31/05/2008

Hà Anh
1. Thế là Hà Anh "trắng tay" trong cuộc thi HHHV Việt Nam 2008, hiểu theo nghĩa không được vào Top 5, lại cũng không được bất cứ một giải phụ nào. Hà Anh còn "trắng tay" trong mắt một số người, có thể trước kia có cảm tình với cô, nhưng giờ chuyển sang "phản cảm" vì hành động bỏ vào sau cánh gà và không ra sân khấu ngay cả khi lễ trao giải được tiến hành.

Trước ngày chung kết 1 tuần, VNN đăng bài phỏng vấn Hà Anh, Hạnh Phượng thực hiện, có đoạn sau:

Hỏi: Trước khi quyết định tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hà Anh có nghĩ nếu "trắng tay" tại cuộc thi này, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến "cái giá" của một siêu mẫu đã thành công tại nước ngoài không?

Đáp: "Cái giá" là độ hiệu quả công việc và khả năng trong công việc chứ không phụ thuộc vào danh hiệu, Hà Anh nghĩ vậy! Cuộc thi sẽ cho thí sinh khả năng để tỏa sáng, và việc có thể tận dụng hết cơ hội có được để tỏa sáng cũng là một trong những yếu tố thuyết phục mọi người về "thương hiệu" của Hà Anh.

Cuộc thi HHHV Việt Nam vừa qua có cho Hà Anh "khả năng để tỏa sáng", "tận dụng hết cơ hội có được để tỏa sáng" và "thuyết phục mọi người về "thương hiệu" của Hà Anh" hay không, mỗi người đều có thể có câu trả lời cho câu hỏi này. Riêng với Hà Anh, câu trả lời có lẽ là "không", "không" và "không", với hành động "bất phục" diễn ra trong đêm 31-5 qua.

2. Hà Anh trước nay vẫn được đánh giá là người hết sức chuyên nghiệp, hết sức tỉnh táo, thực tế và tham vọng trong công việc của cô, nghề người mẫu. Đến với kỳ thì HHHV lần này, có lẽ cô cũng đã mang cách nhìn nhận ấy, ít nhất là trong những bài trả lời báo chí.

Không chỉ một lần, Hà Anh đã khẳng định, đi thi lần này, mục tiêu của cô không phải là chỉ để "chơi" và "rút kinh nghiệm", mà "mục đích duy nhất là mong mình được lựa chọn làm thí sinh đại diện cho Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008". Cũng không chỉ một lần, Hà Anh khẳng định "khi đã thi thì không thể để tinh thần xao động", nên "sẽ không để ý đến những lời đồn đại mà chỉ tập trung thể hiện sắc đẹp và khả năng của bản thân". Bởi lẽ, "sự chuyên nghiệp, kỷ luật và tận tâm với cuộc thi là những điều Hà Anh sẽ thực hiện mọi nơi, mọi lúc". Và, cũng không chỉ một lần, Hà Anh nói đến sự tự tin của mình một cách... hết sức tự tin: "tự tin vào những gì thuộc về bản thân", và "chưa bao giờ cảm thấy thua thiệt hay kém cỏi hơn các người mẫu thế giới". Và cô còn nói thêm: "Khi đã xác định bản thân mình thế nào, thế mạnh của mình là gì thì đúng như các cụ bảo vậy: "Biết người biết ta, trăm trận trăng thắng".

Không ít người cho rằng, chính sự tự tin, quan niệm chuyên nghiệp về nghề nghiệp ấy của Hà Anh, xuất hiện trên nhiều bài báo dày đặc trên báo chí Việt Nam, lại trở thành "con dao hai lưỡi", dưới con mắt nhiều người, và con mắt BGK, ở một xứ mà mọi thứ đều nghiệp dư (kể cả việc tổ chức cuộc thi này, chắp vá, lộn xộn), và ở một nơi mà cá tính mạnh mẽ, cũng như, cái tôi và sự tự tin của cá nhân lắm khi trở thành... "phản cảm" trong cái biển lờ nhờ, xam xám của những bộ đồng phục chật hẹp.

3. Cũng có người, thạo hậu trường những trò tổ chức kiểu này ở Việt Nam (khi kết quả, nhìn chung, đã được dàn xếp và biết trước theo một cơ chế nào đó, có giời biết), cho rằng Hà Anh vẫn chưa chuyên nghiệp ở chỗ cô mới chỉ "biết mình", mà chưa... "biết người" (thực tế Việt Nam, BGK...)

Có lẽ không phải. Trong bài trả lời phỏng vấn nói trên, Hà Anh cũng đả động nhè nhẹ "Hà Anh nghĩ cuộc thi HHHV Việt Nam lần này sẽ phải chọn ra người xứng đáng đại diện cho đất nước mình trong cuộc thi HHHV thế giới nên Hà Anh tin là cuộc thi sẽ công bằng". Trước đó mươi ngày, sự công bằng cũng được Hà Anh ám chỉ, trong message cô gửi từ ngày 13-5 trên Diễn đàn Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam (HAO), khi cô tỏ ý "rất mong ban quản lý giúp đỡ cổ động các thành viên cổ động cho HA trong cuộc thi này để giới trẻ, sinh viên chúng ta có tiếng nói hơn đối với công luận và cuộc thi", bởi lẽ, như cô nói, "điều concern đối với Hà Anh là việc liệu có một cuộc thi công bằng như ý muốn, để chọn ra một ứng cử viên xứng đáng cho Việt Nam hay không?" Sau đó, đôi ngày trước chung kết, chị Lệ Hà, mẹ Hà Anh, một người chắc hiểu rõ "các CUỘC THI ở Việt Nam, nhất là các cuộc thi sắc đẹp" (như lời chị), đã có một entry khá u ám, trong đó, những quan ngại của chị về sự công bằng của BGK được thể hiện rất rõ.

Phải chăng, sai lầm của Hà Anh là dù trong thâm tâm đã biết đến những trở lực có thể rất lớn của "ngoại cảnh", mà vẫn tạm bỏ qua nó (như một thứ đồn thổi không đáng quan tâm) mà tập trung cho cuộc thi, vẫn "ngây thơ" khi đặt lòng tin quá lớn vào khả năng, vào tri thức của mình, để tự đặt cho mình mục tiêu cao nhất, để rồi chính những điều đó lại trở thành áp lực cho cô? Để rồi, với niềm khao khát rất "chân chính" là đại diện cho Việt Nam trong cuộc thi HHHV Thế giới - mà ở những hoàn cảnh bình thường (chứ không bất thường như Việt Nam) thì Hà Anh phải là một ứng viên rất sáng giá - đã gặp phải một thực tế phũ phàng với việc cô bị loại khỏi Top 10?

4. Cử chỉ bỏ đi của Hà Anh trong đêm chung kết, không ít người đã liên tưởng đến sự thiểu bản lĩnh, thiếu chuyên nghiệp... khi ấy mới lộ rõ, để rồi suy ngược lại là, việc Hà Anh không lọt vào Top 5 là... xứng đáng!

Có lẽ để đánh giá được đúng hành động ấy, cần biết thêm những thông tin hậu trường của cuộc thi (là điều người "ngoại đạo" chỉ có thể hình dung). Một số bài viết trên báo Việt Nam không phê phán nặng cử chỉ ấy, thậm chí VNN còn nhận xét khá... nhẹ nhàng: "Ngay thái độ của thí sinh Vũ Nguyễn Hà Anh (quay ngoắt người bỏ vào cánh gà khi tên mình không được xướng lên trong danh sách 5 thí sinh thi ứng xử) cũng được gắn với chuyện bất mãn vì không khí màu xám bao phủ quanh cuộc thi, thay vì có thể khẳng định đây là hành động không đẹp".

Bất mãn, hay "trung thực với tình cảm của mình, sống thật và không giả dối" như ai đấy nhận xét, có lẽ đều đúng trong trường hợp này. Không hiểu sao, có thể liên tưởng hơi khập khiễng đến cú đánh đầu - làm tan tành sự nghiệp của chính mình, và tan tành ước mơ vô địch WC - của Zidane mấy năm trước. Có những lúc, có thể làm như vậy, và thậm chí, cần làm như vậy, điều mà - trên lý thuyết - là không nên làm...

5. Nhân vụ này, mới lần mần tìm lại một số tin, bài cũ về Hà Anh trên NCTG xưa, post lại trên trang điện tử. Trong số đó, có bài có thể coi là (một trong) những bài phỏng vấn đầu tiên về Hà Anh, trên báo chí.

Lâu lắm, không "trò chuyện" với Hà Anh. Sau năm 2006 nhiều thành công, báo chí trong nước đã liên tục "khai thác" cô, đề tài Hà Anh có lẽ đến giờ gần như đã... cạn kiệt. :) Có điều, đọc lại mấy cuộc "trao đổi" đầu với Hà Anh, vẫn có cảm giác... thinh thích vì ngay khi ấy tính cách Hà Anh đã được thể hiện rất rõ, rất tập trung, tự nhiên và mạnh bạo. Với khả năng, học vấn và tầm hiểu biết rất khá, làm phỏng vấn Hà Anh, không cần phải "nhét chữ vào miệng" (kinh nghiệm của một cô bạn ký giả trong nước, thường xuyên có bài với giới ca sĩ, người mẫu thời thượng). Hà Anh cũng không né tránh bất cứ câu hỏi nào, dễ hay khó, bình thường hay "nhạy cảm", mà luôn có được những câu trả lời tự tin, quả quyết và dễ chịu.

Tiếc là Hà Anh không có dịp "tỏa sáng" khả năng ấy của cô trong cuộc thi HHHV Việt Nam này!

6. Thực ra, vẫn biết là Việt Nam mình hay mưu mẹo, sắp đặt này nọ, nhưng có lẽ cũng không cần nghĩ ngay đến chuyện giải năm nay bị mua đâu nhỉ? Hoặc, bảo BGK "mù", "điếc" cũng không thỏa đáng, vì xét về trình độ chắc họ không thể tệ hơn những người bình thường, với "lương năng bình dân", cũng nhận ra đại loại ai đẹp, ai xấu, ai xứng đáng! :)

Kết quả hoa hậu vừa rồi, rất có thể xuất phát từ một sự đồng thuận trên dưới, trên cơ sở những định kiến ngu dốt mà người Việt (trong và ngoài nước) hay gặp phải. Hà Anh cũng không cần phải tiếc vì đã bỏ công việc, thời gian... ở Anh về dự một cuộc thi mà nhiều người nhận xét là dưới tầm của cô, để rồi phải "trắng tay". Thất bại của cô, ngẫm lại, là "tất yếu" và chứng tỏ là Việt Nam vẫn là... Việt Nam :)

Chỉ ái ngại cho tân hoa hậu kiêm ca sĩ, làm sao trong trong vòng 2 tuần có đủ lực để "sánh vai với các cường quốc 5 châu", khi bản thân cô cũng thật thà thừa nhận: “Thùy Trang lâu nay chỉ có kỹ năng ca hát, nên kinh nghiệm sống, trí tuệ, kể cả ngoại ngữ cũng phải được trau dồi trong cuộc sống, đó là cả một quá trình dài, chứ không thể nhồi nhét được”.

7. Khi nãy định viết cái gì kiểu... kích động cho Minh ném đá :), nhưng nghĩ lại, ai lại thế :). Vả lại, cún phá liên hồi, không làm sao viết kích động được.

Nên, entry nghiêm túc này chỉ để Hà Anh thấy, mọi thứ đều... ổn, ở nước ta: cho dù khán giả có thể bất ngờ thì kết quả lại không hề bất ngờ với giới báo chí, thạo tin.

Thế là tốt, ổn định :)

(*) Ảnh chụp đầu năm 2007.

158 nhận xét:

Chấy[SPICE WORLD] nói...

Cám ơn anh về bài viết! Cho phép em mang về blog nhé! Thi HH chỉ là một chuyện quá nhỏ nhặt của VN mình thôi :) còn nhiều sạn lắm! Thế hệ trẻ mà muốn chiến đấu thì cũng chả bao giờ đến lượt đâu, sẽ bị loại hết kiểu như HA mất thôi X(

Hoang Linh nói...

@ Mecghi: Nói thêm là, đã đi thi là chấp nhận rủi ro (BGK mỗi người một phách, và lắm khi không nhìn nhận... như mình muốn). Nhưng ở đây, vấn đề không phải là mình không được giải cao (như mình mong đợi), mà chỉ sợ mọi thứ không công bằng. Tất cả chỉ là thế!

Tomato.DK nói...

Ái chà, đọc xong mấy comment trên em cũng hơi ngứa ngáy chân tay rồi.
Theo em, tự tin và tự kiêu là hai cái hoàn toàn khác nhau. Có tốt, có giỏi thì mới tự kiêu, mà có bản lĩnh thì mới dám tự tin. Tự tin và tự kiêu chẳng có gì xấu, khi mình cảm thấy mình xứng đáng thì việc thể hiện ra niềm kiêu hãnh của mình chẳng có gì sai cả.
Em đã đọc rất nhiều bài viết về Hà Anh, em không thấy sự tự tin của cô là con dao 2 lưỡi, mà trái lại chỉ khiến em rất ấn tượng. Với 1 cô gái năng động, thừa bản lĩnh, cách ứng xử thông minh và táo bạo như Hà Anh tất nhiên sẽ khiến những người chăm chăm theo quan niệm ``tóc dài, mắt cụp, nói nhẹ như thở, gi gỉ gì gi cái gì cũng gật`` sẽ lắc đầu lè lưỡi. Nhưng riêng em, đó chính là nét bứt phá của Hà Anh, 1 cô gái dám vùng vẫy, dám lội ngựoc dòng để không lẫn vào hàng trăm hàng ngàn chú cá nhỏ vô danh trong biển người rộng lớn này.
Đúng là Ban giám khảo có mắt như mù, nếu không chấm cho Hà Anh giành ngôi Hoa hậu thì cũng không thể chấm cho Thuỳ Lâm với các số đo… còi cọc ấy đoạt giải được. Hình thể không ấn tượng, tài năng èo ọt, đi thi HHHV thế giới xin đừng nằm mơ. Thực ra, người đẹp trên đời này thiếu gì. Ra đường nhặt mấy cô đem về tút tít, tu sửa 1 tí, them ít mỹ phẩm, quần áo và ánh đèn chiếu lấp lánh, vậy là cho ra 1 cô đẹp hơn hoa hậu. Cái quan trọng ở đây là bên cạnh cái sắc đẹp ấy, cô ta có bản lĩnh gì để đi vào lòng công chúng ko. Em rất tiếc là ở VN hiện nay nhiều người vẫn nhìn vào sự tự tin với cái nhìn khập khiễng, hạn chế, lên án nó. Bản thân em thì khác, em rất thích những cô gái hiện đại, độc lập, cháy hết mình và toả sang hết mình…

Tomato.DK nói...

Em hoàn toàn đồng ý với anh Hoàng Linh khi nói về cái gọi là vẻ đẹp truyền thống. Các Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay, có cô nào thực sự mang lại ấn tượng không, hay cũng chỉ thoáng qua và trôi tuột vào hàng trăm ngàn mớ tin tức hàng ngày. Nói về vẻ đẹp, chín người mười ý, thời buổi này, mọi cái đều có sự giao thoa. Con mắt thẩm mỹ của người ta cũng dần dần biến đổi. Nhưng một trí tuệ nổi trội, 1 tinh thần khoẻ khoắn và nhiều hơn cả, đó là 1 cô gái dám nghĩ dám làm, dám thể hiện thì mãi mãi vẫn là điều khiến người khác phãi ngưỡng mộ.
Em cũng là 1 trong những cô gái thừa tự tin, kiêu hãnh và sống bằng kiêu hãnh. Em tự hào vì tính cách ấy của mình. Nếu không có nó, em nghĩ mình giờ đây đang bẹp dí ở 1 góc nào đó dưới cái chiếu văn hoá nhu mì chật hẹp của xã hội.

Tomato.DK nói...

Theo em Hà Anh là một cô gái rất biết mình, biết người đấy chứ, thử hỏi còn câu trả lời nào thông minh hơn câu trả lời của Hà Anh ở bài phỏng vấn này, xem link
http://dantri.com.vn/News/PrintView.aspx?ID=226136
Khi được hỏi về vị trí của Hà Anh trên sàn catwalk London, cô trả lời thẳng thắn:
“Theo quan điểm của tôi, để tự xếp mình vào đâu, thật vô cùng… Như Kate Moss (hoặc trên Kate Moss) là thương hiệu, còn dưới Kate Moss là như nhau”.
“Kate Moss là một ngôi sao của thời trang thế giới. Để có được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng phải đầu tư tận lực công sức và đam mê.
Trong nghề thời trang, chỉ xinh đẹp thôi chưa đủ. Người mẫu cũng giống như một doanh nhân, kinh doanh cái mình có được, bởi thế cũng cần sự thông minh, tài năng, biết “thiên biến vạn hóa” sản phẩm mà mình thể hiện, để những “đối tác” đã làm việc một lần sẽ muốn làm việc với mình những lần tiếp theo.
Có nhiều người đẹp hơn cô ấy, nhưng Kate có phong thái làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, cá tính nổi bật, và quan trọng nhất là phong cách của cô ấy khiến cho những nhà thiết kế thích”.
Như vậy cả Kate Moss mà về VN thế nào chả biến thành kẻ lập dị, nhỉ

Tomato.DK nói...

@anh Linh: Nên, entry nghiêm túc này chỉ để Hà Anh thấy, mọi thứ đều... ổn, ở nước ta: cho dù khán giả có thể bất ngờ thì kết quả lại không hề bất ngờ với giới báo chí, thạo tin.
Em thích câu này nhất

Tomato.DK nói...

Anh Linh ơi em vừa coi lại trong bài PV Hà Anh trên NCTG hồi xưa, em rất thích đoạn này
Với những hoạt động như trên, sống chan hòa và nhiệt tình với mọi người, dễ hiểu là Hà Anh đã có rất nhiều bạn bè, thậm chí nhiều "fan" (người hâm mộ). Tuy nhiên, cô cũng nhận được không ít những lời bình phẩm ác ý, những nhận xét không công bằng; cá nhân cô không ít lần đã là đề tài của những cuộc tranh luận gay gắt trên Liên mạng. Lý do rõ ràng nhất, có thể nhận ra là, dường như cái nhìn "truyền thống" của người Việt vẫn còn quá hẹp hòi trước sự tự tin, cởi mở, thái độ dám sống chân thật với bản thân, dám nói những gì mình nghĩ, dám bảo vệ những chính kiến của mình, sẵn sàng đối thoại và trả lời tất cả những câu hỏi được đặt ra với mình (kể cả, nhiều khi, những câu hỏi ấy thật xúc phạm và chứng tỏ tầm nhìn hạn hẹp của người đặt ra!) - nhất là, nếu những tính cách mạnh mẽ ấy lại đến từ một cô gái trẻ, xinh đẹp (không nhất thiết theo cái nhìn "cổ điển" của Việt Nam), quả cảm với những gì cô làm và tin tưởng.
Và Hà Anh là một con người như vậy! Tâm niệm "nói những gì mình nghĩ, làm những điều mình muốn làm, miễn là không ảnh hưởng đến ai và sống trong lòng không có gì phải hổ thẹn, thì chả phải sợ ai nói cả và "dư luận" cũng là thứ chả cần quá phải quan tâm", cô đã sống và hoạt động xã hội, nghệ thuật với tâm huyết và niềm say mê của mình. Phải chăng, dám sống thẳng thắn, hết mình, có cá tính, tôn trọng cái "tôi" của mình và của người khác, là một điểm son và cũng là chìa khóa để giới trẻ hiện nay - mà Vũ Nguyễn Hà Anh là một - có thể hòa đồng với thế giới và đạt được thành công ngang tầm quốc tế?

Hoang Linh nói...

@ Trang: Hìhì, hân hạnh, hân hạnh chào mừng!
Sao lại buồn phiền? Anh thấy mình nên có thái độ... sống với lũ. Việt Nam mình nó thế, kệ nó, cứ nghĩ thế là ổn. Thiên hạ vẫn thái bình :)
@ Mẹ Scoo: Ấy, em TCC thì anh ko rõ tiền sử (tiểu sử), nên anh ko bình luận gì về việc em í "nổ". Nhưng Hà Anh này anh thấy "nổ" có gì sai đâu?
Cảnh giác với báo chí thì đúng rồi, hìhì, vụ này báo chí có làm gì bậy ko nhỉ?
@ Mẹ Dế: Trang là tên thật thì phải, Lâm là tên của... ca sĩ (nhà mình gọi là "nghệ danh" nhỉ?)

Tomato.DK nói...

em cũng mới tìm thấy 1 bài khác phỏng vấn Hà Anh, câu này nghe thật hay, đập lại tất cả những lời đàm tiếu xung quanh nàng:
Link nè
http://dantri.com.vn/nhipsongtre/nguoiviettre/La-toi-Ha-Anh/2007/12/211218.vip
Hãy chọn những từ ngắn gọn nhất để nói về mình
Sáng tạo, siêng năng và nghiêm túc trong công việc. Chân thành, cởi mở, yêu thương trong tình bạn. Chăm sóc, nâng niu, trân trọng với gia đình. Tôi là Hà Anh!
ĐÚNG VẬY, bởi ``TÔI LÀ HÀ ANH``!!!

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Em nói đúng hết. Có điều, về vụ "ứng xử", có lẽ mình ko phải người trong cuộc, nên ko cảm nhận hết được áp lực (?) mà người trong cuộc phải chịu. Như anh có viết trong phần 4. ấy, nhiều cái mình nói trên lý thuyết thì rất đúng, nhưng trong thực tế, nó khác.
Anh vẫn có cái liên tưởng với trường hợp Zidane ở đây, và thấy tiếc. Anh vẫn tin là nếu mọi thứ công bằng, ít ra Hà Anh phải lọt được vào vòng thi ứng xử, còn từ đó ra làm sao thì tùy...

Linh nói...

Mình đọc đi đọc lại mãi câu của HA mà em Tomato khen là thông minh, nhưng vẫn chẳng hiểu câu đó thông minh ở chỗ nào, hichic, thậm chí còn chưa hiểu câu này tác giả định nói gì
“Theo quan điểm của tôi, để tự xếp mình vào đâu, thật vô cùng… Như Kate Moss (hoặc trên Kate Moss) là thương hiệu, còn dưới Kate Moss là như nhau”.

Tomato.DK nói...

@ Linh: “Theo quan điểm của tôi, để tự xếp mình vào đâu, thật vô cùng… Như Kate Moss (hoặc trên Kate Moss) là thương hiệu, còn dưới Kate Moss là như nhau”
câu này quá thông minh đấy chứ, bởi như comment đầu tiên của mình đã giải thích rồi ``... Thực ra, người đẹp trên đời này thiếu gì. Ra đường nhặt mấy cô đem về tút tít, tu sửa 1 tí, them ít mỹ phẩm, quần áo và ánh đèn chiếu lấp lánh, vậy là cho ra 1 cô đẹp hơn hoa hậu. Cái quan trọng ở đây là bên cạnh cái sắc đẹp ấy, cô ta có bản lĩnh gì để đi vào lòng công chúng ko.``
ĐÚNG VẬY, 1 thứ muốn lấp lánh sẽ cần thương hiệu, còn nếu không, sẽ chỉ nhàng nhàng mà thôi

Linh nói...

Hic, lạ nhỉ, nghe bạn Tomato nói "người đẹp trên đời này thiếu gì" mà mình thấy tủi thân quá, vì gái đẹp sao mình thấy ít thế, còn bạn Tomato nhìn đâu cũng thấy mỹ nhân được :((.
Thế Kate Moss là thương hiệu nghĩa là sao? Trên Kate Moss nghĩa là sao, dưới Kate Moss là như nhau tức là không có thương hiệu à? Trong câu này, Hà Anh có ý nói mình ở trên Kate Moss, cùng tầm Kate Moss hay dưới Kate Moss? Tóm lại là chịu không hiểu HA nói cái gì, bạn có thể giải thích rõ hơn cho mình được không?

Hoang Linh nói...

@ T.H.: Anh ko có ý bình phẩm hay đánh giá gì về "các cô khác". Cho nên, cái ý của anh là Hà Anh đáng được vào Top 5, không có nghĩa là những cô khác "tầm thường cả và ko xứng đáng" như em nghĩ :)
"Nền tổ chức" của Việt Nam thì báo chí ở nhà nói chán rồi, anh "ném đá" làm gì nữa?

Tomato.DK nói...

Mình tất nhiên ko chỉ bị ảnh hưởng nhiều bởi câu chữ đâu, vì mình đâu có stupid đến thế nhỉ. Xét về hành động của Hà Anh thì, mình chỉ cảm thấy nó là hành động hơi tức thời, bộc phát, nhưng KHÔNG SAI. Bởi cuộc thi bộc lộ quá nhiều điểm quái dị, lập cập. Hoãn cuộc thi vô thời hạn để tuyển thêm thí sinh _(chỉ có trên 100 hồ sơ dự thi). Không tổ chức thi vòng loại .
NẾU HÀ ANH ĐỨNG LẠI CƯỜI TƯƠI , CHÚC MỪNG THÍ SINH THÌ MỌI NGƯỜI CHO RẰNG HÀ ANH" DIỄN" KHI CÔ ĐUỢC ĐÁNH GIÁ LÀ ỨNG VIÊN CỦA VƯƠNG MIỆN HOA HẬU .....CỐ GẮNG CƯỜI ĐỂ CHÚC MỪNG DÙ TRONG LÒNG BUỒN, RẤT GIẢ TẠO, ..TÔI NGHĨ HÀ ANH ĐÃ SỐNG THẬT VỚI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH , DÙ CÔ BIẾT HÀNH DỘNG NHƯ VẬY CÓ THỂ LÀM PHẬT LÒNG NGƯỜI KHÁC. ĐÚNG NHƯ ANH HOÀNG LINH NÓI ``Bất mãn, hay "trung thực với tình cảm của mình, sống thật và không giả dối" như ai đấy nhận xét, có lẽ đều đúng trong trường hợp này. Không hiểu sao, có thể liên tưởng hơi khập khiễng đến cú đánh đầu - làm tan tành sự nghiệp của chính mình, và tan tành ước mơ vô địch WC - của Zidane mấy năm trước. Có những lúc, có thể làm như vậy, và thậm chí, cần làm như vậy, điều mà - trên lý thuyết - là không nên làm...``
Còn nhiều người chê HA già. Nhưng em thấy đồng thuận với ý kiến của 1 bạn trên net như thế này ``Hà Anh năm nay 25, vẫn đang trong độ tuổi rực rỡ nhất. Hoa hậu Mỹ Crystal Stewart cũng vừa mới đăng quang ở độ tuổi 27. Tôi đã thấy rất nhiều hoa hậu ở châu Mỹ đăng quang ở lứa tuổi 25-27. Hoa hậu Canada cách đây mấy năm còn là một tiến sỹ Dược, đăng quang ở tuổi 26. Việt Nam nếu muốn cạnh tranh với nhan sắc thế giới thì cần phải loại bỏ ngay tư tưởng chỉ thiên vị với những cô gái đang trong tuổi đôi tám. Ở lứa tuổi này, họ chưa thể có đủ học vấn, tri thức, kinh nghiệm sống, và bản lĩnh để tham gia đấu trường sắc đẹp thế giới; nhưng ở lứa tuổi của Hà Anh, nhan sắc của người thiếu nữ vẫn đẹp rực rỡ, mặn mà, còn học thức và sự từng trải thì có thừa, nên là nếu được đại diện, tôi vẫn thấy yên tâm hơn.``
Và hãy xem cái cô Thuỳ Lâm ấy, trả lời như vậy mà cũng đoạt giải ứng xử. Nực cười. Hơn nữa, cô nàng đi học từng ở lại lớp như Thuỳ Lâm có xứng đáng trí tuệ thi HHHV thế giới ko nhỉ. Hi hi hi

Tomato.DK nói...

@ Vitcon: @Linh: cùng chung ý nghĩ nhỉ. Quả là mình chưa thấy câu phỏng vấn nào của Hà Anh hay ho cả chứ đừng nói là mang tính thông minh :D cái câu trên kia thì càng stupid khi hai vế đạp nhau chan chát. Câu trước vừa nói để xếp vị trí thì thật vô cùng (rất đúng) thì câu sau lại tự phản bác mình khi lôi một người (dù có là Kate Moss) ra để làm standard cho giới người mẫu. Ai dám bảo cả thế giới này (kể cả trong nghề người mẫu thôi) đều nhìn nhận KM là một cô người mẫu đẹp và tài năng nào :)
BẠN ĐÃ HIỂU SAI HOÀN TOÀN Ý CỦA HÀ ANH RỒI!
Hà Anh không hề đem Kate Moss ra làm chuẩn mực. Điều cô ấy nói ở đây là lấy Kate Moss ra làm VÍ DỤ cho những người mẫu có THƯƠNG HIỆU, chứ ko riêng gì KATE MOSS đâu. Mình không hiểu sao câu nói ấy mà các bạn ko cảm nhận được nhỉ
Sorry

Tomato.DK nói...

@ LinhHic, lạ nhỉ, nghe bạn Tomato nói "người đẹp trên đời này thiếu gì" mà mình thấy tủi thân quá, vì gái đẹp sao mình thấy ít thế, còn bạn Tomato nhìn đâu cũng thấy mỹ nhân được :((.
Thế Kate Moss là thương hiệu nghĩa là sao? Trên Kate Moss nghĩa là sao, dưới Kate Moss là như nhau tức là không có thương hiệu à? Trong câu này, Hà Anh có ý nói mình ở trên Kate Moss, cùng tầm Kate Moss hay dưới Kate Moss? Tóm lại là chịu không hiểu HA nói cái gì, bạn có thể giải thích rõ hơn cho mình được không?
ĐÓ LÀ VÌ BẠN CHƯA BIẾT ĐẾN CÔNG NGHỆ LÀM ĐẸP CỦA PHỤ NỮ CHÚNG MÌNH THÔI
Bạn đã xem hình ảnh các SAO trong đời thường chưa? Nếu thấy, có khi bạn chẳng them liếc mắt.
Trước kia mình chơi khá thân với giới người mẫu nên khoản này mình biết rõ.
Còn câu nói của Hà Anh, việc bạn xếp cô ấy vào vị trí nào chính là 1 câu hỏi mở mà Hà Anh đặt ra. Đó là cách trả lời gợi mở. Bạn không thấy sao?

Hoàng tử Dế nói...

Không hiểu Thùy Lâm hay Thùy Trang nhỉ anh Linh nhỉ???

Tomato.DK nói...

anh Linh ngủ nướng kỹ quá, dậy tranh luận tí đi, khách vô nhà chờ anh mãi này

Katia nói...

Chia sẻ với chị Hà Anh rất nhiều, hic. Vốn em đã linh cảm rằng chị HA sẽ ko đc gì với cái kiểu thi cử hoa hậu ở VN mà.
Thực sự em thấy hoa hậu năm nay cũng xinh, nhưng cái xinh này "thường" quá. Cái khuôn mặt có thể dễ dàng lẫn vào hàng trăm khuôn mặt khác, ko thể nhận ra và dễ dàng lãng quên. Haizz, năm nay hoa hậu thế giới, VN lại công cốc :D

Hoàng tử Dế nói...

"Sống thật là tốt nhưng là người của công chúng thì còn phải biết các nguyên tắc ứng xử nơi công cộng."
Câu này của chị 2Ti rất hay! :) Em cũng nghĩ thế đấy. Và em còn nghĩ (như đã nói ;)), giá mà Hà Anh thẳng thắn phát biểu quan điểm của mình trên báo chí, rằng tôi thất vọng và bất mãn với cách chấm thi của BGK... thì đó sẽ là cách thể hiện bất mãn hay trung thực với bản thân chuẩn nhất. Còn việc bỏ đi vào cánh gà là sự không làm chủ được bản thân, mặc dù trước đó Hà Anh làm chủ được bản thân rất tốt ở các sự cố khác trên sân khấu.
Tuy vậy, nói gì thì nói, cô ấy ít ra cũng xứng đáng được là Hoa Hậu Biển nhất. Và nói chung em cũng vote cho cô ấy vì một vẻ đẹp khỏe khoắn và có hồn. Nhưng bản lĩnh xử thế thì cùng cần cho một cuộc thi Hoa Hậu lắm chứ, có phải không ạ?
Còn nói chung, các người đẹp của chúng ta đều đáng được thông cảm. Họ đã cố gắng biết bao nhiêu, còn những bất cập và những "mảng tối" vốn vẫn từng có và sẽ tồn tại rất lâu nữa trong các cuộc thi sắc đẹp ở VN (mà thực ra em cũng chỉ nghe báo chí nói qua nói lại)... thì có thể khắc phục được ngày một ngày hai đâu.
Vì vậy, việc tham dự cuộc thi và thể hiện được mình trong cuộc thi mới là quan trọng nhất. Cái vương miện Hoa Hậu, suy cho cùng, với một cách tổ chức như thế, thì cũng là phù phiếm mà thôi.

Linh nói...

Quote: "Trước kia mình chơi khá thân với giới người mẫu nên khoản này mình biết rõ."
Hichic, giờ thì mình đã hiểu. Thảo nào bạn Tomato nhìn quanh đâu cũng thấy có người đẹp (và thông minh).
Còn mình thì nhìn quanh quanh toàn thấy người thông minh thôi :(

Tomato.DK nói...

hay nhỉ

Mecghi nói...

share voi anh, tuy nhien ke ca Ha Anh co la hoa hau hoan vu VN di chang nua, cung kho duoc giai gi o HNHV the gioi, co nay la qua tu tin, qua tu tin va khong co nhung nguoi do dau thi kho lam nen chuyen lam, VN ma

2Ti nói...

Hà Anh quá tự tin thành ra tự cao rồi anh ạ. Trên thế giới, hình như chưa có người đẹp nào ( kể cả trước và sau khi đăng quang) trả lời phỏng vấn cao ngạo như cô này.
Về khoản sống thật với chính mình, em ủng hộ, nhưng còn phải biết đến những người xung quanh nữa. Mình đâu có tồn tại một mình mà muốn làm gì thì làm. Sống thật là tốt nhưng là người của công chúng thì còn phải biết các nguyên tắc ứng xử nơi công cộng. Nếu không, mời chị về làm vườn ạ :D
Nói thế ko có nghĩa là em không thích HA. Em chỉ thấy cô ấy đã không làm chủ được mình trong những lần tiếp xúc với báo chí và nhất là trong lần bị (tạm gọi) là hạ nhục ở cuộc thi này.
Bản lĩnh một người chuyên nghiệp, theo em, không cho phép cô thể hiện cảm xúc cá nhân một cách tuỳ tiện như vậy. Đáng lẽ, cô vẫn phải cười tươi và trả lời bằng những thành công vang dội sau này. Lúc đó, danh hiệu hoa hậu so với những thành công đó chỉ là tép riu.
Thêm nữa (cho đủ), em HA ứng xử như vậy chứng tỏ chưa có đủ lòng kiên nhẫn và bao dung, 2 cái cực kỳ quan trọng trong nhiều phẩm chất làm nên một người phụ nữ thành đạt ( là em tự tổng kết trên nhiều phụ nữ nổi tiếng). HA có thừa những phẩm chất như anh đã kể, tốt. Nhưng thiếu 2 phẩm chất như em nói trên thì chưa thể toả sáng được đâu :)

Tomato.DK nói...

@ TH: Bạn dùng từ TÔN SÙNG HÀ ANH là sao nhỉ?
Mình chưa bao giờ có khái niệm tôn sùng 1 ai, kể cả những nhân vật lừng lẫy nhất. Mình chỉ thích cái cách của cô ấy làm, và thể hiện. Bởi mình thấy tính cách mình cũng giống Hà Anh
Vậy thôi

mushЯOOM - Z!Z®U's angel nói...

với 1 ng bình thường ko hoạtđộng nghệ thuật or quan tâm về các cuộc thi nhưng khi đọc bài báo pv HA (trc cuoc thi này) mình còn thấy chướng. noi gi den BGK.
chiêu thức lăng sê này đã là con dao 2 lưỡi giết em í

Hoang Linh nói...

@ Linh:
Người Việt thường thế này: nếu một cái gì đó đã ăn vào não trạng thì lập tức dân ta coi nó là mặc định và khác thế là ko thể chấp nhận. Ví dụ khái niệm "vẻ đẹp truyền thống Việt Nam" (ở đây nói về ngoại hình, mặt mũi): tất nhiên là mỗi người đều có thể có một quan niệm riêng về cái đẹp, nhưng có lẽ vì Việt Nam xưa nay vẫn "mặc định" về một khái niệm "truyền thống" về cái đẹp nên các hoa hậu Việt Nam ("dịu dàng, thuần hậu") thường chỉ vừa mắt, nhưng nhàn nhạt, ít có ấn tượng (không "sắc cạnh").
Về khoản này, Tây có lẽ chúng nó cởi mở hơn (do không "dân tộc tính" bằng ta?): với chúng nó thì việc một thí sinh có những nét không „thuần” sở tại (do lai của Á, Phi... chẳng hạn) mà được thứ hạng cao là bình thường, ko thấy ai kêu ca là không „truyền thống” cả. Như Hung vừa rồi, hoa hậu có cha gốc Bồ (sẽ tham dự Miss World), á hậu 1 cha gốc Tunesia (dự Miss Universe), tất nhiên vẻ đẹp không „thuần” Hung.
Về "vẻ đẹp trí tuệ" thì những ai sắc sảo, tự tin dễ bị coi là kiêu căng, "nổ", và nếu hỏi 10 cô về mục đích đi thi thì 9,5 cô phải theo ba-rem "em đi thi kỳ này là để giao lưu, học hỏi là chính" mới được coi là khiêm tốn, phù hợp với phụ nữ Việt :). Ở những nơi khác thì việc tự tin (có cơ sở) với những gì mình có ko bao giờ là vấn đề, nhưng ở ta nó lại gây... „phản cảm”, thế mới hay ;). Hoa hậu Hung trả lời câu hỏi, cho hay là nếu được giữ ngôi vị Miss Hungary, cô sẽ... ủng hộ các tổ chức đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống sự thay đổi khí hậu; theo cái nhìn „truyền thống” của Việt Nam mình, chắc là „nổ” lắm nhỉ (vì toàn nói đến những cái to tát, xa xôi …)).
Dùng cụm từ "định kiến ngu dốt" để nói về „não trạng” này có thể gây cảm giác là... quá đáng. Đúng là từng cá nhân có thể có „định kiến” này nọ, đó âu cũng là... quyền tự do của mỗi người :) Trong các cuộc thi, khán giả có thể thể hiện "định kiến" đó qua giải bình chọn của mình (thường là mang tính cảm tính), cái đó cũng không thể kêu ca. Nhưng với BGK (là những người, ít nhất, phải đưa ra phán quyết có chuyên môn và khách quan ở mức nhất định) thì khác: nếu vẫn cứ để cái "định kiến" ấy ngự trị và coi là "kim chỉ nam", thì những định kiến ấy đã trở thành "định kiến ngu dốt", ù lì...

Linh nói...

Quote: "Kết quả hoa hậu vừa rồi, rất có thể xuất phát từ một sự đồng thuận trên dưới, trên cơ sở những định kiến ngu dốt mà người Việt (trong và ngoài nước) hay gặp phải."
Chính ra em vẫn chưa rõ ý bác HLinh trong bài này lắm. Ý bác là vì Hà Anh chuyên nghiệp và trả lời phỏng vấn tự tin, thẳng thắn quá nên bị ghét (ý này cũng được confirm bởi một số comment trong post này) vì định kiến "ngu dốt" của người Việt là hoa hậu nên hiền lành, dễ thương...
Bác nói cũng có ý đúng nhưng bác gọi đó là định kiến ngu dốt thì em nghĩ không đúng. Điều này phản ánh quan điểm về cái đẹp của người Việt, nghĩa là một vẻ đẹp không quá sắc cạnh, gai góc mà dịu dàng, thuần hậu...Quan điểm về cái đẹp như thế của Ban GK thực ra cũng là quan điểm của đa số người Việt. Vì thế việc loại Hà Anh cũng phù hợp với quan điểm truyền thống và phổ biến về vẻ đẹp phụ nữ.
Ở đây còn có một ý, thế ta chọn Hoa hậu Việt Nam là vì người Việt chúng ta thấy nàng đẹp hay là chọn vì khả năng đi thi thế giới sẽ đoạt giải? Em nghĩ nên theo ý thứ nhất tức là vì chúng ta thấy nàng đẹp chứ không phải vì ta thấy nàng xấu nhưng vì đi thi thế giới nàng có thể đoạt giải nên chọn nàng. Như thế có khác gì chọn gà nòi chỉ mục đích "vẻ vang" với thế giới, hay coi thường sở thích của đông đảo nhân dân để chiều lòng một số bạn Tây nào đó?
Nhưng đúng ra cũng nên trao một giải nào đó cho HA, hiếm người Việt có dáng vóc khỏe mạnh, thể thao như của em ấy.
Em cũng không thích cô hoa hậu năm nay, các nét trên mặt rất tầm thường, không có thần thái gì cả. Nhưng em nghĩ nếu đem vote chọn giữa Thùy Lâm và Hà Anh thì nhiều người Việt Nam sẽ chọn bầu Thùy Lâm hơn Hà Anh.
@Mẹ Dế: Thùy Lâm là nghệ danh, Thùy Trang là tên thật.

Tomato.DK nói...

@ Vitcon: Thứ nhất mình nhắc lại là đừng dùng từ TÔN SÙNG nhé.
Bạn đọc cho kỹ lai đi, mình chỉ giải thích cho bạn vì sao câu nói của Hà Anh mình thấy thông minh thôi. Sao bạn phải quang quác lên thế, đây là chốn đông người mà.
Mình bình luận về học vấn của cô ta trong quá khứ, chuyện đó liên quan gì đến bạn nhỉ. Muốn tranh luận thì cần có dẫn chứng mà.
Hơn nữa, 1 điều rất đặc biệt ở đây là, bạn hỏi mình ĐÃ LÀ GÌ GHÊ GỚM ĐỂ LÔI THẤT BẠI TRONG QUÁ KHỨ CỦA NGƯỜI KHÁC RA MÀ PHÁN XÉT...
Xin lỗi bạn Vịt nhé, mình ghê gớm hay giỏi giang, bản thân mình biết rõ, và mình có quyền nhận xét người khác, đó là tự do ngôn luận. Mình có miệng thì bình luận, bạn có miệng bạn nói, tuỳ bạn thôi.
Xem ra bạn bắt đầu nóng tính rồi đấy nhỉ
Take it easy

Trang nói...

Anh Linh mà về VN là em báo công an bắt quách đấy! B-)
Độ này em đọc các entry của anh về báo chí VN, thấy buồn phiền thêm... :((

Vân, Lam & Scoo nói...

Em Hà Anh (HA) này mắc bệnh của em Trịnh Chân Trân trước kia, luôn tưởng là hoa hậu đều dốt cả mỗi mình có trình độ nên trả lời nổ quá. Đã là người của công chúng thì chỉ nên biết 10 nói 1 thôi, trong khi em HA thì he he chả biết bị ai bơm vá mà nổ hơn cả đại bác, nên là em í out em ko có gì lạ anh Linh ạ. Em thậm chí còn nghĩ khéo lớ xớ chả vào nổi top 10 cơ. Thôi âu cũng là cái liễn, cũng là một kinh nghiệm để em í rút ra, cái gì cũng thấy mình chỉ trên 1 người thôi, còn dưới triệu người, và cảnh giác với báo chí (anh Linh nhỉ..hehe)

cun beo nói...

Anh Linh đừng đánh đồng hoa hậu với người mẫu. Người mẫu thì chỉ cần ấn tượng, nhất là ăn ảnh. Còn hoa hậu thì cần xinh đẹp, thân thiện, tự tin vv và vv. HA rất khéo nói, nhưng ngay cả khéo nói cũng ko thể che dấu một thực tế rằng cô ấy tự tin quá thành tinh tướng.
Em ko đồng ý với so sánh với Zidane của anh. Zidane là bị chửi thẳng vào mặt. Ai trong trường hợp ấy cũng đồng ý là bị xúc phạm. Anh bảo HA ko được vào Top 5 cô ấy cho rằng thế là bị xúc phạm. Như vậy tức là chủ quan cô ấy tự cho là cô ấy hơn người khác, chứ người khác có nghĩ thế đâu.
Thực ra nếu đã cho cô ấy một cái giải nào đó, ví dụ giải hoa hậu bãi biển chẳng hạn, thì cũng là xứng đáng. Nhưng ngôi vị hoa hậu thì cô ấy chưa đủ tầm.

Bruce I nói...

Dong y hoan toan voi Vitcon. Toi chi theo doi cuoc thi mot cach khach quan va cam thay viec Ha Anh khong tro thanh Hoa hau la hoan toan chinh xac. Tuyen bo rang ve nuoc tham du cuoc thi la vi long tu hao dan toc, nghe co ve cao sieu qua. Co le truoc het de nang cao danh tieng cua ban than, va nhan co hoi nay neu thanh cong la mot ban dap de vuon cao hon nua chu la mot nguoi mau binh thuong o Anh Quoc, voi do tuoi 26 thi cung khong con nhieu co hoi. Viec Ha Anh tham vong doat giai khong co gi la xau ca. Di thi ma khong mong doat giai thi khong nen thi lam gi. Ban dau toi hoan toan ung ho voi quyet dinh tham gia cua Ha Anh nhung sau do, viec co ay cung gia dinh dua ra hang loat bai viet ma nhung nguoi doc nhu toi cam thay khong co gi hon ngoai muc dich "danh bong ten tuoi" da tro thanh con dao hai luoi. Nhan cuoc thi hoa hau lai viet ve ky niem cua Ha Anh voi co dien vien Le COng Tuan Anh...Vo cung nuc cuoi va thien can. Nhieu nguoi con ly luan co phai ai cung duoc gap Le Cong dau? Nhung thu hoi, neu Ha Anh, khong phai vi con cua nha bao Le Ha, co quen Le Cong khong? Nhung bai bao kieu nay, xuat hien nhan nhan trong thoi gian vua qua, khong nhung khong giup gi duoc Ha Anh, ma con phan tac dung khien nhieu nguoi kho chiu. Nhieu bai bao toi doc ky ten Ha Linh, khong hieu co phai do anh Linh tac gia blog nay viet khong, nhung neu dung thi xin loi anh, anh viet do moi quan he voi co Le Ha chu khong khach quan. Nguoi duy nhat toi cam thay rat tran trong la co Le Ha. Doc nhung bai tren blog cua co ay, toi thay mot thai do bao dung, mot van hoa ung xu ma co con gai Ha Anh con phai hoc rat nhieu. Con viec co ay khen Ha Anh la chuyen duong nhien. Trong con mat nguoi me nao con minh cung la tuyet voi nhat.

cun beo nói...

Anh Linh đừng đánh đồng hoa hậu với người mẫu. Người mẫu thì chỉ cần ấn tượng, nhất là ăn ảnh. Còn hoa hậu thì cần xinh đẹp, thân thiện, tự tin vv và vv. HA rất khéo nói, nhưng ngay cả khéo nói cũng ko thể che dấu một thực tế rằng cô ấy tự tin quá thành tinh tướng.
Em ko đồng ý với so sánh với Zidane của anh. Zidane là bị chửi thẳng vào mặt. Ai trong trường hợp ấy cũng đồng ý là bị xúc phạm. Anh bảo HA ko được vào Top 5 cô ấy cho rằng thế là bị xúc phạm. Như vậy tức là chủ quan cô ấy tự cho là cô ấy hơn người khác, chứ người khác có nghĩ thế đâu.
Thực ra nếu đã cho cô ấy một cái giải nào đó, ví dụ giải hoa hậu bãi biển chẳng hạn, thì cũng là xứng đáng. Nhưng ngôi vị hoa hậu thì cô ấy chưa đủ tầm.

Tomato.DK nói...

anh Linh đắt khách quá

Hoang Linh nói...

@ Chấy: Em cứ tự nhiên! :)

Vitcon nói...

@ Tomato: tớ không định tranh cãi với bạn, bạn tôn sùng ai là quyền của bạn, tớ không phục thì tớ cũng chỉ bầy tỏ quan điểm của tớ đến thế thôi. Nhưng tớ nhắc bạn rằng đừng lôi việc học lại, thi trượt để đánh giá người khác, bất cứ là ai.
Cái câu đánh giá của bạn chỉ làm Hà Anh trở nên tồi tệ hơn trong mắt người khác thôi. Không nhẽ Hà Anh phải sang tận Anh, học những mấy năm không trượt lần nào, để có được cái thói bất lịch sự bỏ đi khi thấy mình không được giải à? Thế thì phí tiền của bố mẹ Hà Anh quá!
Thành công không phải là bạn đang đứng ở vị trí nào, mà là bạn đã đi được quãng đường dài bao xa. Nếu mà xét về quãng đường đi được, thì Hà Anh đã làm được gì ghê gớm để mà tự vỗ ngực mình thế đâu nhỉ? Còn bạn, bạn đã là gì ghê gớm để lôi thất bại trong quá khứ của người khác ra mà phán xét?

Trà My nói...

"EM thay miss Budapest 2007 con xinh xan ,tuoi tan, hoc thuc hon co be duoc giai lan nay" -> em muốn nói đến Bảo Quỳnh?
@aHoangLinh: Vang a.

Æ mØØn nói...

Chào cả nhà, có gì mà ầm ĩ thế, chuyện này nếu đã đưa ra để mổ xẻ thì cần phải mổ xẻ đến cùng và cho ra vấn đề, rằng bênh HA là đúng hay sai, theo quan điểm của tôi thì thế này
Hoàng Linh cũng hơi gay gắt, tuy nhiên phản ứng của anh ấy là đúng. Vì quá bực bội trước những ý kiến theo kiểu hiềm khích, ích kỷ của một số người ỉ eo chê bai HA (thiếu công bằng, chủ quan và thiếu tế nhị).
Dù không ủng hộ HA, nhưng tôi thấy bất bình với cái kiểu ăn đứng dựng ngược về những bài phỏng vấn cũ của HA, rằng là cô ta cao ngạo, tự kiêu, nào là thùng rỗng kêu to, nào là thế nọ, nào là thế kia.
Cũng như Tomato, tôi ủng hộ những người phụ nữ có học vấn tham gia các cuộc thi đại diện cho PNVN, chứ không phải là tôn sùng gì cả. Chẳng hạn như bạn Tomato, là một du học sinh đang theo học hai bằng thạc sĩ theo diện học bổng toàn phần tại Denmark, biết nhiều ngoại ngữ. Bạn ấy có quá trình học tập và tham gia các công việc xã hội không thua kém ai, đã từng làm phóng viên, biên tập viên cho những tờ báo kỳ cựu có tiếng tăm, đoạt rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế...
Thôi, nói về Tomato thì dài lắm. Mình chỉ muốn dẫn chứng vài dòng thế thôi không bạn lại nói mình lăng xê giùm thì oan quá.
Như vậy, rõ ràng bạn ấy chẳng việc gì phải tôn sùng ai đó, chỉ có cái bạn tên là Vịt chẳng biết gì về bạn ấy mà cứ thích nhảy vào họng người khác kêu vạc lên, khiến cho Tomato mấy lần phải nhắc bạn ấy hãy cố gắng dùng cái khả năng tư duy ngôn ngữ tối thiểu để hiểu được Tomato nói cái gì… Thực ra, Tomato nói dễ hiểu vậy mà chẳng hiểu, dưới tầm, ôi… quả là đáng tiếc lắm thay…

Æ mØØn nói...

Thực ra tôi cũng thấy HA tham gia cuộc thi này thật là đáng tiếc cho khả năng thực tế của cô ấy. Lẽ ra cô ấy nên tham gia các cuộc thi cao hơn, hơn là dự thi những cuộc thi dở ông dở thằng thế này. Tuy nhiên có lẽ vì cô ấy đã quá yêu Việt nam, muốn đại diện VN tham gia cuộc thi HHHV thế giới, để ít nhiều giúp vinh danh nước Việt bằng khả năng ngôn ngữ khá xuất sắc của cô ấy (cả Anh lẫn Việt).
Thú thật là mỗi lần HHVN nhà ta ra nước ngoài thi các cuộc thi có tầm quốc tế, là tôi lại thấy xấu hổ, cứ phải theo dõi xem các cô ấy trả lời thế nào, ứng phó ra làm sao, có ngây ngô như trẻ lên ba và có lóng ngóng như gà mắc tóc không.
Mỗi lần các cô ấy thi, chán chẳng muốn xem, xem xong nhiều khi cảm thấy bực mình vô cớ đến mấy ngày sinh ra cáu kỉnh…
Nếu như mấy bạn… nói là sắc đẹp của HA chỉ thích hợp với các nước phương Tây chứ không thích hợp để tham gia các cuộc thi thuần nét đẹp Việt (dịu dàng - đến mức thộn), và khuôn mẵt thì tròn trịa như vầng trăng, hoặc là có cái miệng mà cựu hoa hậu Ngoc Khánh vẫn thường tự hào là… Hoa Loa Kèn, tôi cho rằng là đúng, cô ấy không thích hợp trong các cuộc thi tầm cỡ… Việt, mà chỉ thích hợp trong các cuộc thi tầm cỡ quốc tế.
Và vì thế, cái mục đích của cuộc thi HHHV VN lần này lẽ ra cần phải chọn ra một người đẹp có các tiêu chuẩn của thế giới đưa ra mới xứng đáng tự tin bước ra thay vì cứ mãi khép nép trong mớ tiêu chuẩn lỗi thời hàng bao nhiêu năm nay.

Æ mØØn nói...

Tôi cũng đã quá chán với những kiểu hoa hậu khuôn mặt bầu bĩnh hoặc không phá cách, có khi thì ``phì phì nộn nộn``, thiếu thanh tú, nhàng nhàng giống nhau hết năm này đến năm khác.
Cứ nhìn lại mà xem, những năm qua, BGK của ta chỉ chăm chăm chọn ra mẫu - người - được - Việt – Nam - chấp- nhận, để rồi biết bao lần ra đấu trường lại quay về trắng tay vì cái đẹp quê mùa và tầm thường của họ - cái đẹp mà nếu mang mấy cô công nhân trong Khu chế xuất ra Make - up tử tế, dạy đi đứng vài ngày cũng đủ ăn đứt.
Cuối cùng, để đáp lại dư luận, người ta lại đổ vấy cho là các cô ấy còn quá trẻ, không thể đặt hết gánh nặng lên vai các cô ấy được.
Sao lại là nặng, chỉ vài câu hỏi dễ như bóc kẹo mà trả lời cũng không đâu vào đâu, vẻ vang quá hay sao mà còn bênh vực.
Cô Thuỳ Lâm thì quá xấu về hình thể, ăn cắp số đo hình thể, tự ý nâng số đo các vòng.
Riêng chuyện HA có bỏ vào trong và ko ra nhận giải, có lẽ là do cô quá thất vọng về cách nhận định kém cỏi của ban giám khảo. Tôi cũng thông cảm cho Hà Anh bởi với 1 cô gái tài năng như cô áy, khi gặp trường hợp này, hành động như vậy xem ra cũng khá dễ hiểu. Tuy nhiên, giá như Hà Anh bình tĩnh hơn một chút, sẽ hay hơn và sẽ không để mọi người viện vào cớ ấy mà mổ xẻ cô với những lời ác ý.

vimaru h nói...

Xin hỏi anh Linh một câu, trước khi viết bài này, anh đã xem lại băng ghi hình chưa? Hoặc anh có chứng kiến trực tiếp đêm CK không?
Và cũng xin hỏi tất cả các bạn ở đây. Có ai xem lại băng ghi hình chưa. Thật nực cười với văn hoá a dua của người Việt Nam?
Từ một cái tin của VnExpress mà bây giờ ai cũng a dua theo, trong khi dễ dàng tìm và xem lại đoạn băng có đúng như vậy không.
Mình xin nói lại cho rõ là Hà Anh đi vào sân khấu là chuyện rất thường tình. Mình không bênh nhưng các bạn có thể xem lại ghi hình (hoặc tải về) tại địa chỉ này:
http://media.thanhnien.com.vn/VIDEO/HoaHauHoanVuVNP2.wmv
Đoạn công bố xong xuôi 10 thí sinh (lúc này cả 20 cô vẫn trên sân khấu) MC Anh Quân nói thế này: "Tuy nhiên chỉ có 5 thí sinh bước vào ứng xử mà thôi....". Khi nói đến đây thì cả 10 thí sinh lọt vào Top 10 bước lên trên để nghe Top 5, còn 10 thí sinh trượt đã tự động đi vào mà chẳng cần ai nhắc.
Vậy tại sao không phê phán 10 cô này là kém văn hoá. Rõ ràng các cô ấy đã hiểu là mình không lọt vào trong thì tự động đi vào. Bạn nào không tin có thể xem lại băng.
Sau đó, công bố xong Top 5, Hà Anh vẫn đứng đó (cũng xin xem lại băng). Khi MC Anh Quân đọc xong: "Chúc mừng 5 thí sinh" thì Hà Anh mới đi vào.
Hà Anh cũng như 10 thí sinh kia, biết mình không lọt vào trong thì nên chủ động nhường sân khấu.
Ai không tin, xin cứ vào link trên xem lại. Xem có đúng là sau khi MC Anh Quân nói chúc mừng 5 cô vào ứng xử thì Hà Anh mới chủ động đi vào không. Nếu như cô ấy làm trước khi MC Anh Quân nói thì mới chê cô ấy được.

vimaru h nói...

Câu hỏi đặt ra là tại sao 10 cô này lại tự đi vào? Và tại sao các cô đi vào thì khán giả lại không đánh giá là kém văn hoá?
Câu trả lời là các cô đã được đạo diễn huấn luyện từ sẵn: Khi công bố top 10 và top 5 thì người bị trượt phải tự động nhường sân khấu, mà không cần MC nhắc.
Sau khi công bố top 5, Hà Anh có đứng lại và chỉ bước vèo vèo khi MC Anh Quân lên tiếng chúc mừng 5 thí sinh. Rõ ràng theo ý đồ đạo diễn thì việc bước vào là đương nhiên.
Chuyện chỉ xảy ra khi MC Quỳnh Hương tự nhiên lại nhắc các thí sinh chia tay, nên các cô kia khựng lại, quay ra ôm nhau, còn Hà Anh lỡ bước rồi.
Vì vậy, em nghĩ các anh/chị nên công bằng. Không nên đánh giá việc bước Hà Anh vào trong là kém văn hoá vì đó là ý đồ đạo diễn.
Nếu đánh giá, nên đánh giá việc “Tại sao cô không chịu quay lại sân khấu khi HH đăng quang?”.

PVNH nói...

Mình thì lại đồng ý với bạn Tomato từ đầu đến cuối :D
Còn chuyện đi vào trước, theo LY THUYẾT, thì nếu mềm dẻo, bao dung ra thì nên đứng lại bắt tay bắt chân 1 tí cũng đc, chả mất gì. Rồi sau đó thì phản ánh với nhà báo những suy nghĩ của mình, nói mạnh cũng được.
Nhưng thiết nghĩ, mình mà là HA lúc đó, cứ cố nhếch mép lên cười, rồi ôm ôm ấp ấp, thì cũng thấy mệt nhỉ... Hoặc đứng đấy, chả làm gì, cũng kỳ...
Nhưng mà khi thi cái này thì cũng phải tính sẵn cái kiểu này rồi... Mình nghĩ là HA quá tin tưởng vào sự đổi mới của BGK, nên mới thất vọng như vậy... Vì thế, việc HA phản ứng đi vào sớm như vậy, cũng là dễ hiểu, tuy có phần chưa thật hoàn hảo, nhưng có thể chấp nhận cũng như thông cảm đc.
Ở đời, chả có ai là hoàn hảo 100% cả...

T.H nói...

Anyway, tôn trọng ý kiến cá nhân của anh, đây ko phải là 1 bài arguement.
Em học Ielts thấy người ta phân tích cách làm rõ ràng là nêu opinion từ cả 2 phía của vấn đề :D

Batigol nói...

Ko định comt nhưng cảm thấy 1 số nhận định của anh Linh về "người Việt" có vẻ rất thiên kiến.
@Nhan sắc:
Người Việt và các BGK đâu định kiến đến mức chỉ ưa vẻ đẹp "truyền thống" và ko cảm được vẻ đẹp ấn tượng. Ngọc Khánh - 1 vẻ đẹp góc cạnh trở thành HHVN năm 1998 là 1 lời đáp. Nhưng Khánh đẹp - chí ít em thấy thế.
Còn HA, em nhìn qua ảnh chụp mẫu thì đẹp, nhưng tối hôm CK thì nhìn ko thấy đẹp chút nào.
Lúc trước, em nghĩ HA chắc chắn phải vào Top 3, nhưng trong đêm chung kết, khi HA out khỏi Top 5, em cũng chỉ hơi bất ngờ thôi. Khuôn mặt của cô xấu hơn so với các em Top 5.
Nếu bỏ qua việc biết HA (qua những thông tin báo chí) thì em thấy cũng ko có gì lạ.
@Trí tuệ:
Người Việt cũng ko định kiến đến mức những ai sắc sảo, tự tin dễ bị coi là kiêu căng, nổ. Em cũng thích những người tự tin, tự tôn và kiêu hãnh, nhưng em thấy HA chưa được như vậy.
Đồng ý, việc nói thẳng thắn quan điểm "mục đích duy nhất là mong mình được lựa chọn làm thí sinh đại diện cho Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008" ko có gì sai.
Cái em thấy phản cảm ở đây là HA quá ảo tưởng, hình như cô nghĩ cô là đại diện rất xứng đáng. Chưa vào cuộc thi, chưa biết các TS khác như thế nào, nhưng cô phát biểu cứ như là mình sẽ đi thi HHHV đến nơi rồi.
Đấy là 1 thái độ chủ quan, bộp chộp, nông nổi và có thể nói là hơi funny, hơi stupid (thế mà cô bảo rằng cô đang ở độ chín nhất định về mọi mặt abc - lại thêm 1 cái ảo tưởng).
HA tưởng là tự tin, nhưng hoá ra chả phải là thực sự tự tin. Tự tin thực sự theo em phải là biết mình, biết người, phải khách quan để nhìn nhận bản thân (nhất là soi vào những mặt hạn chế) và những người khác (thừa nhận những mặt mạnh của người ta).
Theo dõi trên báo chí, em thấy HA chỉ có xu hướng nhìn vào những mặt mạnh của mình.. và ca ngợi chúng ;-) Chưa có tâm thế bình thản, khiêm tốn nhất định để có 1 cái overview khách quan về cá nhân mình trong tổng thể những người khác (điều này thể hiện từ "Nhật ký Miss Earth 2006" của em ấy cơ chứ ko chỉ là cuộc thi này.

Hoang Linh nói...

Ôi, mới dậy mà đã thấy nhiều cmt quá! Chắc phải từ từ mới trả nhời được những gì có liên quan, cả nhà thông cảm nhé.
Tuy nhiên, có một câu hỏi (của bạn Bruce) phải đáp ngay cho nó rõ ràng: tôi ko liên quan gì đến nhà báo Hà Linh nào đó cả, và ngoài dăm bài viết có liên quan đến Hà Anh trên tờ báo cộng đồng của bọn tôi bên này, thì tôi ko viết gì về Hà Anh ở đâu cả ;)

Æ mØØn nói...

@Vịt: Nếu bạn Vịt đã tự nhận là dưới tầm và trình độ kém cỏi rồi thì Moon không đả động tới nữa. Vì nói với cái người có vẻ thích chạy theo phong cách thị Màu thì chán lắm. Mà bạn ấy cũng tự cho rằng đầu bạn ấy là thứ đầu lông vịt cũng đủ dũng cảm lắm rồi nên mình thôi chẳng thèm nói nữa...
Vì nói mãi chẳng hiểu, bổ óc ra cũng lại càng không hiểu quả đúng là cái cách hay nhất mà người ta dùng để ví von về những đối tượng đầu vịt.
Cảm ơn Vịt nhé, tự nhận thế là tốt vì các chị đây có nói gì thì em cũng chẳng hiểu được đâu! đầu óc bảo thủ lỗi thời không có cách nào dễ dàng thay đổi được một sớm một chiều, ôi nước đổ đầu Vịt
Các cụ bảo :"biết thì thơn thớt, không biết thì dựa cột mà nghe"

Hoang Linh nói...

@ Batigol: Đã xem và rất thích mấy bài của Batigol về cuộc thi lần này, đặc biệt là hai bài "nhận định" về Hoàng Yến và Hà Anh, mà Batigol cho là xứng đáng ngôi vị Hoa hậu và Á hậu 1.
Hai "lưu ý" của Batigol về các "nhận định" của anh cũng rất đáng để suy nghĩ. Hay bài bác các "định kiến", nhưng anh cũng có thể có nhiều "định kiến" như bất cứ ai :)
Mong đọc bài "khách quan" của Batigol nhé :)

Hoang Linh nói...

Ui, nhiều cmt quá! Nhân vụ Hà Anh này, được bao nhiêu cao nhân "nóng gáy" vào đây phê, hân hạnh, hân hạnh hết sức!
Cơ mà Vịt Con, Tomato và Moon ơi, tranh luận thì mình để cho "quan điểm" (nói cho to chuyện) chúng nó "cọ xát" nhau thui, đừng tiện thể "thụi" nhau nhé. Giai gái bốn bể đều là anh chị em của nhau mà, hạ hỏa đi, bình tỉnh nào, đừng có như... Hà Anh nóng ruột mà hỏng đại sự hìhì.
@ Vịt Con: Ví dụ của em về bóng đá và trọng tài chỉ hơi ko chỉnh một chút, là trọng tài thì cũng phải làm theo Luật Bóng đá (và cái này thì người xem đều biết... sơ sơ), cho nên những khi trọng tài nhầm lẫn chỉ là do giới hạn sự quan sát của con người thôi (bỏ qua việc trọng tài bị mua, ko tính); còn BGK hoa hậu chẳng hạn thì giời biết là họ chấm kiểu gì hìhì (khoe 1 tí, anh cũng 1 lần được đi chấm hoa khôi... làng xã, nên có 1 tẹo kinh nghiệm về BGK... làng xã ;)).
Đùa vui thế thôi, em nói đúng nhiều cái. Cũng phải xin lỗi vì ko nói rõ, để em cứ loay hoay đọc "chóng cả mặt" mà ko hiểu anh "bênh hay ko bênh" Hà Anh. ;). Thực ra viết thì đâu cứ phải chằm chằm nhằm bênh hay chê đâu hìhì: chỉ là vài suy nghĩ quanh một quyết định của BGK (loại Hà Anh khỏi Top 5), mà (cá nhân) anh cảm thấy ko ổn lắm (nhiều người nữa cũng thấy vậy, nhưng lười viết, anh ngu si viết dài nên bị/được "ném đá" thôi :)).
Cứ cmt đi nhé, tốn 1 kcal nhưng như thế thì mới có chợ được :)
@ Cavenui: các entry của Cavenui đều thuộc loại trí tuệ hàng nhất, ko lào phào như thế náy, nên bà con ít người dám cmt là vì thế. Mình vẫn vào chiêm ngưỡng thường xuyên, nhưng cũng chỉ nằm im, nhịn thở và "dựa cột" thôi, mấy khi dám góp ý đâu...
Ko hiểu Cavenui hỏi thí sinh Việt Nam (HHHV Việt Nam) hay các thí sinh "ngoại"? Chùm ảnh các thí sinh "ngoại" thì VNN có đăng vài kỳ rồi thì phải. Nhưng ko thấy ảnh đời thường, đi chợ...
http://miss-universe.hu/universe/universe.versenyzok.page?nodeid=6 -> ở đây có ảnh (chân dung) các ứng viên hoa hậu Hung, theo nhận xét của bọn con trai Hung thì "đều xấu mù" ;). Hung chỉ tổ chức 1 kỳ thi hoa hậu (vừa xong hơn tuần nay), 3 cô đứng đầu đi 3 giải HHTG, HHHV và HHTĐ. Nhà mình thử đoán xem ai được 3 giải ấy, nếu chỉ chọn theo... mặt nhé :)
@ Vụ "vào, rồi ko ra" của Hà Anh: Có xem đi xem lại "băng ghi hình" thì cũng chưa dám xác quyết là theo kịch bản của BTC, hay do hà Anh "bất mãn" đi vào (như báo ta nói). Để hỏi Hà Anh cái đã, rồi bình sau...

Hoang Linh nói...

@ Vịt Con: hành động của Hà Anh, anh tưởng là đã viết khá kỹ về "chính kiến" của anh rồi chứ nhỉ? Cả trong entry và trong một vài cmt ở dưới. Thử đọc lại cho anh nhé.
Bây giờ nói 1 chuyện điên khùng là mình ngồi ung dung ở nhà thế này, nhưng mình lại tự đặt mình vào vị trí của Hà Anh khi đó nhé, thì mình sẽ xử sự ra sao? Câu trả lời rất đơn giản: vì mình là người có văn hóa, có học, cho nên, dầu mình có thua thiệt đi nữa (cứ coi là như thế), nhưng mình vẫn rất fair, mình vẫn tươi cười đứng lại chúc mừng các bạn may mắn hơn mình (như kiểu các đội thắng đội thua vẫn hay ôm nhau an ủi chúc mừng nhau trong bóng đá ấy). Cảnh tượng ấy đẹp và... văn hóa lắm!
Có điều, mình ko phải Hà Anh, và không phải trải qua trạng thái tâm lý của Hà Anh khi ấy (mà anh cứ tạm giả định là căng thẳng đi, vì nghĩ rằng mình đã bị đối xử ko công bằng, ví dụ thế), cho nên nghĩ lại, hành động của Hà Anh, có thể với người này người kia là ko chấp nhận được, nhưng với anh là có thể hiểu và cảm thông được, như anh đã viết.

Hoang Linh nói...

@ Linh: Blog ấy cả triệu người lai vãng, mà có lẽ phải 80% là chị em còn gì nữa hìhì
@ Hà: Vừa xem VTV4, thấy cảnh Hà bắt tay bác Triết (Nguyễn Minh), giật mình. Mình chả biết bao giờ mới được bắt tay các bác :((khẩu khí của một loài... cỏ nhỉ? ;)

Trà My nói...

Nhan xet cua em ve HA qua nhieu lan doc blog cua chi, xem anh, xem tin tren forum la chi thong minh, ca tinh,thuong yeu gia dinh,chin chan,tu lap .
theo em thi chi H.A ko duoc hoa hau dau tien la boi vi chi ay chua han la dep qua.Chi ay la nguoi mau anh thoi vi khuon mat chi ay lanh ,trong khi do o hoa hau ,hay tham chi cac cuoc thi sac dep ,khan gia can su tuoi tan.Chi Ha Anh gap thiet thoi do la nguoi ta phat cho chi ay nhung bo do qua xau ,va khong the xau hon,lam 1 kieu toc cung xau ,co le vi the nen moi xay ra cau chuyen tren kia.Con trong cuoc thi bai bien, chi HA chon trang phuc khong dep,cai nay em ko biet do so thich cua chi ay hay do ca nhan .Ca nhan em thay cai bo vay mau vang csőtop day mac di ra bien thi duoc, nhung de chup anh truyen hinh len man hinh lon thi phan cam va ko lich su chut nao.Chi ay cung mac loi tuong tu khi chon quan ao luc hop bao o viet nam ( bo vay do ) .
@tomato: chuyen di hoc nuoc ngoai hoc lai la chuyen thuong,ko vi the ma nguoi ta danh gia tot xau hay gioi dot ve mot con nguoi vi moi nguoi sinh ra co mot kha nang khac nhau.
Neu theo cac chon de duoc giai thi em thay KN con ca tinh hon HA.
EM thay miss Budapest 2007 con xinh xan ,tuoi tan, hoc thuc hon co be duoc giai lan nay.

Chi nói...

neu noi Ha Anh la THUNG RONG KEU TO thi THUY TRANG foi goi la CONG-TEN-NO hang RONG NO^? To heeheh

Hoang Linh nói...

@ Vịt Con: Bây giờ đến một đề tài cũng cần được làm rõ cho nó rành mạch, ấy là chuyện báo chí đưa bài về Hà Anh, hay chuyện Hà Anh (và gia đình) tự lăng-xê mình trên báo chí. Trước hết, anh muốn hỏi là BGK có được phép dùng những bài vở ấy theo cảm tính khi đánh giá thứ hạng của cuộc thi hay không?
Cá nhân anh thì cho rằng, những bài ấy, để người quan tâm biết hơn về các thí sinh, và dĩ nhiên, cũng để mỗi thí sinh có được thêm (hay mất đi ;)) lượng người cổ vũ. Nó chỉ có giá trị tham khảo, vì info ở đây đã qua nhiều "xử lý", độ tin cây vừa phải, và cái chính là bàn tay của ký giả chấp bút những cái đó cũng thiên biến vạn hóa, có thể "định hướng dư luận" theo cái mà họ muốn, nếu họ muốn :). Việc có được sự lăng-xê cũng ko đồng đều giữa các thí sinh, tức là không phải ai cũng được PR một cách "dân chủ" và "bình đẳng" như ai; cho nên, tất cả những bài vở lăng-xê chỉ mang tính tương đối. Ảnh hưởng chính của nó, lẽ ra, chỉ nên nhằm vào sự bầu bán của người yêu thích, nếu cuộc thi có một giải như thế.
Còn về phần BGK, cá nhân anh nghĩ rằng, chỉ nên tập trung nghiêm ngặt vào những gì thí sinh thể hiện qua các nội dung thi. Đúng là, những chi tiết kiểu "hôm qua cô này nói gì trên báo", "hôm kia thấy thiên hạ xì xào về đời tư của cô kia", v.v... có thể có ảnh hưởng ở mức độ nhất định đến phán quyết của BGK, nhưng cái đó làm sao giảm thiểu được thì tốt. BGK cần công bằng, khách quan, khoa học và ít dựa vào cảm tính, cảm tình. Nếu các phán quyết được đưa ra như thế, và đều có thể lý giải được, nếu cần, cho người hâm mộ, thì anh nghĩ cho dù kết quả như thế nào đi nữa, cuộc thi cũng đỡ phải chịu một bầu không khí ảm đạm, như báo chí (trong nước) nhận xét trong 1-2 ngày cuối.
Thông tin về thái độ của học sinh du học bên Anh, như em nói, không có gì đáng ngạc nhiên. Anh cũng có xem kỹ các forum mà Hà Anh tham gia, bên Anh, cũng như ở chỗ khác, thì thấy kẻ khen người chê ầm ĩ, âu cũng là thường. Nhưng có một tâm lý mà anh ko thích, ấy là nếu thấy người bên cạnh mình có được chút thành công (hiểu theo nghĩa tương đối), mình ko mừng cho họ thì thôi, lại tỏ thái độ khinh thị, bỉ thử (cái này khá phỏ biến trong người Việt, đâu cũng thấy, ko chỉ ở Anh, Việt Nam...) Anh cảm thấy cái đó ko đường hoàng! Nếu thấy bài viết nào của Hà Anh hay gia đình có vẻ... lòe thiên hạ, nên vạch cụ thể cái đó ra: nó sai, thật thiệt ở đâu, nó lòe ở chỗ nào? Sòng phẳng. Có nên cho hết những bài viết ấy vào 1 rọ, để lấy nó làm đề tài châm biếm hay dè bỉu không?
Thời nay, người Việt đi lại học tập cũng nhiều, chuyện người Việt học nước ngoài về dự thi trong nước, bản thân nó, không còn là cái gì có thể "lòe" được những người có thông tin. BGK ko cho một người như thể giải cao, anh thấy cũng ko liên quan gì đến việc "BGK đã không bị cái mác Tây nó làm lòe mắt", hay "đó là một tiến bộ đáng mừng ở một dân tộc sính hàng xịn, mác Tây học như ở Việt Nam mình", như em nghĩ...
Dài dòng quá rồi hìhì...

Hoang Linh nói...

Tư liệu tham khảo: http://blog.360.yahoo.com/blog-W3j_deA9fqhQ42mJgHpQRLI0QNVO?p=785&n=28500

Hoang Linh nói...

@ Mimi: "EM thay miss Budapest 2007 con xinh xan ,tuoi tan, hoc thuc hon co be duoc giai lan nay" -> em muốn nói đến Bảo Quỳnh?
http://www.nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1079

tri nguyen nói...

Đồng ý với bạn Vịt. Tôi chả thấy bạn Vịt quang quác và nóng tính chút nào cả. Hay là bạn Tomato bụng ta suy ra bụng người vậy. Nhấn mạnh là tui bàng quan nhận xét thôi nhá.hehe

&T nói...

Nực cười cho cái cô HA này. Ai đi thi thì cũng có cơ may chiến thắng, nếu cô thích chỉ có 1 mình cô thắng thì cô tự tổ chức 1 cuộc thi cho mình cô thôi nhé. Huống hồ cái thái độ "nhoay nhoáy bỏ đi" chứng tỏ cô thiếu chuyên nghiệp 1 cách trầm trọng. Cũng phải, chân dài thì óc ngắn :))

metalari nói...

Em chả để ý đến cái vụ HH này, nhờ đọc bài của anh nên mới biết 1 tý, em có nhận xét là Hà Anh xứng đáng trắng tay vì:
* Khuôn mặt HA xấu
* Kiêu ngạo chỉ vì mình chuyên nghiệp hơn so với các thí sinh khác! Vấn đề là HH còn phải đối mặt với công chúng, ở trong công chúng những người quan tâm bao gồm từ doanh nhân, trí thức, quan chức, ... với họ thì cái sự chuyên nghiệp trong nghề người mẫu đã là gì đâu mà HA phải khổ sở phồng mình lên như thế. Chẳng lẽ HA định đọ tiền, đọ tri thức hay đọ ảnh hưởng với công chúng hay sao?
* Công chúng cần ở HH 1 vẻ đẹp hài hoà để đáp ứng nhu cầu chân-thiện-mỹ. Xét những điểm HA tự quảng cáo về bản thân mình thì chẳng khớp vào điểm nào trong 3 điểm này.

Hoang Linh nói...

@ T.H.: Cám ơn em đã nhắc nhở, anh sẽ cẩn thận hơn, khách quan hơn và "không gài ý phê phán" trong câu chữ :)
Việt Nam có nhiều cái "được" để phát huy chứ. Như kỳ thi HHHV Việt Nam này, anh thấy là rất hoành tráng (lỗi này nọ thì ko kể) và được cả nước quan tâm. Bên này cũng vừa thi hoa hậu, đơn giản lắm, chả mấy ai để ý. Thi 1 kỳ thôi, cô nhất dự HHTG, cô nhì dự HHHV và cô ba dự HHTĐ. Báo chí cũng ko mấy để tâm...
À, mà anh đã gặp cô Hà Anh này bao giờ đâu? ;)

hattori nói...

a viet hay lam!

Hoang Linh nói...

@ Linh: Khổ quá, phải phỏng vấn chị em ấy chứ! Mình ăn may thôi, có thể entry này viết tùm lum quá, đáng bị "ném đá", nên mọi người vào "cho một trận" thôi mà...

PVNH nói...

Có bí quyết gì đâu ;))
Đấy là vì anh Linh chăm sóc các comments rất chu đáo ;)
@ anh Linh:
Hihi, anh cũng xem cảnh em bắt tay bác Triết rùi à? Sao có mỗi em là chưa đc xem thế này?? :((
Nhưng mà Mẹ em bảo là nhanh lắm, chả thấy rõ :D Đi đón bác ấy, mà em còn đến sau cả bác :))

PVNH nói...

Còn vài phút nữa, VTV sẽ lại quay lại cảnh đấy, lần này em chờ xem :D
Anh Linh thích viết thì viết đi, không hôm sau em lại quên, không biết mihf định kể gì ;))

F_M nói...

Hà Anh không đủ tầm hay bị tước nhầm thì giờ đây cũng không còn thay đổi được gì nữa. Những dư âm của cuộc thi ấy ít nhiều sẽ còn vang trong rất nhiều người dân. Em chẳng có họ hàng, thân thiết gì với Hà Anh, công bằng mà nói về cô ấy thì việc cô ấy không được lên những vị trí trong Top5, em e là những người sát cuộc thi, sẽ sắp cho chúng ta được đọc một loạt sự thật.
Việc Hà Anh kiêu ngạo, quá Nổ, nếu có đi chăng nữa, chúng ta ở xa đều bị báo chí giúp chúng ta một cảm giác, chứ không phải cảm nhận thực tế. Xưa nay, em chẳng tin tưởng báo chí chút nào, thông tin luôn cần sự kiểm nghiệm.
Em thích cách viết của anh, một tư tưởng em thấy tương đồng. Thậm chí có cả bài giai Tây gần đây nữa. Cảm ơn anh. Mei

PVNH nói...

Ôi, trông nhòe quá ạ, mà trông em khác thế :))

Vitcon nói...

À em đọc đi đọc lại cái entry này, vẫn không hiểu là anh thấy hành động của Hà Anh chấp nhận được hay không chấp nhận được nhỉ? Chính kiến của anh ở đâu nhỉ? Em thì thấy là dưới bất kỳ góc độ nào, kể cả là giải thưởng ở VN bị mua đi chăng nữa, thì hành động đó không thể coi là có văn hóa ở một cô gái luôn tự cao rằng mình đã học hết ĐH, chưa nói tới là học ở Anh cơ nhé :))
Có lẽ tại vì em đã trót chơi với một số người ở Anh, đã từng vào forum của svuk và biết một số chuyện về Hà Anh và mẹ cô ta,nên chỉ cảm thấy ... nực cười thôi. Vụ tự lancer mình trên báo (giấy) hẳn hoi, của gia đình Hà Anh đã có từ lâu rồi anh ạ, cách đây ít nhất là 4, 5 năm chứ chẳng phải tới đợt thi Hoa Hậu này đâu. Đùa chứ mấy cái bài viết đấy chỉ lòe được những người sống cả đời ở VN thôi, còn với lũ học sinh du học, nó chỉ là một đề tài để mọi người lấy ra châm biếm, tiếc là Hà Anh và mẹ cô ta chẳng hiểu gì cả :D Từ những gì đã biết thì cá nhân em đánh giá là BGK đã không bị cái mác tây nó làm lòe mắt. Đó là một tiến bộ đáng mừng ở một dân tộc sính hàng xịn, mác tây học như ở VN mình chứ nhỉ?
Vụ chọn lựa của HHHV thì em không bàn làm gì, cái nhìn của gái với cái nhìn của giai có sự khác biệt, ...nhưng em thiển nghĩ hiểu biết XH, ngoại ngữ có thể mở sách ra mà học, nhưng sự khiêm tốn và cách ứng xử nhuần nhị chất Việt thì là thứ chẳng có sách vở nào viết hết nên để học được còn khó gấp trăm lần kia :p không phải thế ạ?

Hoang Linh nói...

@ Hà: Chỉ thấy thoảng qua thôi, nhưng anh nhận ra vì cái áo đỏ :)
Vụ giao lưu với lãnh tụ, mai anh mới viết được. Giờ phải làm việc đã ;)

PVNH nói...

Đâu, em mặc cái áo vàng cơ mà :p :D
Không có chỗ nào quay đc em bắt tay CT đâu, vì tuy em đứng thứ 3 từ ngoài vào, nhưng bác ý đến bắt tay em đầu tiên (thế là cái người quay phim không quay kịp, vì để máy vào người đầu tiên sẵn :D ), rồi mới bắt tay 2 người còn lại, rồi mới tiếp tục đến người thứ 4 :D
Chả hiểu sao?

Linh nói...

70 comment mà đa số là comment của chị em. Bác Hoàng Linh chỉ em bí quyết làm thế nào để blog thu hút comment của chị em đi ;)

Hoang Linh nói...

Ồ, thế ko lẽ anh nhầm (sang người cuối cùng lấp ló mặc cái áo đỏ, mà anh nghĩ là em). :((
Chủ đề Hà Anh đang nóng bức được chuyển sang vụ "bắt tay lãnh tụ", tự nhiên và nhẹ nhàng nhỉ? :)

T.H nói...

Bạn Tomato tôn sùng HA nhể? Cũng tốt thôi.
Có thể HA cá tính, HA thẳng thắn, HA có khuôn mặt góc cạnh, HA có form người chuẩn blah blah, ưu điểm rất nổi bật. HA là mẫu người extrovert.
Thế thì có thể thấy những người introvert hoặc trung lập sẽ không ưa cô ta lắm, như T.H đây chẳng hạn, chẳng qua là khác nhau thì không ưa nhau thôi.
Còn anh Linh cho là HA xứng đáng lọt vào top5 thì cũng là ý kiến cá nhân của anh thôi, chứ anh lại nâng tầm lên thành "định kiến ngu dốt", anh "ái ngại" thay cho các cô thí sinh, v.v e hơi thừa và hơi quá đà. Vì vốn dĩ việc dự thi HH cũng như bất kỳ cuộc thi nào hay ở đâu thì đều có vấn đề của nó. Như các cường quốc Mỹ, TQ, kinh tế mạnh lên thế là cũng đẩy được hoa hậu nước họ vào top5 liên tục 1 số năm gần đây, ai ko khỏi thắc mắc? Thậm chí HH TQ còn giành được HHTG, thế thì lăn tăn gì chuyện thi HH ở VN chứ nhỉ?
Chuyện anh tiếc cho HA, ko ai đánh giá, nhưng anh nâng HA lên 1 tầm, cũng đồng nghĩa anh đẩy những người khác xuống 1 tầm, em không nghĩ trong những cô tham gia không có những cô ngang tài hay hơn tài HA, chỉ khác là HA nổi tiếng hơn và đã từng gặp anh Linh thôi :)
1 vài nhận xét như vậy, mong anh khách quan trong câu chữ. Không nên ném đá cả nắm, cũng không nên gài ý phê phán hihi. VN vẫn là VN, có những mặt chưa được để cố gắng, và cũng có những mặt được để phát huy :)

PVNH nói...

Vầng, hihi. Chắc tại em tóm tắt đầy đủ rồi :p
À, em còn 1 kỷ niệm rất hay với cựu CT Nguyễn Hữu Thọ hồi 5 tuổi, tranh thủ mai em sẽ kể luôn :D

T.H nói...

@Tomoto: Cũng được :) Tùy bạn.

Batigol nói...

Sẽ có 1 entry khách quan 'dáp lại' bác Hoàng Linh.

Vitcon nói...

@Linh: cùng chung ý nghĩ nhỉ. Quả là mình chưa thấy câu phỏng vấn nào của Hà Anh hay ho cả chứ đừng nói là mang tính thông minh :D cái câu trên kia thì càng stupid khi hai vế đạp nhau chan chát. Câu trước vừa nói để xếp vị trí thì thật vô cùng (rất đúng) thì câu sau lại tự phản bác mình khi lôi một người (dù có là Kate Moss) ra để làm standard cho giới người mẫu. Ai dám bảo cả thế giới này (kể cả trong nghề người mẫu thôi) đều nhìn nhận KM là một cô người mẫu đẹp và tài năng nào :)
@Tomato: mình thực sự không thích tranh luận ở blog của người khác, nhưng mà thấy Tomato có vẻ bị vài cái câu chữ ảnh hưởng ghê quá :D Cứ cho là những lời đồn thổi về Hà Anh là sai, thì nhìn vào việc cô ta làm mà bình luận thôi nhỉ. Một người có học có làm thế không? à cô í là người mẫu bạn ạ, nên mình nghĩ việc làm chủ tinh thần của mình trên sàn diễn là bài học đã thuộc lòng như cháo chảy của cô í, vậy thì hành động bỏ đi ngay sau khi tên 5 người được công bố là một hành động không chấp nhận được. Cô ta cho mình cái quyền gì mà thích thì tham ra trình diễn trên sân khấu của cuộc thi, và không thích thì bỏ đi? Cuộc thi nào, dù fair hay unfair, cũng có quy định luật lệ (bất thành) văn bản của nó, và với tư cách thí sinh dự thi, cần phải tôn trọng nó. Còn nếu đã nghĩ nó unfair, thì đừng thi nữa, có ai ép cô ta thi đâu, nhỉ? :)
Còn nếu cô ta nghĩ làm cái động thái đấy để gây xì căng đan thì chắc cô ta thành công rồi, vì chúng ta đang cái nhau vì cái hành động đó đấy thôi :D có điều e là xì căng đan này của cô ta gây hại hơn là lợi :p

VangAnh nói...

tình hình là anh viết bài rất ư là tình hình.
bài này cho lên bìa báo đi anh

Tomato.DK nói...

@ Mimi: @tomato: chuyen di hoc nuoc ngoai hoc lai la chuyen thuong,ko vi the ma nguoi ta danh gia tot xau hay gioi dot ve mot con nguoi vi moi nguoi sinh ra co mot kha nang khac nhau.
Đã có chỗ nào mình nói HÀ ANH ĐI HỌC NƯỚC NGOÀI NÊN CẦN XEM LÀ GIỎI chưa bạn ơi?

T.H nói...

Anh Linh có vẻ bênh HA nhỉ? Còn các cô khác thì sao? Tầm thường cả và ko xứng đáng phỏng? (lâu lắm ko quan tâm hoa hậu hoa hẽo cũng chẳng bình luận được ai xứng ai ko xứng)
Hay anh Linh mượn HA để ném đá nền tổ chức của VN ;)
Chưa chi đã thấy mấy chú chuyên nghề kích động kiểu Vàng Anh vào đây mượn bài rồi nhỉ hihi

Linh nói...

Blog em tuy cũng có nhiều view nhưng không có mấy chị em vào comment nhiệt tình như ở blog bác, rất hiếm entry nào có được 50 comment. Em ghen tị quá!

Tomato.DK nói...

đúng vậy, các cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài, chẳng ai để tâm mấy, trừ người trong cuộc và các hãng thời trang

Linh nói...

Em vừa đếm, topic hoa hậu của em có trước bác, lại có cả chùm ảnh các thí sinh trong trang phục áo tắm rất mát mẻ, mà cũng chỉ câu được có 33 comments, chưa bằng nửa topic này của bác, hichic. Đề nghị bác phổ biến chút ít kinh nghiệm làm thế nào đắt hàng.

2Ti nói...

Tất nhiên, khi tham dự cuộc thi lớn như thế là phải chịu áp lực cao lắm. Nhưng phải có áp lực cao như vậy mới lộ rõ bản lĩnh thực sự của thí sinh. Em đồng ý là HA xứng đáng vào sâu hơn, nhưng có lẽ tại "nổ" quá nên bị "ghét". VN vẫn có câu: thùng rỗng kêu to mà anh. Cũng không oan lắm đâu ạ.
Cuộc thi này rất lúi xùi nhưng nó cũng thể hiện phần nào bản sắc của dân tộc. Đó là ưa cái duyên hơn cái đẹp hào nhoáng. Thà bình dị một chút mà lành mạnh, không ẩn náu máu nổi loạn và lăm le ý nghĩ mình trên hết cả bàn dân thiên hạ í mà .
PS: HHHV người Nhật bản năm ngoái cũng khá mờ nhạt ban đầu thì phải.

Vitcon nói...

@ anh Linh
1. Anh ạ, với em thì sự thông cảm đến từ việc nhìn vào background và xem xét hành động. Nếu Hà Anh là một cô gái rụt rè chưa quen ánh đèn sân khấu, rồi tâm lý căng thẳng và lần đầu cảm thấy bị đối xử bất công mà cư xử như thế, em nghĩ là thông cảm được. Còn trên thực tế nghề người mẫu của Hà Anh yêu cầu tới 80% thời gian đứng trước ống kính và trình diễn trên sân khấu, cô ta phải rất nhanh xử lý các tình huống có thể xảy ra, và với cái thái độ tự tin tự kiêu thế, thì hành động của cô ấy tối đó quả là không thể thông cảm được. Dù sao thì đó là suy nghĩ của em, em không định yêu cầu mọi người phải đồng ý với ý kiến của em. Có điều lúc đọc entry của anh, em có cảm giác khi thì anh bênh cô ta, khi thì anh phản đổi cô ta, à em thấy nó cứ như đi trên bai dòng nước xuôi ngược í :D em xoay đi xoay lại chóng cả mặt :p
2. Chuyện BGK có bị những bài viết thế này ảnh hưởng hay không thì chỉ mình họ biết phải không ai, chẳng có sự đoán mò nào chính xác cả. Anh thích bóng đá thì em lấy đơn cử là năm nào giải cúp C chẳng có ít nhất một vụ cái nhau về việt vị đúng không anh. Việt vị hay không việt vị, quyết định vẫn là của 3 bác trọng tài, và dù cho quyết định của ba bác có thể không làm hài lòng hàng ngàn cố động viên thì các bác í vẫn có quyền cầm cân nẩy mực. Phục hay không phục, vận động viên muốn chơi tiếp thì vẫn phải chấp nhận. Sai hay đúng là việc của trọng tài, cư sử đúng mực là phần của vdv thì vdv vẫn phải làm. Hai thứ đấy rạch ròi, phải không ạ? Quay lại vấn đề HHHV, nhận định về sắc đẹp, trai và gái nhìn nhận cái đẹp khác nhau, mỗi con người có gu về cái đẹp riêng, mọi phán quyết cũng chỉ là tương đối như trọng tài trên sân bóng mà thôi, sẽ có người ủng hộ có người không. Kết lại em chỉ muốn nói là nếu không có tang chứng vật chứng rằng BGK thiên vị hay bị các bài PR ảnh hưởng này nọ, thì đừng đoán mò và trách họ  họ có lý lẽ riêng của họ, như người trọng tài trong trận đấu bóng.
3. Em đồng ý với anh là người V thường khó chịu với thành công của nhau, không phải là tất cả nhưng mà cũng có khá nhiều người như vậy. Còn việc họ nói gì về bài viết PR của Hà Anh, thì em không kể chi tiết anh cũng đừng nghĩ là cho vào 1 cái rọ anh ạ  Các cuộc tranh cãi trên forum, có nhiều cái cũng là hiềm khích cá nhân ở ngoài đời nữa, nên đọc cũng chỉ nên tin một vài phần. Còn hàm là cái chuyện đem đời tư vác ra kể cho thiên hạ, thì làm sao tránh khỏi việc bị thiên hạ lấy ra khen che, dè bỉu châm biếm hả anh? Nếu muốn tránh những chuyện đó thì đơn giản là … đừng lôi đời tư ra kể nữa thôi, phải không ạ?

Vitcon nói...

@Moon: hí hí tớ xin lỗi, tớ chẳng có khả năng học hai bằng thặc sỹ, lại càng không phải dân được học bổng toàn phần đi du học Bắc Âu, chẳng biết nhiều ngoại ngữ hay có tài viết giống ai, nhưng tớ chỉ nghĩ việc lôi chuyện học lại trong quá khứ của người khác ra để cười bảo rằng họ không xứng đáng với danh hiệu của họ đạt tại thời điểm hiện tại, thì kể ra cũng khá là ấu trĩ thơ ngây nhỉ? Tớ cứ nghĩ học nhiều thì người ta nghĩ khá hơn thế cơ đấy, hề hề, ơ thế ra cái suy luận học nhiều thì biết nghĩ của tớ sai rồi à. Cám ơn bạn chỉ cho tớ nhé!
Tớ luôn thẳng thắn tự nhận tớ là vịt thật, mà vì tớ là vịt nên nếu bạn có đem cả cái CV dài 15 trang thành tích của thiên hạ ra đọc cho tớ nghe, thì cũng chỉ là … nước chảy đầu vịt thôi, có nghĩa gì đâu. Mà thật ra tớ cũng chẳng thích đôi co với những người tự nhận trên tầm tớ, tốn kcal lại phiền blog anh Linh, vậy nha.

vimaru h nói...

Hình ảnh HH Thuỳ Lâm hôn hít giữa vũ trường. Nói HA xấu không đại diện cho VN được, chắc bây giờ TL thì đại diện được. Đi vũ trường chẳng xấu, nhưng mà con gái VN mà cứ vật ngửa ra hôn nhau chốn đông người à?
http://blog.360.yahoo.com/blog-QioO_DQwda43rYfhk3mrGf81wrxd3z4-?cq=1&p=39886

Linh nói...

Không sao bác ạ :D. Đại khái em bảo là em không trách móc gì bác vì làm gì có lý do gì để em trách móc.

Vitcon nói...

@Anh Linh ui, vẫn biết là trên sân bóng có luật, nên em có lấy trường hợp phạt biên đâu, mà là việt vị cơ mà :D một trường hợp rất hay gây tranh cái đấy về quy chuẩn đấy thôi. Với lại trừ các môn nghệ thuật có tính chuyên môn ra, em không nghĩ là các ban giáo khảo thi HH ở các nước khác có luật lệ hơn ở VN đâu anh. Chẳng phải thế mà họ thường phải quảng cáo BGK là những vị có tiếng tăm trong một vài lĩnh vực nhất định, để lấp liếm đi cái phần thiếu "luật" của các cuộc thi kiểu này?
Thôi em về blog em nói cho nó lành anh ạ, với lại cho bạn Moon vui lòng :D có gì mời (các) anh sang góp chuyện cho vui :)

T.H nói...

Eo bạn Moon nói gì mà "tởm" thế. Nghe mà rợn hết cả sống lưng, nổi cả da gà. (híhí, cũng giả vờ đanh đá giống mấy bạn Moon miếc, vịt viếc tí cho nó teen, xin phép a.Linh trước, tại a Linh dân chủ wá :D)
Đùa chứ dạo này rỗi việc hóng hớt thế cơ chứ, hóng hợt HA xong lại hóng hớt sang bạn Moon,Vịt các kiểu , kiểu này là kỹ sư lây bệnh nhà báo rồi chăng? hề hề
Bác Linh câu cmt ---> cái này em biết, bác cứ xả tí bực mình, tí giận dữ, tí phiến loạn, tí cá nhân vào là gây tranh cãi chia rẽ nội bộ ngay, cái này bản lĩnh nhà báo có thừa hihi.
Xem mấy blog chuyên gia kích động Vàng Anh, Tắc Kè thì biết, blog thì xấu ỉn, trình bày lộn xộn lăng nhăng, tin đưa tùm lum, cả lá cải lẫn lá mơ mà thiên hạ vẫn cmt ầm ầm, tinh thần đại chúng nó nằm chỗ ấy, phỏng anh? :)

Tomato.DK nói...

@ T.H: Viết blog, được comment nhiều là điều thú vị. Nhưng với cái cách bạn T.H nói thì cái sự mà người khác hưởng ứng entry nên mới comment ở đây đã biến thành sự xóc mé rồi nhỉ. Sao bạn lại nói là anh Linh CÂU comments? Thế nào là CÂU và thế nào là 1 entry có sức thuyết phục (khiến người ta muốn comment)? Hơn nữa, bạn lại đem so sánh blog H.L với mấy blog khác bằng mấy câu không thể ``bẩn`` hơn: ``...Bác Linh câu cmt ---> cái này em biết, bác cứ xả tí bực mình, tí giận dữ, tí phiến loạn, tí cá nhân vào là gây tranh cãi chia rẽ nội bộ ngay, cái này bản lĩnh nhà báo có thừa hihi.
Xem mấy blog chuyên gia kích động Vàng Anh, Tắc Kè thì biết, blog thì xấu ỉn, trình bày lộn xộn lăng nhăng, tin đưa tùm lum, cả lá cải lẫn lá mơ mà thiên hạ vẫn cmt ầm ầm, tinh thần đại chúng nó nằm chỗ ấy, phỏng anh? :)`...
Bạn có hiểu mỗi câu mình nói ra nó phản ánh sự ấu trĩ của bạn thế nào không nhỉ. Nó đầy sự ganh tị, thể hiện sự thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng giao tiếp ở mức tối thiểu. Xem ra thời buổi này càng hiện đại bao nhiêu, người ta có nhiều kẻ về cơ bản càng thích tự mình Chí Phèo hoá bấy nhiêu.
Còn bạn nói bạn Moon là thế này thế kia, tuy nhiên tớ thấy bạn nên nhìn vào gương xem lại mình trước đã nhé. Hãy uốn lưỡi vài chục lần, gọt giũa ngôn từ cho cẩn thận rồi hãy lên đây phán gì thì phán.
Xin lỗi anh Linh vì em vô blog anh nhưng lại có chiến sự nhỏ xảy ra ạ.

MooMy nói...

chi day dau co xinh :D,nguoi thi dep khoi che roi, nhung nguoi dep thi lam nguoi mau thoi, di thi hoa hau lam gi? Du sao cung da di thi quoc te 1 lan roi ma, cung co dc giai dau? Dung noi o VN ko danh gia het, nuoc ngoai ho cung vay thoi )) ... trach nguoi ko bang trach ta, tu tin thai qua.:))

Hoang Linh nói...

Giời ạ! Sáng giờ, phần vì bận làm việc, phần sợ bị bạn T.H. cho là câu cmt, nên có dám nói gì đâu :). Cơ mà giữ phép lịch sự, phải xin phép hồi âm tí.
@ T.H.: Tinh thế, đúng rồi, mấy entry được bà con chiếu cố, thường có thành phần, nội dung tả-pí-lù kiểu "tí bực mình, tí giận dữ, tí phiến loạn, tí cá nhân" như T.H., nhận xét. Có điều, ý đồ ko phải là để "gay tranh cãi chia rẽ nội bộ" đâu :). Bà con toàn người rạng rỡ, quyết ko vì "mẹo" cỏn con này mà cmt đâu ;)
@ vimaru: Thông cảm cho tân hoa hậu nào, đăng quang cũng chả yêu, chưa gì đã thấy dư luận này nọ ầm ĩ các nơi, khổ quá đi! Tai mắt nhân dân khủng khiếp thật!
Tất nhiên là nếu tân hoa hậu đi thi HHHV Thế giới, vẫn nên cổ vũ nhiệt tình cho cô ấy...
@ Vịt Con: Hìhì, phạt việt vị hay gây tranh cãi vì cái sự vị trí cầu thủ nó ko thể chuẩn 100% được, có lúc trọng tài nhìn thế này mà khán giả nhìn thế khác, chứ luật nó rõ ràng mà em.
@ Moon: Thôi mà, ngay câu đầu đã bảo "không đả động", mà vẫn chưa tha, còn "đả động" 5-6 dòng nữa :)
@ Tomato: Ko sao, nhưng mà bình tĩnh đấy nhá :)

Hoang Linh nói...

T.H. với Tomato, khiếp quá đi! Vừa gửi cmt đi, mới đọc mấy cái đánh bốc sau này, hoảng luôn :)

Hoang Linh nói...

@ Linh: Tự nhiên thấy cái entry này:
http://blog.360.yahoo.com/blog-LHs64Q8nc6oA.KIg0brqXw--?cq=1
có vẻ trách móc thế: "Đọc mấy topic về hoa hậu như ở đây, hay ở đây, hay ở đây, thấy buồn cười. Có mỗi chuyện một cô người mẫu ngoảy mông đi vào sân khấu khi không được trao giải mà cũng ầm ĩ bao nhiều lời bàn tán, ngợi ca, chê bai, chửi rủa. Hà Anh hay Thùy Lâm, Hoàng Yến hay Thiên Lý, ai được giải thì cũng thế thôi, có gì mà nhân dân chia phe lập phái khích bác nhau kinh thế, trong đó đáng kể nhất là hai phe pro-Hà Anh và anti- Hà Anh. Thậm chí nếu thi Hoa hậu Hoàn vũ có được giải hay không thì cũng vậy, chắc không gây tác động đáng kể gì tới nền kinh tế ngoài việc thu hút thêm khách du lịch nước ngoài theo hình thức sex tour (hình như các cô gái Thái Lan cũng chưa cô nào đoạt hoa hậu Thế Giới/Hoàn Vũ/Trái Đất thì phải?) Liệu có lúc nào dân ta tranh luận, nói chuyện về các chính trị gia nước nhà cũng tự do, thoải mái và nhiệt huyết hăng say như khi bàn về cặp giò của Hà Anh, chiều cao của Thùy Lâm, bộ ngực của Thủy Top nhỉ?"
Tất nhiên là hồ hởi, tung hô hay chê bai quá trớn thì cũng là trò... mất thời gian, nhưng phản ứng của mọi người trong vụ này cũng phản ánh mối quan tâm của xã hội Việt Nam, và nhân vụ này thì củng "gợi mở" được lắm thứ trong suy nghĩ của người Việt đấy, ko đến nỗi là dở hơi đâu.
Vả lại, thi HH cũng là đề tài dễ... đồn thổi, thích hợp tán gẫu nơi quán nước, công sở... nên mọi người bàn tán sôi nổi là đúng rồi. Chứ đâu có cần phải cứ "ảnh hưởng đến tình hình hòa bình thế giới", thì mới được râm ran đâu?
Mà thực ra thì, ít nhất là trên bờ-lốc, dạo này chuyện chính em, kinh tế, v.v... cũng rầm rĩ đấy chứ. Nói chung là, cả chuyện "ký giả chống tham nhuĩng bị bắt tạm giam", đến chuyện "bộ ngực của Thuỷ TOP" (là ai thế?), đều cần cho nhân dân cả ;)
À, mà bà con sang tham gia cái poll bên bạn Linh đê!

Tomato.DK nói...

H.A thi Miss Earth được giải Á hậu tài năng.
Còn nếu nói việc nước ngoài biết đánh giá hay không thì rõ ràng Hà Anh lá 1 trong những người mẫu Á châu đắt show ở châu Âu còn gì

PVNH nói...

Mệt quá nhỉ :D Kinh thật, trên 100 cmts rồi :p
Ném đá cái khác nữa nhé :p
Nhạc nền của cuộc thi này lấy bản Radetzkymarsch của Johann Strauß (Cha). Bản nhạc này là bản nhạc viết theo nhịp duyệt binh của quân đội (của đế quốc Áo-Hung). Nhân dịp quân đội chiến thắng trở về, Johann Strauß (Cha) nghe thấy binh lính hát, hứng khởi, nên ông đã sáng tác ra bản nhạc này, cũng là để ca ngợi tướng Radetzky.
Tự nhiên bây giờ lại nghe thấy giai điệu Radetzkymarsch ở trong 1 chương trình thi hoa hậu, cứ thấy cọc cạch thế nào ý ;))

Thanh Ngọc nói...

Em chẳng có ý kiến gì. Em chỉ vào để cực lực thông báo là em vitcon (tức em Linh) nói gì cũng đúng, kể cả những điều chưa nói ra cũng đúng luôn. Ai cãi em Linh là đồ đồ cứng đầu. Vitcon về Hanoi nhớ mời anh Cafe.

MooMy nói...

Ma dung noi VN ko danh gia :-?? chi ay di thi Miss Earth hinh nhu cung dc giai gi dau :-?? The nen dung co noi VN the nay the no. :| ghet'the ko biet dc:|
"Thi HH chỉ là một chuyện quá nhỏ nhặt của VN mình thôi :) còn nhiều sạn lắm! Thế hệ trẻ mà muốn chiến đấu thì cũng chả bao giờ đến lượt đâu, sẽ bị loại hết kiểu như HA mất thôi X(" hux, chi oi lay vi du khac di T.T ko dang' dau. 8-}

Tomato.DK nói...

BLOG ONLY U
Rộ lên tin đồn Thùy Lâm mua giải?
Từ việc số đo thí sinh trong thông báo trước cuộc thi của BTC có nhiều khác biệt so với thông tin được công bố đêm chung kết đã khiến nhiều thí sinh bất bình. Bản thân Tân hoa hậu Thùy Lâm, cũng được tăng thêm 0,5 cm so với chiều cao thực (từ 1m69,5 lên 1m70). Đó là chưa nói tới phần thi tài năng trước đó, BTC còn ghi cô lên tới 1m71. Khá nhiều thí sinh “du di” chiều cao, thậm chí có người tăng đến 4 cm.
Sự nới lỏng này đã gây nên nhiều kiện cáo trong thành phần thí sinh. BTC đã phải tổ chức buổi đo đạc vào sáng ngày diễn ra chung kết, nhưng theo nhiều thí sinh, thì kết quả đêm cuối “vẫn chưa thật sự công bằng”.
Có thể nói việc ca sỹ Thùy Lâm đoạt giải, làm đại diện người đẹp Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008... gây không ít bất bình trong dư luận. Theo nguồn tin từ bạn bè có mặt tại hậu trường đêm chung kết cho hay, nhiều thí sinh tỏ ra bất bình với ban giám khảo, nhiều người đã biết trước kết quả là ca sỹ Thùy Lâm sẽ đoạt giải... vì cho rằng ca sỹ Thùy Lâm đã mua giải (?).
Điều này được lý giải tại sao Võ Hoàng Yến đã khóc vì tức và ấm ức, Hà Anh không chấp nhận kết quả đã bỏ vào trong sân khấu. Tin còn cho hay những người làm ở công ty Cát Tiên Sa và không ít nhà thiết kế trang phục cho thí sinh rất bất mãn với kết của của Thùy Lâm. Đó có phải là lý do Thùy Lâm không dành lời nào cho báo chí?!
Còn nhiều lý do mà chưa tiện nêu nhưng dư luận đã có cơ sở khi kết luận cuộc thi đã được dàn xếp vì:
- Tân hoa hậu được tăng hẳn 2cm để đạt ngưỡng 1m70, thậm chí trong nhiều tài liệu của BTC phát hành và trên website của BTC, chiều cao của cô là 1m71, 1m72...
- Phần thi tài năng của cô nếu ai chứng kiến thì hơi bị tệ, vậy mà cũng được cao nhất, đồng hạng cùng Hà Anh - 8.5 điểm.
- Cách cư xử của cô tại làng SOS Nha Trang không hiểu BTC, BGK có biết chăng?
- Còn bình chọn nhiều nhất thì xin thưa, ngay trong website chính thức của cuộc thi, bây giờ bạn cũng có thể kiểm tra (bấm vào đây), thí sinh được bình bầu nhiều nhất là Hồng Châu cơ đấy.
...
Thế nên dư luận mới có cơ sở để nói, việc chọn hoa hậu bằng cách dồn nhiều giải phụ chẳng qua là muốn dư luận tâm phục khẩu... tịt cũng như việc cho vài cô sáng giá văng khỏi Top 5 cũng là để bịt giẻ vào mồm. Liệu có khi nào BTC dám công khai điểm, cách chấm của mình lên công luận? Hôm họp báo ở Sài Gòn, phóng viên Na Sơn còn nhìn thấy Thùy Lâm ngồi riêng với Trưởng ban tổ chức, vớí nhà tài trợ chính thì mọi ngươì đã hiểu phần nào.

T.H nói...

Hê hê, tớ chả việc gì phải để ý xem tớ nói gì,Anh Linh hiểu phỏng anh? theo như tớ biết thì tớ với anh Linh là bạn bè, còn bạn To gì đấy là ai tớ đek cần biết, thế nhé!
Còn kiểu chê của mấy bạn ý mà, ai mà chả đầu bé, tớ đầu bé đấy, sao lào hề hề.
Thế nào là "bẩn" tự biết với nhau nhé! ;)
Cứ như tớ nhận định thì bạn To đây với bạn Moon đây mới là bẩn đấy, sao ko? hê hê
Tớ Chí Phèo đới, sao ko? Xời, Chí Phèo sao bằng HA hê hê
(Sorry chủ nhà, dạo này thừa hơi nên đấm đá tí cho nó khoẻ người hihi, anh ủng hộ tinh thần thể dục thể thao của em phỏng anh? :D)

T.H nói...

ơ, mình vừa cmt cái thứ 100 đấy, em đề nghị treo giải comt số chặn anh ạ! hihi

T.H nói...

ơ, mình vừa cmt cái thứ 100 đấy, em đề nghị treo giải comt số chẵn anh ạ! hihi

Hoang Linh nói...

Chết rồi, chết rồi! Vừa mở ra thấy cmt của bạn Linh, mới đọc hết dòng đầu... tự nhiên tay chân loay hoay thế nào lại xóa đi mất, bây giờ có cách nào để nó hồi lại ko nhỉ??? :((

T.H nói...

A, vừa phát hiện ra 1 chữ rất hay, bạn To nhắc lại mới thấy giá trị của nó. Mình chỉ nói CÂU, kiểu 1 bài báo ĂN KHÁCH, CÂU KHÁCH, rất hay, nghe rất văn vẻ vần vèo, nói chung là mình thích chữ CÂU. Mình chỉ phát biểu thế thôi.
Còn bạn nào ko thích chữ CÂU thì tuỳ hề hề (dạo này mình cũng rất thích chữ hề hề nên rất hay dùng :D)
Còn nhắc đến VA, TK là vì mình vẫn hóng hớt mấy chỗ đó, nhưng đết thích, chúng nó vào dòm dỏ bài A.Linh, mình cũng đết thích, ko thấy a.Linh reply đả động gì thì mình nhấn phát cho nó có điểm nhấn thôi.
Còn bạn nào thích liên tưởng thì tuỳ hề hề

trangha nói...

Rất tiếc cho Hà Anh và cho cả cuộc thi này vì cô HA đã ko có được giải nào xứng đáng. Em nghĩ cô ấy xứng đáng. Ít nhất là cô HA lấy được cảm tình của em trong cả hành trình PR trước đêm chung kết.

BackforGood® nói...

Anh Linh tổng hợp thông tin rồi đăng bài mới đi nào.

Hoang Linh nói...

Hìhì, cái ý ấy thì đọc được rồi, nhưng còn những cái khác cũng giá trị, phải save lại làm tư liệu cho entry này ý chứ (vì ko hy vọng bao giờ lại có cái rôm rả như thế này nữa ;)).
"Trách móc" ở đây, sợ là trách móc bà con cứ... ham vui, thích xem chọi gà, v.v... mà quên vận nước ;). Mình hiểu là như thế nên lo lắng quá, phải vội đính chính là vận nước vẫn có rất nhiều người lo :)
Đã sang bên ấy vote phát rồi :)

Hoang Linh nói...

@ Hà: Bản ấy tiếng Hung nó gọi là "Hành khúc Radetzky". Kiểu như "Toàn quân Việt Nam đi..." ấy, đem ra làm nhạc cho các cô hoa hậu dập dờn, kể cũng chối ;).
Mà trên Tathy có bạn nào phát hiện ra là ở nội dung thi Tài năng (gọi là Năng khiếu thì đúng hơn nhỉ?) của vụ HHHV Việt Nam, có một người đẹp chọn hát Quốc ca nữa đấy ;) Theo anh, như thế là láo! :)

PVNH nói...

À vâng anh ạ, em nghe nói là không những thế, mà vừa hát quốc ca, vừa nhún nhảy, lại còn vỗ tay theo nhịp nữa cơ. Vui thế cơ chứ :D

Cavenui nói...

70 comments, chưa tính cái của em. Kinh hoàng! Blog của em nếu entry nào có 7 comments là thắng lớn.
Em không xem, không bình luận. Chỉ hỏi bác Hoàng Linh và các bác có biết trang web nào có nhiều ảnh các ứng viên hoa hậu hoàn vũ lần này không thì chỉ chỗ cho em. Em thích các ảnh đời thường, đi chơi đi chợ vân vân không diễn.

Hoang Linh nói...

Cám ơn vimaru, mấy hôm nay info về cuộc thi HHHV Việt Nam rôm rả quá, chưa biết hư thực ra sao, nhưng nói chung là... phức tạp (nói thêm, "phức tạp" cũng là từ mà Nguyễn Tuân khoái nhất khi được giới phê bình oánh giá :)). Để hạ hồi phân giải nhỉ?
@ Hà: Có lẽ cái cô người đẹp gì đó sợ sai nhịp nên phải dậm chân làm phách khi hát Quốc ca. Mà hành khúc nhịp 2/4 còn sợ sai thì gay nhỉ :)

Gaup nói...

Em đã định không tham gia thảo luận về vụ này nhưng nhân có anh Linh và bạn PVNH đang thảo luận về việc Hà Anh (HA) có phẫu thuật thẩm mỹ sửa ngực hay không tình cờ lại đúng là chuyên môn của em nên em đành phá lệ tham gia một chút cho nó gọi là có ý kiến chuyên gia.
Trong 8 năm hành nghề vừa qua em đã tiến hành quan sát, đo đạc, khám, giải phẫu, và giúp điều trị tai biến phẫu thuật trên gần 40 nghìn bộ ngực, trong đó đa số là ngực phụ nữ Á Châu - như thế tức là trung bình mỗi ngày em tiếp xúc với 20 bộ ngực khác nhau kể cả trong ngày lễ và các dịp cuối tuần.
Chắc anh Linh và các bạn cũng đều đã nghe các câu tục ngữ các cụ vẫn nói là làm nghề nào ăn nghề đấy hoặc sinh nghệ tử nghệ để mà khuyến khích người ta làm gì cũng nên chuyên tâm, chí thú, gắng gỏi cố sức để sớm thành bậc chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Trong vòng chỉ một năm sau khi hoàn tất thời hạn bác sỹ giải phẫu thẩm mỹ nội trú ở bệnh viện Mount Sinai ở New York và hoàn thành kỳ khảo thí để trở thành thẩm mỹ phẫu thuật gia thực thụ (Board-certified surgeon) em đã tham gia vào trên 1000 ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực. Và với lòng yêu nghề và yêu đối tượng nghề nghiệp sẵn có, cộng chút năng khiếu và sự thông minh bẩm sinh thì chỉ cần sau chừng đó ca phẫu thuật em đã phát triển được một cảm giác khá là bao trọn và chính xác về các đặc điểm giải phẫu bộ ngực phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Á Châu. Nói thế này để anh Linh và các bạn hình dung cho rõ hơn thì em có thể nhìn bất kỳ bộ ngực phụ nữ nào và không cần đo mà vẫn có thể đưa số đo kích thước chính xác tới ~1/16 inch với độ sai lệch nhỏ hơn 1%. Em cũng có thể nói với độ chính xác 95% từ khoảng cách 3m, 97% từ khoảng cách 1m, và 100% từ khoảng cách...0cm là bộ ngực nào đã qua thẩm mỹ và bộ ngực nào chưa. Điều này nghe có vẻ "hoang đường" nhưng đối với người trong nghề em cho đó là điều phổ biến gần như thành một đòi hỏi để thành phẫu thuật gia giỏi, tương tự như cách các kỹ sư cơ khí chính xác cao cấp có thể cảm nhận thấy các sai lệch số đo mà chỉ cần chạm rất nhẹ vào vật thể.
Lý do em nói đa số phụ nữ Á Châu như trên kia là do đa số các phẫu thuật thẩm mỹ liên quan tới bộ ngực là phẫu thuật làm lớn và phụ nữ Á Châu trung bình có bộ ngực nhỏ do cấu tạo giải phẫu cơ thể nên thường tìm tới chuyện dao kéo nhiều hơn. Phẫu thuật làm lớn ngực phổ biến hơn mức người ta tưởng có lẽ do ngực liên quan nhiều tới bản năng làm mẹ của phụ nữ và phụ nữ thường sợ ngực nhỏ sẽ làm giảm khả năng làm mẹ của họ, hoặc trong chuyện con bú hoặc ngoài chuyện cưới chồng. Anh em trong nghề hay nói đùa với nhau là với ai không biết chứ với phụ nữ thì ba thứ càng to càng tốt là kim cương, ngực, và trym (chồng). Đây là em chỉ nhắc lại lời đùa của bạn đồng nghiệp thôi, chị em đừng phản cảm nhé.
Từ góc độ của một chuyên gia mà phát biểu thì em thấy ngực của HA như trong một số hình ảnh về cuộc thi hoa hậu chụp từ các khoảng cách từ 0.5 tới 5m gần như chắc chắn là đã qua phẫu thuật thẩm mỹ và em có thể nói trúng phương pháp thẩm mỹ mà phẫu thuật gia đã dùng. Phương pháp này kết hợp giữa việc hạ các dây chằng Cooper (Cooper's ligaments) là hệ thống hỗ trợ tự nhiên của khuôn ngực xuống nhằm tạo khoảng trống cần thiết để đưa các silicone hoặc mỡ hút từ đùi của chính..."nạn nhân" vào phía trên ngực để tạo cảm giác tròn đầy...rất no mắt nhưng lại không hề tự nhiên. Phương pháp này vô cùng phổ biến ở Thái Lan và Singapore đến nỗi em có thể khẳng định là HA đã trải qua giải phẫu ở một bệnh viện ở một trong hai nơi này. Có lẽ gần như chắc chắn là ở Bệnh viện của đại học Chulalongkorn ở Bangkok do phẫu thuật ngực ở đây nổi tiếng thế giới là ngon bổ rẻ.
http://img384.imageshack.us/img384/8871/degreeti3.jpg

Gaup nói...

Ồ, nếu có bạn nào quan tâm hỏi thì mình rất sẵn lòng kể thêm những điều kỳ thú về nghề mà sau gần chục năm làm việc mình đã thu thập được. Các bạn ạ, phải nói là nếu phải kể ra hai kỳ quan đỉnh cao về độ tinh xảo và tính hữu ích mà thiên nhiên đã tạo ra thì mình sẽ kể đến bộ ngực trước khi nói đến bộ não. Không phải tự nhiên mà người ta cứ nhìn thấy một ít tí xong là đầu óc không hiểu là để đi đâu mất cả.
Các bạn xem qua hình dưới đây để có ý tưởng về thế nào là ngực. Đêm nay có thời gian rảnh mình sẽ nói thêm về kỹ thuật phẫu thuật đã được áp dụng trong trường hợp của HA.
http://img408.imageshack.us/img408/5102/breastanatomynormalschetf1.png

Gaup nói...

Bạn PVNH quá khen, chẳng qua cũng chỉ là việc chuyên môn. Nhiều bác sĩ các ngành khác còn am hiểu cơ thể phụ nữ nhiều hơn mình nhiều. Bạn biết mình định nói những bác sĩ nào rồi đấy.
Để trả lời câu hỏi của bạn mời bạn xem hình dưới.
http://img396.imageshack.us/img396/8270/w7implantplacementlb4.jpg
Nhìn ngực HA mình có thể khẳng định là phương pháp đặt chất độn là phương pháp trong cùng bên phải (Submuscular placement - Đặt túi đệm dưới cơ thịt). Ưu điểm của cách này là khó có tai biến liên quan đến các tuyến hạch của bầu vú như cách kia (Subglandular placement) do cơ thịt (muscle) đóng vai trò đệm (cushion) giảm bớt tác động của các lực ngoại cảnh (va đập, áp suất như anh Linh nói đến, lực xoa bóp vv) nhưng nhược điểm là tương đối đắt do thủ thuật này mất tương đối nhiều thời gian để đưa túi chứa chất độn vào tới sau cơ thịt - thường phải mất gấp đôi thời gian so với cách kia, đồng thời bệnh nhân phải ở lại bệnh viện để theo dõi hậu phẫu tối thiểu 3 ngày lâu hơn sau phẫu thuật.

vimaru h nói...

Vớt thêm được đoạn này trong comment ở Blog tắckè
em là 1 thí sinh tham gia cuộc thi này,hãy cho em nói ra mọi chuyện với tư cách là 1 người tai nghe mắt thấy,chứ ko phải tư cách 1 thí sinh,em rất hài lòng với kết quả của em trong top 10,đó là lí do em cười rất tươi cho đến hết chương trình trước sự thất vọng của các bạn thí sinh còn lại với kết quả,những gì em nói ở đây chỉ là thông tin thêm,em là người cùng sơ khảo với Thuỳ Lâm,chiều cao lúc đó là 168,5,nhưng sau đó Mc ra đọc là 171,5.Trong ngày sơ khảo tất cả các thí sinh đều phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân mới dc fép vào đài truyền hình,bảo vệ kiểm tra tên có đúng như trong danh sách thí sinh mới dc cho vào,nhưng sao mẹ thuỳ lâm dc vào và ngồi cùng hội trường với các thí sinh và ban giám khảo.Trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra tại Vinpearlland,mẹ Thuỳ Lâm dc ở cùng phòng cùng khách sạn,đeo thẻ ban tổ chức để ra vào khu vực của thí sinh,thậm chí là theo con trong những buổi chụp hình ngoại cảnh,thăm làng SOS,ăn uống chung với ban tổ chức==>hoa hậu ko biết tự lập.Mẹ TL có thái độ ghẻ lạnh với các TS khác.Thuỳ lâm tỏ thái độ khinh miệt các bạn khác khi các bạn tỏ ra quan tâm hỏi han chuệyn trò==>ko thân thệin.Đã vậy trong thời gian học và sinh hoạt với trường đào tạo nhân cách JRP,với các chuyên gia nước ngoài,TL ko thể nói dc 1 câu tiếng anh nào,thậm chí khi đưa ra 1 cái profile,cô ngồi loay hoay mãi vẫn chưa viết dc wá nửa,và luôn luôn hỏi các bạn xung quanh từ vựng (bạn ấy hỏi em chữ belief là cái gì).Sáng ngày 31/5 có 1 đơn kiện tố cáo thí sinh giải phẩu thẫm mĩ,phải đưa cả bác sĩ giải phẫu vào đảo để thẫm định,kết quả có 1 người trng top 10 bị,nhưng thực tế là còn 1 người nhởn nhơ khác là TL,do chính cô Beth(giảng viên trừơng JRP)nói rằng tôi cam đoan ngực Ha Anh,Thuy Lam có giải phẫu thẫm mĩ,còn Hoàng Yến thì tôi ko dám chắc.Trong ngày thi tài năng,sau khi em phỏng vẫn với báo chí,em nhìn thấy bảng điểm phần thi tài năng,TL chỉ dc 8 chứ ko phải 8.5.trên bảng điểm thực sự chỉ có duy nhất 1 con 8.5 của Hà Anh còn lại là 7,8(giữa 1 dọc 7,8 số 8.5 rõ lắm chứ bộ,hoạc có thể sau đó BGK đã chấm thêm 5 vào).Sau đêm bán kết,Trong cánh nha báo đã râm ran 3 ngôi vị cao nhất là Hoàng Yến,Thiên Lí và Thuỳ Lâm.thực ra đáng lẽ hoa hậu thuộc về Yến (để cho YẾn danh chính ngôn thuận dư thi HHHV)nhưng chẳng may đêm đó Yến trả lời quá tậht thà so với Lâm.Khi nghe tên con mình đăng quang,mẹ Thuỳ Lâm ko có 1 chút phản ứng gì,ko vui mừng,ko xúc động coi mọi chuyện quá đỗi bình thường(các thí sinh đều chứng kiến điều đó).Các câu hỏi ứng xử dc phổ biến trước 5 ngày,và ban giám khảo đã gợi ý sẵn các thí sinh,hôm đó khi em vào trả lời câu "ai là người em ngưỡng mộ nhất" em là trả lời là cô Tôn Nữ Thị Ninh,1 trong những nhà ngoại giao hàng đầu Việt Nam,là 1 người phụ nữ đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam,xinh đẹp thông minh,duyên dáng,nhân ái và bản lĩnh,Cô rất giỏi trong việc cống hiến sức lực của mình cho đất nước cho xã hội,nhưng bên cạnh đó vẫn hoàn thành dc nhiệm vụ người vợ người mẹ trong gia đình,dựa trên nguyên tắc tình yêu và lòng tôn trọng"sau khi em trả lời câu hỏi ấy cả bằng tiếng việt và tiếng anh,em cảm thấy ban giám khảo bỗng dưng lạnh tanh.Lúc đó em hiểu rằng "nếu cuộc thi này ko trong sáng,em sẽ ko thể vào top 5",và quả thực như vậy.sau cuộc thi,BGK biện minh rằng,chúng tôi cần 1 hoa hậu có bản chất ngây thơ trong sáng chứ đâu cần bản tin kinh tế.Thực ra em chỉ nghĩ rằng,hoa hậu cần có cái tâm cái tầm hiểu bếit chứ ko phải là 1 cô gái ngây thơ mong manh dễ vỡ.Trước CK 3 ngày,mẹ TL bảo,TL sẽ là hoa hậu,Và TL biết chắc đều đó nên ko cần tỏ ra sự thuyết phục của mình đối với các bạn và ra vẻ ta là hoa hậu,ko thèm để ý các bạn khác.TL có thể là hoa hậu của cuộc thi,nhưng nếu đem sắc đẹp việt nam,trí tuệ Việt nam kém cỏi như thế mà đi ra so với thế giới,nguy cơ trắng tay trên sân nhà khá cao

PVNH nói...

Ôi, các em đi chỉnh ngực à? :(
Về sau này, muốn có con, và muốn nuôi con bằng sữa Mẹ, sẽ gặp rất nhiều trục trặc đấy, vì tuyến sữa ít nhiều bị ảnh hưởng rất nặng nề (kể cả khi đã bỏ silicon ra). Khi có thai, và con sắp ra đời, tuyến sữa tự động sản xuất sữa, mà nó lại bị tắc, thì sẽ rất khó chịu, đau, và dễ có biến chứng.
Ôi, vì cái trước mắt, có mấy khi nghĩ đến hậu quả...
@ anh Linh:
Cứ gọi là "người đẹp", chứ nói thật, em thấy nhiều em trong số các em đấy người xấu bỏ xừ :D

Hoang Linh nói...

@ Hà: Cứ lo... bò trắng răng. Đẹp cái đã chứ. Vả lại, nếu "chỉnh" đảm bảo thì cũng OK mà.
Nhưng nghe nói xưa có những trường hợp, đi máy bay, thay đổi áp sxuất, nó nổ tung ra, cũng sợ nhỉ? ;)

PVNH nói...

Anh nói vớ vỉn :-L
"Đảm bảo" ở đâu ra ạ? Người mình như thế, bây h, muốn nhét 1 miếng to đùng vào, thì phải rạch, tách phần nọ với phần kia ra, thì mới nhét đc cái miếng kia vào chứ!! Mà đã tách với rạch, thì có gì là nguyên nữa hả anh?? May ra, bỏ nhiều tiền thì ít sẹo hơn, hoặc là cái miếng đó đảm bảo hơn (không bị nổ chẳng hạn =)) ), chứ còn với cơ thể của người phụ nữ đó, thì dù có trả bao nhiều tiền, sự "đảm bảo" đó cũng như nhau hết cả thôi anh ạ.
Hơn nữa, phải nghĩ, là da của mình bị căng ra mất tự nhiên, đột ngột, thì khi bỏ cái miếng kia ra, nó sẽ nhẽo và chảy (hị hị). Còn ngực nở ra trong quá trình mang thai, và có con, lại hoàn toàn tự nhiên, nên da vẫn co dãn tốt, nên vẫn giữ được form.
Vì, phần thịt ở ngực của người phụ nữ là mô liên kết, chứ không phải là cơ!!!

Hoang Linh nói...

@ Hà: "Cứ gọi là "người đẹp", chứ nói thật, em thấy nhiều em trong số các em đấy người xấu bỏ xừ" -> "Người đẹp" tức là cách nói ước lệ thôi. Ko chắc, và ko cần đẹp lắm. Cũng như, mực vốn dĩ nguyên thủy được hiểu là đen, mà sau có cả mực đỏ. Cụ Văn Cao thì sáng tác "Không quân Việt Nam", "Hải quân Việt Nam"... từ khi Việt Nam chưa hề có máy bay, tàu bò. Hay như chuyện (cọp chưa xin phép của myselfvn) một đoàn cán bộ Việt Nam sang Lào, thấy Lào có Bộ Giao thông hàng hải, lạ lắm, hỏi Lào làm quái gì có biển mà lại có Bộ Giao thông hàng hải? Thì các bạn Lào bèn hỏi lại: "Thế tại sao bên Việt Nam các đồng chí lại có Bộ Văn hoá?"
Đấy, lắm khi chỉ là cái cách gọi thôi mà, ko có ý nghĩa mấy đâu ;)

PVNH nói...

Với cả phải lo trước chứ anh ;)
Được khoảng 15 năm (cho thiên hạ, chứ cho mình có khi cũng bõ phần nào), rồi khổ nốt cả quãng đời còn lại, lại còn ảnh hưởng đến chuyện nuôi con, thì có đáng không?
Có thể các cô người mẫu chả đặt cao vấn đề nuôi con bằng sữa Mẹ ở năm đầu tiên của đời, thì cũng chả phải để ý thật.
Mà thấy con trai kể cũng lạ, thấy đẹp, mặc dù là đồ giả, mà cũng mắt tròn mắt dẹt, há hốc mồm ra; còn thật, và tự nhiên hơn 1 chút, thì lại chả đề cao, chả để ý...
Con người sinh ra có phải ai cũng có 1 thân hình hoàn hảo đâu. Nếu ai cũng "đẹp" như nhau hết, thì còn đâu cái sự "đẹp" và sự "xấu" để mà phân biệt nữa. :D

PVNH nói...

Ơ, thế bạn Gaup cuối cùng không giải thích biến chứng khi phẫu thuật ngực à? ;))
Hay là sợ giải thích xong thì bị mất nghề :p :D

PVNH nói...

Nhưng mà cho cả 1 cái túi to như thế vào ngực, thì chắc cũng khó chịu và tức ngực lắm nhỉ? Mà thế này, thì có lẽ là không được cử động mạnh, không nhỡ nó chệch đi thì sao?
Và đưa vào kiểu gì ạ? Từ đầu cho túi không vào, rồi bơm vào, rồi hàn túi lại, hay là thế nào hả anh? :D

Gaup nói...

Ồ, bạn Metalari vui tính và nhạy cảm quá. Chuyển đổi mầu sắc bộ ngực về tông #FFFFFF là một trong những dịch vụ giá trị gia tăng của mình sau khi đã nâng ngực cho khách hàng. Làm thế tiết kiệm cho chị em, ví dụ như bạn Hà đây, chi phí tắm trắng về sau. Bản scan của bằng mà mình gửi lên bạc trắng như mây thế là tại thói quen nghề nghiệp của mình thôi.
Bạn PVNH: Nếu không phiền bạn thì bạn có thể mô tả sơ qua một chút về lý do tại sao mà bạn muốn "làm đầy" thêm chút ít? Trong buổi gặp gỡ đầu tiên với bệnh nhân tiềm năng bao giờ mình cũng yêu cầu họ điền một bản khảo sát về nhiều yếu tố tâm sinh lý có ảnh hưởng tới lý do họ muốn trải qua phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình. Mình đặc biệt quan tâm với các yếu tố tâm lý, kiểu như một người phụ nữ mà thời đi học phổ thông trung học mặc cảm tới mức không dám xuống sân trường Chu Văn An trong giờ nghỉ sau tiết ba do sợ bị chúng bạn chê cười là ngực bé thì sẽ đáng được phẫu thuật hơn là một cô khác đã là đô vật sumô giờ lại muốn thành độc cô cầu bại. Ngày xưa lớp mình ở Chu Văn An có bạn gái như mình nói ví dụ ở trên. Và tài năng bẩm sinh của mình với nghề nâng sửa này đã bộc lộ từ dạo đó có lẽ nhờ những buổi học mà mình và cậu bạn cùng bàn dùng thước kẻ chỉ chỏ phân tích trực tuyến trên lưng bạn kia ngồi bàn sát trên những đặc điểm giải phẫu mà theo mình là nếu thay đổi đi chút ít thì bạn đã không phải mặc cảm nhiều như thế.
Vậy bạn PVNH cứ tự nhiên chia sẻ với mình những ưu tư của bạn. Nếu cần phải gửi thêm dữ liệu âm thanh hay hình ảnh nữa thì bạn cứ tự nhiên. Mình nghĩ ở đây cũng toàn người nhà nên không cần phải ngại ngùng gì.
Bạn VIP: Hoa hậu của chúng ta không chỉ đã phẫu thuật mà còn phẫu thuật ít nhất hai lần trong đó lần đầu là phẫu thuật kéo da làm nhỏ bớt vùng quầng xung quanh nhũ hoa (areola) và lần sau là phẫu thuật làm tăng gia tốc theo đúng công thức E=MC^2. Bạn hỏi làm sao mình biết - à, chuyên nghiệp rồi mà bạn. Chúc bạn vui.
Cảm ơn anh Linh đã cho phép em trồng khoai đất này để lưu loát hơn về nghề nghiệp.

PVNH nói...

À, vầng, đầu tiên em muốn chỉnh ngực cho ngực đầy 1 chút, sau đó sẽ tắm trắng da cho da trắng hơn, rồi đến xẻ mắt cho mắt to ra, bơm môi cho môi mọng thêm, nâng mũi cho nó cao thêm 1 tí, rồi hút mỡ cho eo nhỏ hơn, đùi thon hơn.
Anh phẫu thuật ngực thì chắc cũng quen nhiều BS phẫu thuật những phần kia nhỉ? Giới thiệu dần dần cho em nhé ;)

Linh nói...

Đọc bài của Hà Anh thấy hơi vô lý, Hà Anh nói mình bỏ vào cánh gà không phải vì shock hay để phản đối mà vì đúng thể lệ. Nhưng ngay cả Lê Khanh trong ban giám khảo cũng bảo là bà ấy bị bất ngờ với việc HA bỏ vào trong, chẳng nhẽ Ban Giám Khảo mà cũng không biết là thí sinh lúc đó có nên bỏ vào hay không?

Hoang Linh nói...

Hìhì, đề tài Hà Anh bị chuyển sang (Nguyễn Văn) "Tí" rất uyển chuyển và khoa học, nhờ sự hỗ trợ của "ngực gia" Gaup,và sự phản biện của "kỹ trị gia" Metalari ;)
Hà thì đúng là "có yếu tố ngoại quốc", nên nói chuyện cắt, ghép... bồng đảo mà cứ băng băng :)
@ TMH: Mối quan tâm lành mạnh mà :)

metalari nói...

Với kinh nghiệm của một người làm công nghệ thông tin và có kiến thức nghiệp dư về đồ hoạ máy tính, em xác nhận là anh Gaup cung cấp bằng cấp dởm 100%:
http://img384.imageshack.us/img384/8871/degreeti3.jpg
Đây là ảnh ghép vì các phần khác nhau của ảnh không đồng nhất.

Hoang Linh nói...

@ Zân:
- Hìhì, nhận được ảnh rồi, rất OK. Đang định sẽ "trưng bày" khi viết entry về trường CVA ;)
Cơ mà nhiều đứa ko nhận ra :((. Hay là... thân nhân hội cùng năm nhỉ? ;). Đã so với cái ảnh cách đây 5 năm mà khác quá, ko sao nhớ được. Gửi chú thích đi (như kiểu ảnh đội bóng ấy: Hàng đứng, hàng ngồi, số thứ tự...)
- Backdrop: Cái đó là hôm nọ loay hoay định thử cho Thu Vân, rồi sau đó... để lại luôn. Sẽ kiếm cái gì khác để thay :)
- Hà Anh: Bà chị Zân cùng làm ở báo "Phụ nữ" với nhà cô bé này nhỉ?

Gaup nói...

@PVNH: thế này có lẽ lại có khách hàng tiềm năng chăng. Tầm tháng 10 năm nay mình sẽ đi cùng một đoàn chuyên gia phẫu thuật của nhóm Phẫu thuật Nụ..hồng về Việt Nam làm phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí cho phụ nữ là nạn nhân của bạo hành gia đình. Tất nhiên bạn anh Linh cũng là bạn của mình và mình sẽ sẵn sàng đọc phim quang tuyến của bất kỳ bạn nào đang nhăm nhe ý định tạo hình chiếc nón kỳ diệu qua phẫu thuật để xem cách thức phẫu thuật kiểu nào sẽ là phù hợp nhất. PVNH có gì cứ liên hệ với mình tự nhiên.
@Metalari: bạn có lẽ nhầm mình với ai hoặc giả bạn là một chuyên gia đồ họa tồi hoặc giả bạn chưa làm quen với máy quét hình scanner của mình nên chưa hiểu những đặc tính riêng của cô ấy. Tuy thế bạn lại tỏ ra rất có tiềm năng trở thành một phẫu thuật gia nâng ngực giỏi khi bạn lý luận ảnh ghép vì...Đúng thực, tí ghép cũng là tí có các phần khác nhau của tí không đồng nhất và tí ghép đúng là tí giả. Theo thông lệ ai có tí giả, đại loại cũng như đi làm dùng bằng giả, thì nên bị loại ra khỏi cuộc thi hoa hậu do họ nhận được lợi thế mà họ không xứng đáng có.
Mình làm phẫu thuật ngực nhiều gặp nhiều tình huống kỳ diệu đã đành mà các tình huống kỳ dị cũng rõ lắm. Nhiều tình huống nửa khóc nửa cười cũng có mà nhiều tình huống cười ra nước mắt cũng không phải không phổ biến. Mình tạm thời chưa biết nên phân loại tình huống của HA vào loại nào.

VIP nói...

anh Linh de blast cau khach lam hom nay em roi viec cung nhay vao xem nay. sao ma nhieu comment the ha troi. ma lai con bao nhieu tin giat gan. anh bac si giai phau gi oi the anh co nhin nguc cua Hoa Hau ma phan duoc la HH co phau thuat hay ko ko ha anh?

Hoang Linh nói...

NSND Lê Khanh: "Cá nhân tôi từng đánh giá cao Hà Anh, nhưng như tôi biết, Hà Anh đã hiểu vì sao em ấy không đoạt giải. Rất tiếc có những thí sinh được đánh giá cao, nhưng phạm quy. Trước đêm chung kết diễn ra, BTC nhận được thư tố cáo có thí sinh phạm quy, BTC mời các chuyên gia đến kiểm tra, lấy số đo một lần nữa.
Tôi tiếc cho những gương mặt đẹp nhưng phạm quy, biết làm thế nào được? Có những lỗi phạm quy rất tế nhị mà BGK chúng tôi không nói ra để giữ danh dự cho thí sinh."
http://www.tintuconline.vietnamnet.vn/vn/vanhoa/205078/
Mập mờ nhỉ? Nếu phạm quy thì phải bị loại, chứ phạm quy thì vẫn thì nhưng ko được giải?
Nếu là thi... tại gia thì lý do phạm quy mới cần giữ kín, chứ thi để tìm người dại diện cho Việt Nam đi dự này nọ, mà cũng có kiểu "không phận sự... miễn biết?" ;)

Hoang Linh nói...

@ VIP: Hìhì, mình ở xa, xem qua Net mờ tịt, mặt mũi nhìn còn chả rõ, nói gì đến cái phần ngực bị/được giải phẫu (nếu có). Nên đỡ đi được 1 cú căng thẳng thần kinh :)

Hoang Linh nói...

http://uk.blog.360.yahoo.com/blog-XnYVzcowaa_e5eFWlKWt.AoTdGg-?cq=1&p=3132#comments -> Cũng nên đọc Hà Anh viết cái nhỉ, rộng đường dư luận!

Linh nói...

Bác Gaup làm phẫu thuật chỉnh hình từ lâu rồi bạn metal, tớ nhớ có hồi bác ấy còn sang Syria với Ai Cập trong đoàn phẫu thuật Nụ cười, tái tạo gương mặt cho trẻ em và bộ ngực cho phụ nữ.

PVNH nói...

À, đang tưởng tượng không biết sau ngần đấy những phẫu thuật, mình biến thành mụ phù thủy gì nữa :))
Lúc đó, ngực chắc sẽ bị như Pamela, da sẽ giống phấn viết bảng, mắt sẽ giống Gollum (Sméagol), môi sẽ giống cá trê, mũi sẽ khoằm, eo còn 40cm, đùi giống que tăm.
Eo ơi, sợ quá nhỉ ;))
Thôi, cứ như bây giờ là đẹp nhất, hí hí B-)
Em thật, trên TG này, ai cũng yêu cơ thể của mình như em, thì mấy BS phẫu thuật các anh chết đói hết :p
Em vừa đọc blog của HA. Em vẫn có cảm tình với HA, ngay cả khi HA bị nói là "bỏ vào" cánh gà :D

VIP nói...

neu HH ma cung phau thuat that nhu loi cua anh gaup thi cuoc thi lo lang qua, that la buon

VIP nói...

anh Linh: ve bai "giai thich" cua chi HA, em co post o day http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=44525&page=2. HAO may ngay nay ve vu nay loan cao cao ca len anh a, vui lam y :D

PVNH nói...

Con trai mà hiểu biết về cơ thẻ của con gái tốt như vậy em thấy cực kỳ hay!!
Ghét nhất cái kiểu các anh cứ toàn xem porn, rồi toàn nhìn ảnh fake, rồi cứ thắc mắc với chị em là sao nó không phồng thế này, sao nó không căng thế kia... Chẹp, toàn những câu hỏi thật ngây ngô không để đâu cho hết.
Anh Gaup có cái ảnh nào có túi mỡ hay silicon đặt vào trong ngực không ạ? Để em biết là có mấy kiểu đắp/nhồi/nhét :D

PVNH nói...

Ở ảnh cấu tạo ngực trên kia, em nhìn thấy chest wall muscle nó nối xuống tận sâu xuống dưới. Thế mà trong cái ảnh có chất độn, cái cơ đấy nó lại hết ở ngay chân dưới của bầu ngực là sao ạ?
Nếu tranh anatomy trên kia đúng, thì kiểu Submuscular placement sẽ phải cắt cơ(rồi sau đó nối lại)?
Còn nhược điểm của cái kiểu đó thì em nghĩ cũng oki, vì chỉ là tiền với cả thời gian.
Cái em quan tâm là những biến chứng và những ảnh hưởng khi có con và nuôi con bằng sữa Mẹ cơ ạ. :D

PVNH nói...

Mà dạo này mấy em người mẫu với hoa hậu với teen của VN cũng rộ lên các ảnh chụp ngực rất chi là "hot", vd như em Thủy TOP, em Mai Phương Thúy, v.v..
Hic, làm cho bao nhiêu cháu 9x mới lớn cũng "a dua" theo, chả hiểu các cháu này nghĩ gì nữa...

PVNH nói...

Không anh ơi, yêu cơ thể mình, nên mới accept nó như cha sinh mẹ đẻ :D
Và không ép nó phải chịu đựng mấy cái dao kéo kia :D
Với cả anh không đọc cái tưởng tượng trên kia của em à? Em không muốn biến thành phù thủy đâu :D Vừa mất tiền, lại vừa xấu đi, dại gì :p
Tiền đấy để đi du lịch với spa có phải sướng hơn không ;))

VIP nói...

oi chi Ha sanh dieu the, chi co so thich spa co a ;))
(hinh nhu blog anh Linh "dat lanh chim dau" qua nen rat phu hop de chat chit :">)

PVNH nói...

@ Vânchen:
Công nhận là blog anh Linh rất gemütlich để dành cho việc chat chit :p
Chị nghĩ là spa thì ai chả thích, hí hí :D
Mỗi tội là không biết có đủ tiền để đi spa không thôi :D

Hoang Linh nói...

Sao lại thế nhỉ? Blog này có khác gì các blog khác đâu?
@ Hà: Spa có đắt lắm đâu nhỉ? Tiết kiệm trang điểm 1 tẹo là đủ tiền đi spa :)
@ VIP: Còn nhớ hôm đi tắm bên này ko? Chị Ngân bảo khi nào sang tắm tiếp ;)

metalari nói...

Thật ra em là đặc vụ CIA, tốt nghiệp khoa khoa học quân sự ở UC at Sunset, em điện sang FBI hỏi thì họ khẳng định bằng của anh Gaup là bằng dởm 99%, thêm kinh nghiệm tình báo nhiều năm nên em có thể khẳng định đó là bằng dởm.
Đây là bằng xịn tốt nghiệp của em:
http://www.flickr.com/photos/nam0543/2554341190/

zanhanoi nói...

hehe, thấy en-chi này ăn khách quá, pam phát cho vui.
Tớ chả quan tâm tới mấy vụ người mẫu với cả người đẹp lắm. Nhưng hình như cách đây khoảng hơn chục năm có nghe bà chị kể một câu chuyện vui về con em Hà Anh này nên vào kiếm chuyện làm quà tí. Chả là hồi í nó còn bé tí, ông già nó chở nó qua chỗ lăng Bác chơi nó mới hỏi "bố ơi, sao Bác Hồ chết?", bố nó bảo là "thì đi loăng quăng ra đường không cẩn thận bị xe ô tô đâm chứ còn sao nữa". Tối về nó mới kể lại với ông Vũ Tú Nam, thế là bố nó bị ông nó lôi ra chửi cho một trận về tội xuyên tạc bôi nhọ lãnh tụ đáng phải cho đi tù. Chả biết có đúng thế không.
Ờ hờ, mà nó lại phát biểu một câu rất ngu xuẩn vô nghĩa mà nhiều thằng VN cũng hay mắc phải là câu "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" - câu này tuy ngu nhưng nói riết quen mồm vì nhiều thằng nghĩ là của mấy chiến lược gia Tàu. Thực ra câu đó là "biết địch biết ta, trăm trận không thua". Hà Anh mà có biết tới từng chân tơ kẽ tóc của Angelina Jolie hoặc Pamela Anderson hay Cindi Crafford thì cũng đứt từ vòng gửi xe thôi, đội Việt nam có biết đội Brazil tới độ nào thì may ra cũng chỉ biết được mình thua 10-0 hay 20-0 là cùng.
Nhân thể nói thêm quan điểm rất chi là cá nhân: tớ chả thấy con em Hà Anh này hấp dẫn tí nào. Con em Hồ Ngọc Hà tuy có bộ mặt câng câng nhưng trông còn dễ chịu hơn.

zanhanoi nói...

Lại quên, góp ý phát nữa: Linh xem lại cái backdrop đi. Cảnh Budapest đẹp thật nhưng làm cho mấy cái title của các entries khó đọc quá.
Nhận được ảnh chưa. Cái thằng thợ ảnh chụp vội buổi đêm rồi ép pờ-lát-tích luôn phát cho mỗi thằng một cái, về dùng máy xờ-can lại nên trông không được ổn lắm. Có nhận ra hết từng đứa trong ảnh không?

TMH nói...

Bác Linh quan tâm nhiều lĩnh vực thế này liệu lực lượng có bị overstretched không ;)

Confessions nói...

shit! dung mang Zizou ra so sanh voi may dua gie rach nay

Người Trẻ nói...

Chậc, NT ở VN mà chưa xem một đêm truyền hình HH nào.
Chỉ cần đọc entry và các cmt này là đủ hết chi tiết: hỉ, nộ, ái, ố, kiến thức khoa học, kỹ năng tranh luận,... đủ cả!
Bác HL tài thật!
Có lẽ đây là entry có nhiều cmt nhất của bác ấy nhỉ?

Hoang Linh nói...

@ VIP: Lâu lắm anh ko vào HAO, vẫn rộn ràng như xưa à? ;)
@ Gaup: Cứ tự nhiên, tự nhiên! ;)
@ Hà: Ơ, yêu cơ thể mình, muốn nó... hoàn thiện hơn, mới cần Gaup chứ? ;)

metalari nói...

Em đòn anh Gaup, biết ngay anh Gaup sẽ "đùa" đó là ảnh scan. Vấn đề là ảnh scan không thể tạo ra 1 bức ảnh có màu nền thuần nhất 1 màu trắng tuyệt đối - #FFFFFF được. VD khi ta scan thử ngực của HA hay TL thì không thể tạo ra 1 màu nền thuần nhất mà có thể nhìn rõ cả mô mỡ được ghép vào bên dưới. Anh em nào không tin có thể về thử :D
Chính nhờ đặc tính "màu nền tinh khiết" này nên em xác định ảnh này được nguỵ tạo từ máy tính, search 1 keyword trong cái bằng giả đó thì tìm ra được trang web cung cấp bằng giả:
http://www.pixdox.com/magicmill/creatediploma.html
Tuy nhiên phải bổ sung 1 ý là em rất ủng hộ các em gái đi phẫu thuật, như thế mỗi ngày thế giới sẽ đẹp hơn 1-2 tí.

Zaisev nói...

Gấu già trym sệ bốc phét đại tài. Từ chuyên gia Bắc hàn cho tới chiên viên IMF, nay lại chuyển sang giáo sư mông vú chị em. Lèm bèm thật.

Vân, Lam & Scoo nói...

(sì pam) Hôm nay mới có thời gian đọc các cmt của mọi người về cái vụ này thì tự dưng phì cười vì chuyên gia Gấu. Em cũng đọc bài của em HA thanh minh rồi, đúng là em này còn trẻ con lắm, đọc vừa buồn cười vừa thuơng em í

PVNH nói...

Thì vì Gaup chỉ bốc phét nên có chạy đc xa đâu, nên mỗi lần mới phải biến thành 1 cái khác như thế này ;))

HASTA LA VISTA nói...

rat thix loi viet van cua anh Hoang Linh. nhin vao la thay ro su khac biet voi may 'hot blogger' ngoai kia ^^
Anh viet de bay to suy nghi cua minh ve cai goi la 'hhhv vn' noi rieng va VN noi chung, chu ko fai la trung cau y kien, hay tang boc va da kich ai ca!
cho fep em cung co vai y kien ve 'hhhv vn' [?!] lan nay luon
thu nhat - chi. HA ko dep, dung, nhung HA co net rat rieng va la. dieu ma ko fai con mat VN nao cung hieu va nhin ra duoc. Nhung chung ta dang tim kiem mot nguoi co the mang vinh quang cho dat nuoc, vay tai sao fai chon nguoi chung ta thix, nguoi co the thoa man duoc thi giac cua chung ta. (day chi la y kien toi danh cho moi nguoi, that ra ca nhan toi thay HA rat dep, chua noi den voc dang, toi chua tim thay nguoi mau VN nao co voc dang nhu chi, hau het, ke ca hoang yen, deu chi co chieu cao chu chua that su la duong cong hoan hao)
thu 2- xet ve mat tai nang va tri thuc, kinh nghiem tich luy, va ban linh lam, mot su that la ko ai hon duoc HA. hieu duoc con nguoi HA, toi tin tuong hoan toan vao tat ca nhung gi chi viet!!
nguoi ko thix HA at cung nhan thay su sac sao, chat che va thuyet fuc trong loi viet van cua HA, nhung chinh vi ko thix, nen co tinh nghi theo 1 huong tieu cuc, cho do la su nguy bien va dat dieu!
thu3- tat ca nhung nguoi ko thix HA, toi tin deu la nhung nguoi ko hieu het con nguoi va tai nang cua chi, chi nhin mat, va rut ra 1 ket luan sao rong. Khi ban fan xet mot nguoi, ban nen bo thoi gian tim hieu nguoi do, thi loi fan xet cua ban moi co gia tri.
thu5- Thuy lam, ko can noi nhieu,moi nguoi co the vao blog thuy lam va nhin nhan ve su 'chin chan' cua mot hoa hau nhu co. De tim hieu dung con nguoi cua TL con fai hoi them y kien cua nhung ai da hoc cung co ay....ko fai con wa tre, nhung co thuc su thieu su truong thanh de buoc xa hon 1 cuoc thi dia fuong chu dung noi den quoc te. neu mot nguoi nhu TL co the lam hoa hau, thi ngay tai dat sai gon, chi 1 ngay cuoi tuan, vao 1 night club, 'BGK' co the tim thay hon 10 co hoa hau.
Hinh anh trong vu truong chi co 3 tam la TL, nhung da ai nghe cau "hay ke cho toi ban cua ban la ai, toi se noi cho ban biet ban la nguoi ntn" chua? That tiec, vi gia dinh TL nen hieu ro kha nang cua TL hon ai het, ma dung lam nhung chuyen mo` am, lua doi moi nguoi nhu vay.
======>hay CHI? NHIN so wa cac HHHV the gioi, va nhin lai HHHV ta, wa buon cho VN nam nay. ko the noi them loi nao. dung noi VN van la...VN, dung do loi hoan toan cho cac nha lanh dao, VN van la Vn la vi moi nguoi chung ta, nhung nguoi tre nhin su viec va fan xet moi viec mot cach wa thien can. Nhung nguoi co the nhin nhan duoc thi wa it de lam nen mot VN khac di, roi tim den giai fap, hoac la 'du hoc' de thoat ra khoi dat nuoc, hoac la chi lam lo lam giau cho ban than ko wan tam den dat nuoc. Con nguoi VN rat gioi, nhung 1 tong the VN thi ko. Hay ra ngoai the gioi va cam nhan nhung gi nguoi ta nghi j ve VN. buon...

Đăng nhận xét