08/05/2008

Ngu & láoMấy bữa nay báo chí nói nhiều về vụ mở rộng Hà Nội, nhất là sau khi nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt có bài góp ý. (Các bài góp ý của ông Kiệt, xưa nay, nhìn chung đều hàm chứa những ý kiến mạnh mẽ, xác đáng, tuy nhiên giá hồi tại chức ông được như thế thì hay gấp bội ;)).

Co điều, đọc đến cái này thì hết chỗ nói: "Chủ trương đã quyết, sao lại cần thời gian!" Lãnh đạo ngu, cái đó bình thường, không lạ; tuy nhiên, công nhiên bô bô cái ngu ra trước bàn dân thiên hạ, láo khoét, không coi ai ra gì, có lẽ chỉ Việt Nam mình có?

(Ngẫm lại, có khi đây là cái ngu & láo... ăn bội tiền không biết chừng, vì vụ sát nhập này đi kèm với tiền nong béo bở lắm chứ không bỡn. Có điều, lịch sử sẽ phỉ nhổ nếu các ông làm láo...)

(*) Ảnh trên: nhân tiện, tranh thủ PR cho Budapest. Mấy trăm năm trước họ đã quy hoạch được cái bộ khung để đến bây giờ, chả có gì phải sửa!

22 nhận xét:

Linh nói...

Đọc cái này mình chỉ thấy hơi lạ là sao Bộ trưởng Nội vụ lại trả lời về vấn đề mở rộng Hà Nội? Vì Bộ trưởng Nội vụ phụ trách nhân sự của chính phủ chứ không phải là về vấn đề quy hoạch, mở rộng đất đai. Trong vấn đề này không biết Quốc hội có chất vấn Chủ tích thành phố Hà Nội hay không?
Ở Mỹ có lệ Quốc hội có thể gọi bất cứ ai ra điều trần trước Quốc hội. Ở Việt Nam thì việc chất vấn mới chỉ dừng lại ở các thành viên Chính phủ (Thủ tướng, Phó Thủ tướng, bộ trưởng và cấp tương đương) chứ chưa có sự chất vấn với những người khác thì phải?

Hoang Linh nói...

@ Bác Du: Tôi nghĩ là bên chủ trương "có" (mở rộng) và bên chủ trương "không", chắc chắn bên nào cũng đưa ra được những lý do xác đáng, và cứ để hai bên cọ xát, dân chủ, cuối cùng đi đến quyết định. Một vấn đề nữa là, nếu mở, thì mở thế nào, đến đâu, lộ trình ra sao... cũng cần bàn kỹ.
Ở đây không phải chuyện có mở rộng Hà Nội hay không, mà tôi muốn nói là cách các ông ấy làm, rất coi thường dân, láo khoét!

Hoang Linh nói...

@ TỜRANG: Anh rất bình tĩnh đấy chứ. Nhưng mà, có cụ (nhà văn?) nào nhỉ, đã dạy rằng, có những lúc, cứ phải chửi...

Hoang Linh nói...

@ TMH: Nói thế, chứ đọc những cái này... thư giãn phết (sau phút bực bội ban đầu). Vì ko đâu được thấy, nghe... những cái như thế nữa. Rất giàu bản sắc dân tộc (đậm đà) & truyền thống Á Đông...
Ông Phạm Thế Thảo nói có dăm ba câu ngắn, mà đọc câu nào cũng thấy tràn đầy những cái đáng cười... Chết mất!

Ferenc Luu nói...

Hi hihi
Anh Linh vẫn bình tĩnh vậy mà hôm nay phải bực mình đến phát chửi thì phải biết là bức xúc thế nào rồi :D.

Hoang Linh nói...

@ Quỳnh: Anh chửi rất bình tĩnh đấy chứ hìhì...

Hoang Linh nói...

LS thức khuya thế, có vụ trọng án gì chăng?
Ừ nhỉ, mình quảng bá rất ko công cho Budapest, có ai ủy nhiệm đâu? Rõ là "cầm đèn chạy trước ôtô"... ;)

Tờrang nói...

Bĩnh tĩnh đi anh ơi! Trò lố sẽ còn tiếp diễn, xem thoải mái đến già không hết!

Trương Thái Du nói...

Tôi thì ủng hộ việc mở rộng HN. Qui hoạch ở HN còn khá hơn SG rất nhiều. Nếu không vì lo cho con gái mới 4,5 tuổi, tôi đã lên rừng ở rồi. Mỗi ngày ở SG với tôi là 1 ngày chịu cực hình...

Hoang Linh nói...

Chất vấn hay điều trần ở Việt Nam thì cũng... hòa cả làng thôi, có đem lại kết quả gì đâu? ;)

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Dế: Có để ý vụ đó rồi, PR tế nhị phết ;)
Mở rộng Hà Nội: Mời em lên Vĩnh Phúc ở, cho rộng, vì đó cũng là Hà Nội mà ;)

Linh nói...

@Hoàng Linh: Cũng có thể là hòa cả làng nhưng ít nhất đó cũng là một bước tiến trong nâng cao vai trò của Quốc hội và buộc cơ quan hành pháp phải chịu trách nhiệm nhiều hơn trong các việc làm của mình.

TMH nói...

Em rất tán thành 2 từ chìa khóa bác sử dụng :): NGU & LÁO. Bên blog em, em loanh quanh em không tìm ra từ và cũng ngại động chạm nữa (hèn, ack) nên dùng từ mentality & vested interests =)))

PVNH nói...

Hihi, mọi người lo gì? Nhập rồi lại tách ý mà :D
Còn không, thì HN noi gương Tokyo, 27tr dân, gấp 5-7 lần HN bây giờ ;)

PVNH nói...

Em nhầm, 34tr ạ :D
(hị hị, 1 TP mà dân số nhiều gấp hơn 4 lần dân số của cả nước Áo)

Hoàng tử Dế nói...

Có người tranh thủ blog anh Linh để PR vụ "dẫn vợ" đi chơi.. Có ai thích đi chơi không kìa! :P
Ôi, ko mở rộng HN thì HN cứ chật ních toàn người là người thì em cũng sợ lắm. Hình như trẻ con bây giờ hay bị cận một phần là do không nhìn xa được vì đông đúc, chật chội, ko có không gian!
(Hì, em nói chung nhé, những người đeo kính đừng giật mình ạ!) :D

LS Mac Da nói...

Bác Linh quả là cao thủ về tính đa mục tiêu của entry. Vừa mắng Thái Thảo vừa bơm Budapest :D
Sau này dứt khoát tui phải dẫn vợ đi tham quan Budapest và sông Danube!

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Thế à?

myselfvn nói...

Hic, đồng cảm phết!

mit nói...

xin cho cháu được nói...những suy nghĩ nông nổi và kém cỏi của một chàng trai chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Nếu sai, cho cháu được xin lỗi chú và mọi người...Cháu ko hiểu nổi. sao người dân Việt Nam, nhất là những người đang có VINH HẠNH được sống ở nước ngoài luôn quay đầu và nói xảu tổ quốc. Chú có cảm thấy mình giỏi ko? sao chú không ở lại Việt Nam làm thủ tướng? sao chú không vươn lên chức vụ cao mà xét đề án, mà phê duyệt, ma đổi mới..Mỗi đất nước, mỗi dân tộc, mỗi địa vị có một cái thuận lợi và có cái khong thuận lợi...với cháu, cháu ghét nhất những kẻ " ăn tục nói phét"...chú đã làm được gì cho Tổ Quốc mà chú lên tiếng kiểu như thế...Thế nào là ngu? là láo? hay chính chú đang chửi những người được nhân dân bầu ra mới là....Chú chửi những người đứng đầu đảng, nhà nước, chửi những người đai diện cho đất nước, cho đảng, cho nhân dân, khác nào chú chửi chính đất nước mà chú sinh ra... ai cũng biết dân chủ của Việt Nam chưa bằng Mỹ, nhưng đó là Việt Nam, và ở giai đoạn này, giai đoạn quá độ, nó phải thế...không thể thay đổi một sớm một chiều...ai cũng như chú, ai cũng nghĩ những người lãnh đạo ngu thì đất nước này thành cái gì? chú có dám chắc mở rộng HN là sai? là ko phù hợp? với sự mạo muội và non kém về trình độ như cháu, chỉ dám xin chia sẻ với chú thế này: ý kiến đúng sai, là của mỗi người, chú có quyền đưa ra bất cứ ý kiến nào, vì đó là quỳen dân chủ...nhưng đã là một người có văn hoá, có tri thức,hình như chú là nhà báo thì phải? thì hãy nên làm chuẩn mực hoá ngôn từ và câu cú của mình, làm chủ cảm xúc của mình.......Không ai khen chí phèo chửi hay đâu...mặc dù chí phèo có thể chửi đúng... cháu thật sự mong chú tha lỗi vì sự mê muội của mình!

ôi phù du nói...

Chính phủ trình Quốc hội... Quốc hội "xù"... vì bản trình kém, yếu, kg thực tế... thế mà anh TT lại phát biểu là: "Đề án chỉ có vài trang trình Quốc hội thế lày nà thiếu sót, nhưng tôi mong QH thông qua để còn kịp... Thủ đô 1 nghìn năm..."
Ơ... vậy là sao??? Sao lại "năn nỉ"... nhỉ!!!

Hoai Phuong N nói...

Linh Offline @Hoàng Linh: Cũng có thể là hòa cả làng nhưng ít nhất đó cũng là một bước tiến trong nâng cao vai trò của Quốc hội và buộc cơ quan hành pháp phải chịu trách nhiệm nhiều hơn trong các việc làm của mình.
Saturday May 10, 2008 - 01:46am (PDT)
QH nhu dua be dang tap di, chap chung, lo do....

Đăng nhận xét