02/06/2008

Hoan hô Mẽo!

Nhờ các quan chức Mẽo nên sau hơn 2 tuần "gián đoạn" (vì "trên" chỉ thị?), người dân mới được nghe lại tên hai nhà báo bị bắt tạm giam và được biết về tội danh (chính thức?) dành cho họ, trong bài này: "Hoa Kỳ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam".

Dẫn lời thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, thứ trưởng Bộ Công an, bài viết đưa ra nhiều chi tiết phản đối phía Mỹ cứ hay "can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam", dựa trên những thông tin sai lạc, và khẳng định: Việt Nam "không thể bắt ai, giam ai mà không có đủ chứng cứ". Ví dụ như về hai ký giả báo "Tuổi Trẻ" và "Thanh Niên", bị bắt vì “đã đưa tin bịa đặt, xâm hại đến lợi ích của tổ chức và cá nhân”, chứ đâu phải "bị bắt vì viết bài chống tham nhũng như một số báo đã đưa tin". Tướng Hưởng cho biết: "Từ lâu nay, Đảng, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích, động viên báo chí tham gia đấu tranh chống tham nhũng và coi thông tin trên báo chí là một kênh thông tin quan trọng để giúp Chính phủ đấu tranh chống tham nhũng có hiệu quả. Nhưng vấn đề là thông tin mà nhà báo đưa ra phải khách quan, trung thực, phải biết tôn trọng lợi ích của dân tộc".

Với đại sứ Mẽo, ông Hưởng còn hứa: "Nếu ngài đại sứ quan tâm, chúng tôi sẽ cho cán bộ cung cấp toàn bộ thông tin về vụ việc này".

(*) Bài báo có câu kết rất có hậu: "Trước khi chia tay, ngài đại sứ đã xin lỗi thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng về một số thông tin đưa ra không chính xác" :)

5 nhận xét:

Xuân Lập-nhabaotudo nói...

Sự quan tâm của ngài đại sứ có khi lại làm khó thêm cho 2 nhà báo rồi! "Đưa tin bịa đặt, xâm hại đến lợi ích của tổ chức và cá nhân"- đâu phải chuyện đùa!

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Hihi, nhân quyền Mỹ thì dĩ nhiên, trước tiên và cao hơn hết, là để phục vụ lợi ích của Mỹ mà ;) Tuy nhiên, Mỹ chúng nó cũng khôn, hay viện dẫn một số giá trị "phổ quát", Việt Nam phải hết sức cảnh giác ;)
@ Trang: Thượng tướng đã tặng quà, và Mẽo phải vui vẻ nhận, vậy là nhục phết ;)

Trang nói...

Thượng tướng mình hiền quá, hành xử đúng trên tinh thần nhân đạo bao dung của người VN. Bọn Mẽo can thiệp vô duyên như thế mà chỉ bị nhắc nhở đừng "can thiệp vào công việc nội bộ của VN" là quá nhẹ.
Câu kết nên thêm: "Thượng tướng cũng đã cởi mở chấp nhận lời xin lỗi của ngài đại sứ", thế mới thấy nhục thay cho bọn Mỹ, anh Linh nhỉ?

myselfvn nói...

thực tình em cũng kh tin vào lòng tốt tong tắng của các bạn Mỹ cho lắm. Cái cách các bạn ý iu nhân quyền ở các nước có dầu mỏ làm em cũng sợ phát khiếp.

BP nói...

Vấn đề khúc mắc lớn nhất có lẽ là người Mỹ đã quá định kiến và thiếu thông tin chính xác về tình hình VN. Cũng cần nhắc lại cho họ là ở VN không có tù nhân tôn giáo hay chính trị, chỉ có những người bị bắt giữ vì vi phạm pháp luật Việt Nam. Có lẽ qua cuộc tiếp xúc với Thứ trưởng Hưởng, phía Hoa Kỳ đã ngộ ra và thấy rằng cần phải có một lời xin lỗi. (Em rất tin tưởng vào câu kết của T/g Bảo Sơn - một cây bút rất nổi tiếng trên lĩnh vực đấu tranh tư tưởng của báo Nhân văn Thế giới, nổi tiếng qua vụ "vạch mặt" NVĐ và LTCN).

Đăng nhận xét