16/05/2008

Thu Vân 9 tuổi
Ảnh chụp tối hôm qua, Thu Vân đang cắt bánh ga-tô. Bố thì bế cún và tủm tỉm thường trực đến méo cả mặt để chờ mẹ ngắm nghía, chỉ sợ làm hỏng "ngoại cảnh" và nhân vật chính ;)

Hôm qua thật là một ngày kinh hoàng! Bố bận viết và làm báo, đến chiều mới xong, hớt hải như chạy giặc nên mình mẹ tổ chức hết phần sinh nhật cho Thu Vân. Chiều, thi xong Thanh nhạc, Thu Vân lại còn phải đi học piano bù hôm trước nghỉ, nên cũng gần 6 giờ mới về nhà. Cả nhà lục tục kéo nhau đi ăn uống để Thu Vân thấy không khí... lễ lạt, sau đó về nhà mới có màn quà cáp và bánh trái. Thu Vân có vẻ bất ngờ và cảm động lắm.

Thu Vân lẽ ra cũng mừng sinh nhật với các bạn ở trường nữa, mẹ đã dậy sớm đi mua kẹo, bánh, nước nôi rồi bố mang tới trường; nhưng rồi cô giáo không sắp xếp được thời gian nên tạm hoãn đến thứ Hai tuần sau.

*

Lâu lắm mới đọc lại những dòng bố viết cho Thu Vân ngày xưa, thì mới thấy, dạo mấy tháng Thu Vân cũng quậy lắm, có yên đâu. Ấy vậy mà trong mắt bố mẹ và mọi người thì Thu Vân luôn là mẫu mực! (Chỉ cún là hay quấy và nghịch thôi :)). Đúng là thời gian có thể... bóp méo nhiều thứ ;)

Ví dụ đoạn này, hồi Thu Vân hơn 3 tháng:

"Thứ Tư ngày 29-9-1999,

Bây giờ là gần 6 giờ chiều. Bố vừa làm một nồi xúp khoai, cà rốt rất ngon và vào làm việc tiếp. Mẹ con cũng vừa đi pha chè cho con. Bố nảy ra ý phải viết cho con ngay, vì một số sự kiện như sau:

- một tuần nay, con đã lẫy thành thạo và rất hùng hổ. Thoạt đầu, con phải rất cố gắng và những khi lẫy chưa được, con hò hét rất ghê để lấy khí thế. Nhưng bây giờ thì cứ đặt con nằm ngửa một tí là con đã lẫy điên loạn, và nếu lật con nằm ngửa lại thì con phản đối một cách rất đanh đá. Tuy nhiên, con mới biết lẫy một phía (từ phải sang trái) và chưa tự quay lại được.

- chiều nay, con đã bắt đầu có ý bò. Con chổng mông và tìm cách trượt trên giường.

- mẹ đã cho con ăn chuối, khoai tây nấu với táo, cà chua... được vài ngày nay và con ăn rất ngon lành. Lúc đầu, các bác sĩ khuyên là nên cho con ăn thử một chút, nếu thấy con có ý không thích thì thôi, hoặc cùng lắm cũng chỉ nên cho 2-5 thìa là tốt lắm rồi. Tuy nhiên, con ăn được nhiều và không có ý kiến gì cả.

Bố mẹ quan sát con ăn và nhận xét rằng con cũng dễ ăn, không kén chọn. Như vậy, con sẽ khỏe mạnh và cứng cáp, và bố mẹ cũng dễ nuôi con hơn. :-))

- tuy nhiên, dạo này con có trò rất du côn là ăn một tí rồi ngừng lại và chơi bời, thậm chí nói chuyện ê a rất dễ thương, trong khi đó vẫn ngậm sữa trong miệng. Sau đó, con sẽ phì ra khi có dịp, làm bố mẹ đến khổ."

Đúng là viết nhật ký có tác dụng ghi nhớ và hạn chế xuyên tạc lịch sử! ;)

7 nhận xét:

[deleted] nói...

Chú Linh cho gửi lời chúc mừng sinh nhật em Thu Vân nhé. Boldog szuletesnapot!

Hana nói...

kinh, choi ca tieng Hung nua chu :D
Anh Linh oi, sao chi Ngan lai pha che cho Thu Van la sao? Ma trong anh tren thi bo chau van phong do nhi, the anh me chau dau roi?

PVNH nói...

Đáng yêu quá!! :x

2Ti nói...

Chúc mừng Thu Vân lần nữa :)
Bố Linh điệu quá :D

Vân, Lam & Scoo nói...

Chúc mừng sinh nhật Thu Vân nhé. 9 tuổi rồi, chả mấy chốc sẽ thành thiếu nữ. Ảnh này so với SN năm ngoái là khác hẳn nhau rồi đấy
À, nhìn ảnh đại thiếu gia làm nền buồn cười quá.. trông ghét quá

Hoang Linh nói...

@ Minh: chè ở đây là loại trà hoa quả, rất thơm, được bác sĩ khuyến dụ là cho trẻ con rất tốt, lành ruột và có tác dụng tẩy trùng...
Mẹ cháu chụp ảnh chứ đâu ;)
@ Mẹ Scoo: sắp về rồi đấy nhỉ, có bố trí làm gì ko? ;)
@ F.: tiếng Hung kinh thật, mà đúng mới chết chứ! :)

VIP nói...

hihi Thu Van dang yeu qua :x co Van chuc mung sinh nhat muon be Van nhe! nguoi ten Van de nuoi thi de nuoi that day nhung ko co nghia la de bao (dat dau nam day) hay hien lanh (nhu nhuoc :p) dau anh ;)

Đăng nhận xét