15/05/2008

Từ thiện

Chính phủ các nước dân chủ và... nghèo là khổ nhất! Làm gì cũng bị "bọn" đối lập nó kêu ca, ngăn chặn, thậm chí phá hoại, và người dân cứ thấy đụng đến... túi tiền của họ, là họ kêu, bất kể hay dở. Mà đó cũng là quyền của họ. ;)

Như ở Hung, ít năm trước, chính phủ có viện trợ cho Việt Nam vài trăm ngàn USD, cũng đã bị tờ báo này, forum nọ trên Net dè bỉu, kêu ca là "vô tích sự". Vật giá leo thang, dân phẫn uất, nên không đời nào có chuyện "các bác" Hung dám vui vẻ tặng "nhân dân Quy Ba anh em" 3 ngàn tấn gạo và 100 máy thu hình như kiểu Việt Nam, để rồi được bác Fidel hứng chí trầm trồ khen "ta" "có nhà máy sản xuất bóng đèn loại tiết kiệm điện" ;)

Có lẽ vì vậy, nên vụ lốc xoáy ở Miến Điện lần này, Hungary cũng chỉ gửi điện chia buồn, chứ không dám... viện trợ gì. ;)

Tuy nhiên, hai tổ chức từ thiện (tôn giáo) của nước này thì rất hăng hái: có tổ chức đã lập tức cử một ê-kíp chầu chực ở Thái Lan từ hơn tuần nay để chờ visa vào Miến, mà không được. Hungary còn có đội cứu hộ rất nổi tiếng trên thế giới, cùng vài chú cẩu chuyên tìm kiếm người trong các vụ thiên tai địch họa (như khủng bố ở Mẽo), cũng sẵn sàng lên đường, chỉ chờ Miến "bật đèn xanh", mà mãi không thấy. Họ điên lắm, nhưng vẫn phải ngọt nhạt khi trả lời phỏng vấn báo chí; phần vì muốn cho xong cái mà họ tự cho là bổn phận của họ (giúp đỡ người khác khi hoạn nạn), phần vì, làm từ thiện nhiều, họ cũng quen với những chính quyền độc tài & hành dân kiểu Bắc Hàn, lắm lúc thà để dân chết đói còn hơn là nhận đồ của "bọn phản động nước ngoài".

Theo tin hôm qua thì sau khi Tàu đồng ý "sẵn sàng nhận viện trợ quốc tế", mấy hội này khoái quá, chuẩn bị rời Thái qua Tàu rồi. Chứ chờ "anh" Miến có lẽ mạt kiếp! Lương thực, thực phẩm có khi cũng ôi thiu hết rồi!

(*) Tin mới: bọn Miến vừa cấp visa cho hai thành viên (đang ở Budapest) của Tổ chức Từ thiện Baptist, có lẽ vì họ cam kết sẽ mang... tiền mặt sang Miến. Còn nhóm ở Băng Cốc thì đến giờ cầm chắc sẽ không xin được thị thực, cho dù ở Thái, tổ chức này có cả một kho tân dược, thuốc tẩy trùng nước, đồ tiêm chủng... rất cần thiết cho người dân trong những vụ thiên tai thế này. Như thế, rất nghi là tiền sẽ lại vào túi bọn quan chức Miến!

Cứ nghĩ đến chuyện bọn chính phủ mấy nước thà để dân chết thảm còn hơn là cho nước ngoài vào cứu, mới thấy cái quyền "dân tộc tự quyết" quan trọng thật đấy, nhưng "dân tộc" không phải là bọn quan chức chết tiệt này và những khi ấy, quốc tế có lẽ vẫn cần phải "chuyên chính vô sản" và "tập trung dân chủ" với bọn chó chết này!

3 nhận xét:

2Ti nói...

Không thể hiểu nổi, trên thế giời thời này còn có một chế độ, một chính phủ mọi rợ, dã man và xuẩn ngốc như ở Miến điện. Chán là, đáng lẽ, lúc này là lúc Mỹ cần can thiệp mạnh như hồi can thiệp Iraq thì lại chả thấy mặt mũi chú Sam đâu :(

Trần nói...

Chán nhỉ! Bạn 2Ti lại còn trách chính phủ Miến điện??? Quên cái Enter lần 2 trong entry này rồi ah? :(
"Như ở Hung, ít năm trước, chính phủ có viện trợ cho Việt Nam vài trăm ngàn USD, cũng đã bị tờ báo này, forum nọ trên Net dè bỉu, kêu ca là "vô tích sự"" - chán
Còn nhớ clip hài của Hoài Linh năm nào: Rách mướp ra rồi nhưng cho 5$ kô lấy, ít nhất phải 10$ ;)) - Chả ai dám đưa "tấm lòng" của mình ra nữa. Hic, họ đâu cần :(

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Bậy thật, có nhuưng lúc điên tiết quá, anh lại hay nghĩ đến chuyện phải dùng... vũ lực :((

Đăng nhận xét