14/06/2008

Đời thườngÔng Kiệt mất, các báo im bặt hơn 1 ngày, rồi đồng thanh ca ngợi ghê quá! Khiến mình vắt óc nhưng vẫn không nghĩ ra được kỷ niệm nào với ổng để "trần tình", nhục thật :((

Trở lại đề tài muôn thuở, mấy hôm trước cún bị ngã cù trời giáng đầu tiên trong đời. Số là, mẹ lụi hụi nấu nướng ở dưới bếp, bố ngồi viết bài, độ 10-15 phút có ngó sang cún nằm chơi lai rai ở cái sofa to đùng ngay bên cạnh. Vẫn biết là cún bây giờ bò ngang ngược, lăn lóc thạo lắm rồi, nhưng không ngờ là mọi thứ có thể xoay vần nhanh như thế: chỉ nghe 1 tiếng "bịch", quay ra đã thấy cún lăn quay dưới đất, khóc váng.

Nhưng hay một cái là sau khi lao tới bế cún lên và võ về thì cún im bặt ngay. Mẹ cứ sợ nhỡ đập đầu, làm sao... nhưng cuối cùng thì không hề gì. Đúng là chuyện "bà mụ đỡ" không phải là vô lý đâu nhá.

Chị Thu Vân thì đã bắt đầu nghỉ hè hôm thứ Sáu ngày 13. Tuần sau mới bế giảng và phát học bạ. Chị được "giỏi toàn diện", nhưng cái đáng nói là dạo này, càng gần hè, chị càng rã đám rõ rệt. Học không hề tập trung gì cả, cứ ngồi vào bàn dăm phút là lại phải đứng dậy, đi lại xem xét rất vô chủ đích. Câu cửa miệng của chị là "thế đấy, thì đã sao?", khi bị bố mẹ phê bình, quy trách nhiệm cái gì đó. Thế có láo không?

Chị nghỉ hè thì bố cũng đỡ, vì trong mấy tháng vừa rồi chị cùng lớp đi hội diễn các kiểu, bố không làm sao có thời gian đi xem nữa, có hôm vừa ngồi xem vừa ngủ gật, rất yếu văn hóa. Mà chương trình thì đại loại có dăm bảy tiết mục "tủ", diễn hết chỗ này đến chỗ khác, bố gần thuộc cả rồi...

Ảnh là cún và chị Thu Vân trên cái sofa không mấy khi không ẩm ướt vì nước dãi cún ;)

19 nhận xét:

myselfvn nói...

cố kiếm lấy cái kỷ niệm với chàng Trọng, anh Linh nhé!

^^T&A^^ nói...

Ông bố này yêu con quá, khi nào cũng thấy nhắc đến con thui.:x

Vân, Lam & Scoo nói...

Tem tem !!
Cái mặt Cún đúng là mặt "Vô cùng thương tiếc" (cụ Kiệt)
Thu Vân có cái áo dài đỏ yêu quá.. Dạo này Thu Vân lớn nhanh thật...
Khâm phục bố Cún ở khả năng link từ trâu sang rận, từ cụ Kiệt đi xa sang ngay Cún ngã có bà mụ đỡ rồi Thu Vân bế giảng rồi nước dãi.
Hị hị

Trương Thái Du nói...

Anh cũng tin chuyện bà mụ đỡ cơ à. Các cháu nó nhẹ cân, ngã xuống lực tác động vào người nhẹ chứ làm gì có bà mụ nào. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.

2Ti nói...

Em thì nghĩ là cơ thể bọn trẻ có cơ chế tự hồi phục tốt gấp mười lần người lớn, vì tế bào trẻ, vì bla bla ( tự dưng quên òi)...và các dây thần kinh chưa hoàn thiện nữa :)

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo: Dây mơ rễ má là cần thiết, theo cái phép lễ độ của người Việt: đang từ việc quốc gia (ông Kiệt), đột ngột chuyển sang chuyện gia đình (cún, Thu Vân), phải có lễ nghi của nó chớ.
@ Bác Trương Thái Du: Vụ "bà mụ đỡ", tui thấy nhiều người nói quá, cũng bán tin bán nghi, nhưng rồi nghĩ lại, có tin đi nữa cũng ko thiệt hại gì :)
@ myselfvn: Âm mưu phỏng vấn 1-2 câu, ko biết có được "duyệt" ko. Còn chuyện bắt tay chân thì phải tránh xa, sợ bị các vị như Vịt Con soi lắm ;)
@ 2Ti & Hà: Có thể bọn trẻ con cơ thể đàn hồi, vả lại chúng nó chưa biết sợ. Chứ như mình già rùi, ngã 1 cú cầm chắc cái sự gãy xương, mà sợ rồi tởn nữa, có thể cũng ảnh hưởng đến thần kinh.
@ Gà Kôn: Thì có cún mới có blog này mà :)

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Dế: Ơ kìa, nói là phải hiểu cái... ý thôi chứ, ai lại hiểu theo... nghĩa đen thế! :)
Cẩn thận chứ, nhưng trẻ con đôi lúc cũng cần ngã 1 cú thì mới chóng nhớn. Có điều, ngã vui vẻ thôi, ko nguy hiểm thì mới được.
Mẹ Dế chuyển sang đề tài "an toàn trẻ em", khí rộng ;). Mà anh thấy Việt Nam mình, ngoài an toàn... thể chế, thì ít cái an toàn gì được chú trọng lắm :)

Hoàng tử Dế nói...

:D Nghe bác Linh nói "cơ thể trẻ con đàn hồi" mà mẹ cháu cười tí nữa ngã. Mà đã ngã là ko có đủ tính đàn hồi để chịu đựng được đâu đấy! :D
Túm lại là cún đến tuổi cần phải trông thật cẩn thận rồi. Phải "be bờ đắp đập" chứ không thể để cún tự do dân chủ bò đâu thì bò đâu đấy ạ!

Hoàng tử Dế nói...

Bác Trương trên kia nói đúng chứ làm gì có chuyện trẻ con như ... chó liền da, gà liền xương như thế! Bố mẹ cứ cẩn thận thôi, không được lơ là đâu ạ. Nói rộng ra đến cái vụ an toàn cho trẻ, em thấy ở VN mọi người hình như chưa coi trọng lắm. Như em có viết trong blog ấy, chưa thấy một nơi công cộng nào của VN có khuyến cáo về việc bảo vệ an toàn cho trẻ như cách đi thang máy, thang bộ, cách xử lý khi trẻ ngã, khi kẹp tay, bỏng.. vân vân... Thậm chí cả ở nhà trẻ, mẫu giáo, phòng khám nhi cũng chẳng thấy tuyên truyền gì vụ này. Hic! :(

Hoang Linh nói...

@ Tomato: Ờ, tự hào chớ. Nhưng trẻ con bên này chính ra ngờ nghệch, ko lanh, "mưu trí", "lỏi" như bọn trẻ ở nhà. Nên kiểu gì cũng tồ.
Hàng năm, thả Thu Vân về nhà 1 tháng, học được lắm thứ quỷ quái của các bạn ở nhà ghê.
Cái huyền thoại mà bà con bên này hay truyền tụng nhau - theo đó "Tây nó dại, ngố lắm, ko... "thông minh" như Việt Nam mình!" - là cũng bắt nguồn từ việc trẻ con Tây, hoặc trẻ con ta sinh ra bên này, thật thà và dại lắm!

PVNH nói...

Và cái chính là trẻ con xương mềm, nhiều thịt mỡ :D
(chứ trẻ con cũng biết đau đáy ạ, và đau của trẻ con nó ảnh hưởng nhiều đến sau này đấy, chuwskhoong phải là vì hệ thần kinh chưa hoàn thiện nên không biết đâu như người ta tưởng hồi trước đâu ạ)
Thu Vân trông xinh quá, càng lớn càng xinh :x

Tomato.DK nói...

Thu Vân càng ngày càng xinh đẹp... Tự hào quá còn gì, anh?
Cún mai mốt lớn lên phải tiếp tục: ``Thế đấy, thì đã sao`` cho bố sợ, nhé!!

Kiều Diệp nói...

Có phải "Thế đấy, thì đã sao?" Thu Vân nói với mỗi mình anh? Hehe

Hoang Linh nói...

@ Minh & Mẹ Scoo: Thì cái gì cũng nhất nhất theo chỉ thị, khó tránh nổi cảnh... bầy đàn. Thôi, mình đành bằng lòng nếu họ viết không quá sai sự thật vậy ;)

Vân, Lam & Scoo nói...

Ối zời định vào nói đúng cái nội dung Minh Minh nói (tuy rằng cách biểu đạt - nếu viết - sẽ không ấn tượng như Minh Minh được)...
Đúng thế chứ.. hị hị, mấy hôm nay mình thuộc cả tiểu sử của cụ.

PVNH nói...

Đâu có, em sinh ra và lớn lên ở VN, mà cũng ngố và... tồ lắm :p Hồi về học cấp 3 ở VN nên mới "lanh" đc 1 chút, rồi qua đây lại tồ lại :))
Em nghĩ là do cách dạy dỗ thôi anh ạ :D

Minh Minh nói...

Trong thời gian chưa được đăng, các bạn viết bài ào ào, đến lúc được đăng, các bạn xả như lũ. Thành ra chui vào báo nào không thấy Võ Văn Kiệt thì chú Sáu Dân, không chú Sáu Dân thì bác Sáu Dân, có khi lại là chú Sáu, rồi bác Sáu (không Dân).
Nhưng mà cũng bầy đàn cả thôi, được 2-3 tuần là tịt ngòi ngay mà.

conmeongu nói...

2 be nha anh de thuong the :)

Hoang Linh nói...

Bây giờ mới xem à? :)

Đăng nhận xét