05/06/2008

Tin lặt vặt1. Thể theo nguyện vọng của "fan cuồng" Vịt Con, bốt thêm ảnh cún 1 ngày trước sinh nhật... 6 tháng ;)

Cún hôm nay đã ngồi rất vững vàng, xem TV, thỉnh thoảng chực... đổ, nhưng cún điều chỉnh lại như một con lật đật, và lại "vững như bàn thạch" như thường.

Dạo này, cún đã ăn được 1 quả chuối 1 bữa, và 150ml bột đặc do mẹ cún nấu (gồm thịt gà tây, cà rốt, khoai tây, đỗ... - rất thơm, làm bố cũng thèm). Nhưng cân thì không lên, vẫn dừng ở mức khoảng 9,5kg. Có lẽ thế là vừa, không lại như bố thì gay ;)

2. Thêm vài chuyện ngoài lề.

- Vài "thành tích" của Thu Vân. Sáng qua Thu Vân đã thi piano cuối năm, mai sẽ nhận bằng và biểu diễn báo cáo, phụ huynh phải đi dự (mệt quá!) Buổi chiều thì đi múa (dân vũ) ở Hội diễn Nghệ thuật Dân tộc, bố bận không đi xem được. Vì cả ngày cứ đi lại luôn luôn như thế, bỏ bữa chiều (lúc 3 giờ ở trường), bố lại đón nơi muộn, Thu Vân kêu đói quá, hai bố con được dịp đi mua nửa con gà quay xơi ;)

Trước đây 1-2 tuần, Thu Vân đi thi Chính tả ở trường, được giải Ba ;). Thế là cũng hòm hòm...

Ngoài ra, trong giờ Giáo lý (Tin Lành), thày giáo làm hội chợ đấu giá cho lũ trẻ. Mỗi đứa đều có một lượng "tiền" nhất định, tùy theo kết quả học tập môn này trong năm. Thu Vân có 373 "đồng", đấu giá được một con nhím (95 "đồng", trong rất đáng sợ!), một bình hoa (110 "đồng", bình gốm thủ công, chạm trổ rất mỹ thuật), một đầu ếch & một con voi bằng sứ. Năm nào thày dạy Giáo lý (chú Gergő, trẻ, đẹp trai, đàn hát giỏi) cũng tổ chức kỳ hội chợ này vào cuối năm học, rất hấp dẫn và thú vị.

- Chiều nay, mẹ đi đón Thu Vân, trên đường ở trường về phát hiện ra cây dâu dại (không phải dâu tây, nó nhỏ hơn, giống như dâu ta, nên đầy quả mà không ai vặt :)), thấy trời âm u, kiểu gì tối cũng mưa, rụng hết, nghĩ là cứ để thế thì... phí của giời, vô lý!. Thế là hai mẹ con xông vào vặt tới tấp, hai tay tím ngắt ;). Ngọt phết!

- Cả nhà vừa xem "Cô gái xấu xí", phim vô duyên đến thế là cùng, nhưng có vẻ lắm khán giả. Không hiểu sao Thu Vân rất thích (bây giờ thì Thu Vân chán "Chúng tôi là chiến sĩ" rồi, nhìn các chiến sĩ uốn éo nhảy nhót, nó bảo "con không tin các chú này là bộ đội" ;))

Mấy chuyện vui nữa thì mai kia mới viết tiếp được, giờ phải làm việc tiếp đã...

14 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ Vịt Con: mai lại tiếp nhé? ;)

PVNH nói...

Hihi, đọc vui quá ạ :D
Nhắc đến cái tên Gergö, em lại nhớ đến thằng bạn lớp em hồi PT. Nó người Hung, cũng tên là Gergö, đẹp trai lắm, nó chơi thể thao rất giỏi (lại đc vào đội tuyển trẻ của 1 đội bóng đá nổi tiếng của Wien). Mắt nó màu xanh blue đúng như màu blue chuẩn ấy (nghĩa là không bị pha trộn bởi màu xám hay nâu hay green nào cả), lại còn xanh blue đậm nữa chứ :D
Hồi đó, con gái trong lớp với mấy em lớp dưới chết mê chết mệt vì bạn này :D (không có em đâu, em lúc đó đang thích bạn khác :D ).
Mà tính nó thì hiền lắm, nên con gái càng thích :D

hattori nói...

nhớ mai tiếp đấy.hì hì

Vitcon nói...

Ơi đúng là ... linh cảm về thần tượng nhỉ, biết bố thần tượng chuẩn bị cho ra lò ảnh mới nên fan đang ngủ tự nhiên 2h sáng thức giấc vào mạng :D Véo má thần tượng một cái rồi đi ngủ tiếp vậy, thần tượng cười yêu quá, kiểu này gọi là cười mơi gái nhỉ :D

2Ti nói...

Trông Cún cứ như đang bay í. Yêu quá!

Hoa Pion nói...

Em thích phim Cô gái xấu xí, chứ còn sau đó chương trình dạy tiếng Việt mới thấy hơi vô duyên. À, chị 2Ti, nhà đài đây rùi, mai em sẽ xin góp ý với nhà đài vụ dạy tiếng Việt này. Hic, các cháu người Việt ở nước ngoài mà ngồi xem được nửa chương trình ấy là cũng đã cố gắng lắm. Cái này là em nói thực tế đấy ạ, ko phải nói xấu nhà đài đâu. Hì.

chieuly2003 nói...

Bộ đội nào mà lại làm lắm trò nhố nhăng như thế, cháu nó nói đúng đấy.

Tomato.DK nói...

cho em qua bồng em bé nào

Hoang Linh nói...

Ô, bố có duyên à? ;)

Vân, Lam & Scoo nói...

Oái trộm vía Cún đã 9.5kg òi cơ à. Cún chắc bắt đầu dài ra nên ko lên cân nhiều đâu bố Cún ạ.
Đọc cái entry dài ngoằng cô Vân của Cún chỉ túm được hai keyword: nửa con gà quay, vặt trộm dâu, hơ hơ
Dạo này em về nhà bị tra tấn phim Cô gái xấu xí, em ko thích xem, nhưng cả nhà xem, chỉ láng máng thấy em Ngọc Hiệp công nhận.. xấu quá và một công ty cả lũ đàn bà, nghĩ đến năm sau lại quay về cái môi trường đó mà cứ rùng cả mình, hự hự

Cheeky Tricky Chic nói...

Phải công nhận là Thu Vân duyên giống bố :))

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo: Hái dâu dại, chứ ko phải hái trộm!!! Người ta trồng chơi, làm cảnh, lấy bóng mát, ko ai hái, mình thấy... phí thì mình hái thôi, ko "trộm" gì cả ;)
Mẹ Scoo ví von thế, lại giống ông đại sứ Việt Nam ở Mẽo ngày xưa, Tây nó đồn là đi... trộm trai, đến khi bị cảnh sát bắt gặp, bảo "tôi ko biết tiếng Anh" ;))
@ "Cô gái xấu xí": Phim ấy vô duyên vì diễn viên ăn nói vô duyên, tình tiết diễn biến cũng vô duyên, hài chả ra hài... ;((
Ngọc Hiệp mà sau lấy Chi Bảo như kịch bản, thì quá vô lý và cũng vô duyên nữa ;)

Hoang Linh nói...

@ Hà: Sao hồi đó ko thích bạn Hung ấy đi, thì giờ ăn ớt Hung thoải mái :)
Mà giai Hung về khoản ấy cũng nhất thế giới, theo thống kê và nghiên cứu của bọn tư bản (cách đây đôi ba năm)...

PVNH nói...

Thu Vân duyên giống Mẹ chứ nhỉ, nhất là kiểu cười ý, hihi.

Đăng nhận xét