11/06/2008

Lá cải


Có mỗi chuyện nội ngoại y mà cũng bôi được bài dài dài... - Ảnh: H.Linh (sao trùng tên với bố cún thế nhỉ? ;))

BL có phàn nàn ở đây về chuyện báo chí ta đăng tin lá cải, chuyện diễn viên không mặc nội y mà cũng khai thác dài dài, bị độc giả kêu ca. Rồi lo ký giả sẽ đi... ăn mày, vì hết "trên" soi, đến "dưới" phê bình, đến thất nghiệp mất :)

Cái entry ấy chính ra gợi mở cái ý về sự "xuống cấp" của thông tin: báo chí hay đăng tin vớ vỉn, câu khách, đáp ứng "thị hiếu thấp hèn" của một bộ phận độc giả ;). Tuy nhiên, theo bố cún thì cái này không có hại mấy, vì báo chí ta chưa có truyền thống phân biệt báo đứng đắn và báo lá cải, nên dù báo tử tế mấy cũng phải có dăm bảy bài câu khách, miễn là đặt đúng chỗ của nó, chớ tương vào mục "Văn hóa" là được. Ai không thích thì chớ giở những phần tào lao ấy xem, thế thôi. Bố cún theo quan niệm không nên định hướng và kiểm duyệt báo chí, kể cả với mục đích "giáo dục", "tuyên huấn" ;). Vả lại, những bài tâm huyết thế này dĩ nhiên là hay, nhưng chắc cũng không ít độc giả muốn xem cô tài tử MaiMai không mặc xú-chiềng! ;))

Với cả, ngay TTXVN cũng có lúc đưa tin rất... không kén độc giả, nói gì... "Dân Trí" : ví dụ như bài nàybài này, về chuyện ma gọi điện thoại kinh hoàng vào buổi tối. Ngay hai cái tít đã thấy... rùng rợn và khêu gợi (thị hiếu): "Những cuộc điện thoại kinh hoàng lúc nửa đêm" và "Giải mã bí mật những cú điện thoại kinh hoàng lúc nửa đêm". Cái dở hơi nữa là đọc xong bài hai, coi như tiếp nối bài một, vẫn chưa thấy bí mật được giải mã mấy :((

Bổ sung: Mà sao dạo này "ma" hay dùng điện thoại để sách nhiễu lương dân thế nhỉ: hết ở Quảng Nam, giờ lại đến Long An. TTXVN góp phần quảng bá cho "ma" kiểu “Ta là ma đây, ta muốn ăn thịt nhà ngươi, hư..hư..hư”, “Oan ức quá, oan ức quá, bạn tên gì, xuống đây chơi với tôi cho vui, tôi ở dưới đây lạnh lắm, hư..hư..hư”, hay “Ai gọi tôi đó, tôi lạnh quá, đừng gọi tôi nữa, tôi không nói chuyện đâu, muốn tôi nói chuyện thì hãy gọi cho tôi lúc 12 giờ đêm”, kể cũng lạ ;)

(*) Mà báo ta bây chừ duyên dáng thật! Ngày xưa quen gọi "áo lót", "nịt ngực", "nịt vú"... dân dã (tuy hơi thô :)), từ lúc chuyển sang "nội y" đã thấy sang hẳn. Giờ lại còn "underwear", Tây Tây là...

(Đặt gạch cái đã, mai kia viết tiếp :))

25 nhận xét:

Hoa Pion nói...

Ủa mắt em có vấn đề hay sao ấy ạ. Hay tại em ko phải đàn ông :D nên em chả thấy em này xinh và sexy gì cả. Hic. :(

Hoa Pion nói...

Vòng 1 cô này thế này gọi là đẹp ạ? :P
Em nghĩ sexy thì phải như Hà Anh. Cô này chỉ mặc hở chứ chưa sexy. Ko phải ai cứ hở ra là có thể gọi là sexy hay gợi cảm, em nghĩ thế.

Zaisev nói...

Em nay chup anh tha'y xinh qua, hic

PVNH nói...

Vụ này có cũng lâu rồi, mà anh Linh cũng để ý vụ này cơ à? :D
Em này người đẹp quá còn gì nữa ;)
Ban đầu đọc bài báo, thấy viết "khóc khi bị đạo diễn bắt không mặc", "bác sỹ quân y", "không có nội y", "nhiều cảnh nóng", "tên MaiMai", em cứ tưởng là đang nói đến phim Hồng Kông mới nào :D

PVNH nói...

Mà em cũng buồn cười vụ tác giả là "H.Linh" :))

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo: Anh có nghe, cô này tên là gì ấy nhỉ, tự xưng là "biểu tượng xếch-xi" đúng ko? Ko đẹp mấy, mà hát cũng tầm thường...
Vụ điện thoãi, em đọc bài 2 chưa, anh chưa thấy "được giải mã" gì cả. Có lẽ mình ngu lâu :((

Tomato.DK nói...

@ anh Linh: Hà có vẻ có kinh nghiệm nhỉ? (Vụ đàn ông hay nhìn cái gì ấy) :)
ơ vậy là đúng hả anh? He he he

Linh nói...

Hehe, chắc khái niệm sexy của nam và nữ khác nhau. Mình thấy cô này thế là sexy rồi. Em Hà Anh đen xì xì răng hở môi lạnh, nhìn hết thấy sexy.
À mà bác Hoàng Linh, em thấy gái đẹp mặc áo bành tô cũng rất sexy, nhất là nếu mặc váy ngắn bên trong :D.

hattori nói...

hehe

Vân, Lam & Scoo nói...

Vụ nội y của em gì ca sĩ (hình như Mai Khuê hay gì đó) mới gọi là lố, anh Linh xem chưa. Cái con bé đã ô mai sấu mặt hơi rỗ người bé tí lại còn kêu tôi thích khoe ngực í.. Em ko nhớ cái link đó nhưng công nhận nó đã lá cải, báo còn lá cải hơn.
Vụ điện thoại ma chết cười nhỉ. Nếu em mà bị quấy nhiễu em sẽ gạ ma chát webcam ngay, hi hi, khéo còn chụp dc cả nội y của ma để anh Linh cho lên Nhịp cầu thế giới í chứ, hi hi

Linh nói...

Đây là em Mai Mai hả bác Linh, trông xinh và sexy nhỉ.
Em ca sĩ kia là Mai Khôi, trông sexy đấy chứ.

PVNH nói...

Đàn ông hay nhìn vào ngực chị ạ :D
Ngực cứ đc đc 1 tí là kêu là sexy ý mà :))
Thường thì khi vòng 1 tốt, thì vòng 2 và vòng 3 chả đc để ý nữa, với cả chiều dài của chân cũng không còn quan trọng :D
Chắc là tại vì người Việt mình, ít ai đc cái vòng 1 :D

Hoang Linh nói...

Hà có vẻ có kinh nghiệm nhỉ? (Vụ đàn ông hay nhìn cái gì ấy) :)

PVNH nói...

À, thì đọc comment của bao nhiêu người xem ảnh con gái thì sẽ có "kinh nghiệm" ngay ý mà anh :))
Thú vị phết ;))

Hoang Linh nói...

Thế theo Mẹ Dế và Hà thì các nữ tài tử nhà mình, ai đẹp và sexy? :)

PVNH nói...

Hihi, thú thật với anh là em chưa thấy ấn tượng với ai đến nỗi nhớ cả mặt lẫn tên cả :D
Trớ trêu nhỉ :p
:))

Hoang Linh nói...

@ Tomato: Ai biết được, tùy người chứ :)

Hoang Linh nói...

HPL xem thêm link về vụ "điện thoại ma" nhé, TTXVN có phải là "đài báo trung ương" ko? :)

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Thì thế! Cho nên cần để báo chí, TTXVN tăng cường chuyện "ma" gọi điện lúc 12 giờ đêm, chuyện các nữ tài từ ko mặc nội ngoại y... (bên cạnh những tin đứng đắn như ông Kiệt qua đời, hay tình hình văn nghệ, thi ca bí bét, v.v... ;))

HPL nói...

Hi hi... đọc những comment ở đây thấy rất hay nhé!
Ở trên anh Linh vừa mới "cá chê" mấy tờ lá cải đổi sang dùng từ "ăn-đơ-ngoe" xong thì ở dưới mọi người rất chi là vô tư xài từ "xếch-xi" nhé!
Hì... bây giờ nghe ti-vi VTV1 hẳn hoi nhé cũng thấy rất chi lá cải ở cái chỗ dùng từ.
Vừa mới hôm qua thôi, nói gì về cái vụ họp hành qua mạng ấy. Các bác cán bộ nhà ta cũng rất chi là "trình độ" khi phát biểu rằng: "việc chúng tôi làm conference như thế này là rất tiết kiệm". Mấy năm trước Khánh râu nói "Lady and giật-tờ-lờ-mình" tưởng là mới, nhưng giờ thì đã cũ mèm rồi.
Hi hi... ngó lại cũng thấy cả đống trường hợp mình cũng "giật-tờ-lờ-mình" như thế... hì hì...
Nhưng mình "lá cải" thì chỉ có bạn mình thấy "thối tai" thôi, chứ đài báo trunng ương "lá cải" thì sao nhỉ bác Linh nhỉ?

PVNH nói...

Hơn nữa, giới nghệ sỹ này, chả biết thật giả bao nhieu % nên đánh giá cũng khó lắm anh ạ :D
Bây h nâng mũi mất có hơn 1tr, làm to mắt và hút mỡ mắt cũng chỉ khoảng thế... Nâng ngực nọ kia cũng chỉ vài ba triệu...
Em thích cái gì hoàn toàn tự nhiên 100% cơ :D

myselfvn nói...

hihi, từ chuyện báo nằm đắn đến báo muối dưa, thế mà các bạn trí thức lại chỉ toàn bàn chuyện gái ảnh mình hoạ, rồi thế nào là gái sexy (tớ kh phải trí thức nhưng cũng thấy chủ đề này sinh động hơn:-P. Thế nên các báo muốn bán được tăng cường thêm những chuyện như thế này là quá đúng rùi còn rì!

PVNH nói...

@ Hoa Pion:
Chị phải xem mấy cái ảnh mặc áo phông màu xanh bộ đội ý, mấy cái đấy trông sexy hơn ;)
Chứ cái ảnh hở ngực này trông ngực chả đc đẹp như khi nhìn nó qua cái áo phống kia ;)
Giống chị, em cũng nghĩ sexy phải có 1 lực hút từ cái nhìn, dáng điệu, phong cách, đến cử chỉ, chứ người ngợm có vẻ "hot" thì chưa đc gọi là "sexy" ;) (đây là em nói về đánh giá của em với cả con trai lẫn con gái nhé, chứ không chỉ riêng gì về con gái đâu)
@ anh Linh "kia":
Màu da không phải là cái để phán xét.
Da bánh mật, nhưng căng mịn thì nhìn sexy gấp tỉ lần da trắng 1 chút, nhưng nhìn nó cứ nhẽo nhẽo vì thiếu hoạt động và thiếu nắng (hoặc bị tắm trắng quá nhiều :-& ).
@ Tomato:
Hỏi thế thì đố anh Linh dám nhận ;))

Hoang Linh nói...

@ Hà: Cơ mà làm sao biết được là thực hay giả? Chắc phải nhờ GS kiêm nhà ngực học Gấu phán :)
@ Hoa Pion: Đã đành rồi, thực ra người sexy thì mặc áo... bông, hay bành-tô Nga cũng sexy, nhỉ? :)

BackforGood® nói...

Nghe chuyện này vui tai anh ạ

Đăng nhận xét