07/06/2008

GiàyHôm nay tự nhiên bố cún được tặng 1 đôi giày, rất bất ngờ!

Số là, hôm qua đi bát các cửa hàng ở siêu thị, mẹ cún thấy có loại quần rất rẻ (cái này quan trọng! :)), mà chất lượng lại khá, định mua cho Thu Vân nhưng rồi sợ Thu Vân không ưng, mới bàn là để hôm nay cho Thu Vân đi coi. Thế là sau bữa trưa (có bánh tôm mẹ làm, ngon phết ;)), hai mẹ con lụi hụi lên đường. Cún thì đã bị bố ru cho... đê mê và lăn ra ngủ rồi.

Nhưng rốt cục mẹ con lại không đi cửa hàng hôm qua nữa, mà đi chỗ khác. Cuối cùng, hai mẹ con chả mua được gì cho mình (ngoài xơi hai cái kem :)), nhưng lại mua giày cho bố "để phòng khi đi đâu có việc". Mẹ than là mua giày cho bố bây giờ rất khó, vì cỡ 46 là loại bọn Tây thường đi, nên cứ tưởng dễ mua mà hóa khó ở chỗ thấy cái nào đẹp mà... không đắt lắm thì chúng nó "múc" ngay rồi, đâu đến lượt mình.

Minh họa là đôi giày (được quảng cáo là) da. Tất cọc cạch vì sai Thu Vân đi lấy :)

Thực ra, chân bố cún có vấn đề từ rất lâu rồi. Hồi trước khi đi sang đây (1985) thì cả Hà Nội không đâu kiếm được đôi giày vừa chân (cỡ 42), phải đi thửa, giày da có lẽ bền nhưng trông hệt như 1 chiếc bánh mỳ. Sang đây đi vài bữa rồi bỏ, vì mua được giày Tây. Nhưng vấn đề là cái "xai" của mình không được chuẩn: vừa về chiều dài thì lại chật về bề ngang, chân Giao Chỉ mà, thẹn thật :((

(*) Quần "bò" thì sau 1 buổi chen chúc khổ sở ở chợ Giời, mua được một chiếc, nhưng không thể thử tại "hiện trường" được; về nhà mới lên gân lên cốt ních vào, căng tưởng chừng có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Cái chú đưa đi tìm mua thì cứ tấm tắc mãi "may lắm mới có cỡ này, thủy thủ Vốt-cô họ mua về mới có loại ấy đấy..." ;)

10 nhận xét:

myselfvn nói...

đúng là hớn hở như... bố cún được quà của mẹ cún! Diện giày mà không xé mác kìa:-P

PVNH nói...

"Thủy thủ Vốt-cô" nghĩa là gì hả anh? :D

Hoang Linh nói...

Thời "bao cấp" ấy, những "đồ ngoại" thường chỉ được nhập vào Việt Nam thông qua các thủy thủ viễn dương (hồi ấy hay gọi là Vốt-cô hay "dân tàu biển").
Có một bài viết khá hay của hội ký giả Hung, hồi ấy qua Việt Nam tường thuật Đại hội Đảng 1986 thì phải (anh sẽ tra lại và dịch), bảo đã mua lại được những lon Cola hoen rỉ, do thủy thủ Vốt-cô mang lậu vào Việt Nam (họ thả xuống một đoạn sông, biển nào đó, rồi khi nào tiện mới vớt lên, đem bán :))

Hoang Linh nói...

@ Hoa Pion: Chứng tỏ mình già rùi ;)
Hết quần, giày... (đề tài giải trí) có thể mai sẽ chuyển sang các vụ nặng đầu (đề tài xã hội) :((
Hìhì, cái việc cần lo ngay thì ko lo đi, lại lo bánh tôm... ;)

PVNH nói...

Aha, hóa ra là thế ạ :D
Chắc là cũng biết, nhưng mà em chả để ý :))
Em chỉ nhớ là hồi Đại hội Đảng lần thứ 6, em toàn đọc là "lần thứ vi" :D
Với cả em hay thắc mắc với Bố Mẹ em là tại sao lại bảo mỗi gia đình chỉ có 1 ĐẾN 2 con, mà không nói là 1 HOẶC 2 con. Vì 1 ĐẾN 2 con, thì có thể có 1 con rưỡi được à? :p
Nói đến Cola, em nhớ hồi đó cũng đc uống Cola, của Coca Cola hẳn hoi nhé :D Nhưng mà em chả thấy ngon gì cả :D Uống có 1 hụm rồi nhăn mặt, chả uống nữa :D Đến bây giờ, em cũng chả thích uống Coca Cola và mấy cái loại nước uống kiểu Pepsi, 7Up, v.v...

Hoa Pion nói...

Ủa, em Hà ko biết Thủy Thủ Vốt-Cô à, chứng tỏ bé hơn mình nhiều thế nhờ!
Anh Linh hết quần, giày.. ngày mai, ngày kia có entry gì nữa nhỉ? ;))
Ồ em thèm bánh tôm quá! Hy vọng hôm nào sang đó chị Ngân làm nữa.
(lụi hụi lên đường - typo :P)

Hoang Linh nói...

Đã đi đâu mà xé? Còn cất tủ kia mà!

PVNH nói...

Hihi, anh Linh đúng như kiểu "ngày xưa" ý nhỉ ;))
Có đồ mới không dùng ngay mà cất trong tủ cái đã :D

trangha nói...

Thôi anh về HN đi (nếu em ở HN) em dẫn đi mua cả bộ.
Bài Âu Thái Hà thì Tiền Phong đăng từ tháng trước, chẳng thấy chú nào dám hó hé gì.

trangha nói...

Chỉ thấy toà soạn báo tin là cả 2 bài em tháng trước trên Tiền Phong đều được đánh giá rất tốt, thế thôi.

Đăng nhận xét