17/06/2008

Lựa chọnMẹ cún tự nhiên tối nay sực nhớ ra, là hôm cún tròn 6 tháng, đã không cho cún chọn đồ chơi để biết "thiên hướng" sau này thế nào.

Nói thực, bố cún chưa nghĩ đến những cái xa xôi như thế, vả lại, tương đối yên tâm khi nghe thày bói Minh phán, "cu này sau làm nhớn đấy, không nguyên thủ quốc gia thì cũng... tướng cướp, chứ chả yên đâu" ;). Nhưng một khi mẹ cún hào hứng thì không thể không... tán thưởng, cho nên chỉ một tẹo sau, thì một chiến trường thực sự đã được bày lên giường, gồm: 1 máy tính, 1 đàn ghi-ta, 1 mobile, 1 bình rượu, 1 bút, 1 tờ báo, 1 đĩa CD, 1 kìm, 1 tuốc-nơ-vít, 1 mỏ lết, 1 thước kẻ ;) (Phép thử này, theo bố, sẽ không chính xác vì có quá nhiều thứ: ngay thử... Đạt lai Lạt ma cũng chỉ có vài ba thứ mà thôi - vả lại, chắc là cún sẽ có "thiên hướng" vớ lấy cái gì gần nó nhất).

Rồi cún được đặt ngồi, cách bãi chiến trường này độ nửa mét. Thì hồi lâu, thấy cún chỉ hớn hở cười chơi với bố khi thấy bố chụp ảnh, còn đống đồ chơi thì không ngó ngàng gì. Có lẽ phần vì cún chưa biết đang là "nạn nhân" của một phép thử, phần vì cún chưa làm sao nhào tới đó được. Thấy thế, mẹ đặt sấp cún xuống để tiện khi bò, nhưng cún vẫn bất động, không phản ứng.

Lại phải "xúc tác" một lần nữa: mẹ cún đổi chỗ, chuyển tờ báo từ vị trí xa, sang vị trí gần hơn. Lập tức, cún nhào tới, vớ lấy báo, xâu xé, ngấu nghiến! Rồi, được thể, cún vớ bút và cái đàn ghi-ta!

Mẹ cún có vẻ thất vọng, vì Thu Vân xưa cũng vậy, cũng chọn bút và băng nhạc. Mà một nhà chỉ cần bố cún dính đến báo chí (hay có tính... nghệ sĩ!?) là đủ chán ngán lắm rồi... :((

Sắp tới Ngày Nhà báo (Cách mạng) Việt Nam, cún hưởng ứng, chọn báo, thật là tếu ;)

Sau đây là chùm ảnh minh họa, hy vọng là nó sẽ hiện ra (cám ơn MinhMinh đã chỉ cách):

14 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Anh cũng nghĩ là thôi nôi mới có vụ thử. Tuy nhiên, ta "vượt rào", cứ thử sớm một cái, rồi thôi nôi thử tiếp... :)
@ Very_: Hìhì, nó giống hệt bố đấy. Bố đâu có thư sinh, hiền lành gì đâu? ;)

Cheeky Tricky Chic nói...

Anh Linhhhhhhhhhh, em phải lòng cún mất rồi :((

Cheeky Tricky Chic nói...

À quên, cho em xin cái bát tự của cún nào, trông cái mặt kia thì có khí phách của... tướng cướp lắm, trông bố đời kinh, chẳng thư sinh hiền lành giống bố tẹo nào. Em đoán là Tử Vi + Thất Sát :)

2Ti nói...

Qua 6 tháng rồi có khác. Trông Cún rất là nhớn nhé.
Nhưng em tưởng là phải thôi nôi mới có thủ tục "thử" này chứ nhỉ?

myselfvn nói...

cái ảnh đang bay... trên giường của cún hơi bị đặc biệt nhé, vì cún lúc nào cũng rất nghiêm nghị như là quan chức ý. nhưng cái ảnh đang bay kia thì trông như quan chức ở... quán bia ôm:-P
cu Phang nhà em thì rất thích sách và báo, cứ thấy là nhoai người ra, sấn sổ. Cướp được rồi thì giằng, xé, nhai... chắc về sau làm... quản lý văn hoá.

Vân, Lam & Scoo nói...

Cún giống bố như đúc, nhìn Cún dạo này thích quá. Tháng 8 cô Vân quay lại chắc là còn lớn hơn nhỉ.
Cún chọn tờ báo và cái bút là quá ổn rồi bố Linh còn kêu gì. Nhà báo là nghề vinh quang, mang ngòi bút đấu tranh cho lẽ phải (thi thoảng cả lẽ trái)cơ mà.
Vụ chọn đồ Scoo cũng làm hôm SN 1 tuổi. Dì Pít của Scoo đã cố ý gạt đi mấy thứ củ chuối mà mẹ Scoo chắc chắn là cho vào Scoo sẽ nhặt: Đó là cái thông cống với cái xe tải, hị hị.. Mẹ Scoo cũng ko hy vọng gì để cái đàn cho Scoo nhặt giống chị Thu Vân, vì tay Scoo như nải chuối, chỉ hợp với nghề thợ cơ khí (ông nội Scoo bảo thế)

Hoa Pion nói...

Cái ảnh thứ 2 trông Cún buồn cười thế nhỉ? Như đang suy tính ghê lắm ấy!

Tomato.DK nói...

trộm vía khen Cún một câu, càng lớn càng đáng yêu, nhìn thích quá anh ạ

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Ảnh cún bay quái nhỉ, như mèo thấy mỡ ấy ;)
Nói vậy, chứ trẻ con hình như 100% thích cào cấu, xé, vần... sách báo. Việt Nam mình có vẻ thiên về quản lý văn hóa nhỉ: từ trở sơ sinh, người người quản lý, nhà nhà quản lý ;

Hoang Linh nói...

@ Tomato: Cô làm một đứa cho vui đi ;)

Hoang Linh nói...

@ Vịt Con: Nghe tả mà thấy... khiếp! :)
@ Hoa Pion: Lúc đó là đang nghiên cứu mà, xem cần vớ lấy cái nào... nhưng rồi cún ko vớ cái nào cả, đợi đến khi chuyển tờ báo sang vị trí gần hơn thì mới nhào tới :)

Vitcon nói...

Eo nhìn cái miệng lúc nào cũng ướt át thế kia mà thèm ... :D miệng này mà hôn thì má cứ gọi là thấm đấm tình yêu anh nhỉ!chẳng lo khô khan :))

Hoang Linh nói...

@ Little Thing: Đinh Hợi đấy, còn tứ quý nữa (cái này khoe mãi, mọi người nhàm lám rổi, mà bố cháu vẫn chưa chán :))
Nhân tiện... mời bác xem các entry khác có cún nhé ;)

little thing nói...

Bác Hoàng Linh ơi, cún nhà bác dễ thương quá! Con trai Đinh Hợi hả bác?
Chi
- tình cờ thấy bác trên blog của bác Đông A

Đăng nhận xét