07/03/2008

(Trên 18 tuổi!) Chuẩn "của quý" của đàn ông Việt Nam?
Bài nhảm nhí này đăng ở VNE, "Công an Nhân dân" (!) luộc lại ở đây, mục... "Khoa học - Công nghệ":

Công bố chuẩn "của quý" của đàn ông Việt Nam

Khi cương, dương vật đàn ông Việt Nam trung bình dài 11,2 cm, chu vi 8,8 cm, lúc "cực tiểu" chiều dài còn 6,6 cm; hơn đồng giới Hàn Quốc nhưng xếp sau người Mỹ, gốc Ấn, Hoa.

Kết quả vừa được Bệnh viện Bình Dân TP HCM công bố cuối tháng 2, sau nghiên cứu trên 100 người ở độ tuổi trưởng thành.

Các bác sĩ Nam khoa, Bệnh viện Bình Dân, cho biết, công trình nghiên cứu trên không chỉ giúp đàn ông Việt Nam so sánh với các nước trên thế giới mà còn có thể tự so sánh với mình. Tránh trường hợp âm thầm bận tâm, mất ăn mất ngủ vì lo lắng trong khi dương vật của mình đủ chuẩn.

Trên thực tế, tại khoa Nam, Bệnh viện Bình Dân và Đại Học Y dược TP HCM, các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận những trường hợp nam giới đến yêu cầu phẫu thuật kéo dài "của quý", bởi cho rằng của mình quá ngắn nhưng so với chuẩn trên thì lại rất bình thường.

Các bác sĩ đã dùng thước cứng, đo dọc mặt lưng dương vật, từ gốc đến đỉnh đầu sau khi tác động gây cương bằng hình ảnh gợi cảm và tiêm thuốc vào thể hang.

Bác sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng khoa Nam, cho biết, dương vật to hay nhỏ chịu ảnh hưởng bởi testosterone. Sự tiết của testosterone ở tinh hoàn lại được điều khiển bởi một chất có tên khoa học viết tắt là LH trong tuyến yên tiết ra. Khi bắt đầu dậy thì, tuyến yên tiết ra nhiều LH, LH kích thích tinh hoàn tăng tiết testosterone. Tuy nhiên dương vật chỉ dài và to ra đến một mức độ nào đó thì tự ngưng.

Trường hợp lúc cương, dương vật chưa đạt được chiều dài 7,8 cm và lúc bình thường chưa đạt 3,8 cm thì "chủ nhân" nên nghĩ đến phương pháp phẫu thuật kéo dài hoặc tăng cường testosterone.

Tuy nhiên theo các bác sĩ, không nên lạm dụng, và tự điều trị sẽ có hại

Theo Thiên Chương (VnExpress)

Đề tài, thực ra nghiêm túc, sau cái vẻ bề ngoài vớ vẩn. Ví dụ, bọn Hung có cả một mạng tin (PÉNISZ portál - Tất cả những gì liên quan đến penis), hay một site tập trung toàn bộ "thư tịch" về penis. Những trang ảnh về khoản này thì vô thiên lủng... (không tiện giới thiệu ở đây, vì đây chỉ nói về khía cạnh "khoa học - công nghệ" của vấn đề ;)).

Tuy nhiên, những nghiên cứu kiểu như bài viết trên (*), chưa thể tin được, phần vì mới khảo sát có trên 100 người (cho dù là việc lấy mẫu thống kê có khoa học thế nào đi nữa), cũng không đủ rút ra kết luận cho bốn, năm chục triệu "đàn ông Việt Nam"; phần nữa, vì kết quả Việt Nam thua Tàu (về chỉ số) thì phải xem lại xem có bàn tay chỉ đạo của "cấp trên" ở đây không? ;) (Việt Nam có thể thua rất nhiều nước, nhưng sao phải nêu đích danh là thua Tàu khựa ở đây, rất đáng bất bình, bức xúc!)

Ngoài ra, cách đo có lẽ cũng chưa thật "chuẩn", vì không chắc tạo được trạng thái OK nhất :)

Nói vậy thôi, chứ lẽ ra bài báo phải nhấn mạnh một ý lành mạnh là "dài ngắn không thành vấn đề, vấn đề là... cái óc của anh ấy!", thì lại bỏ qua! Chuyện "giúp đàn ông Việt Nam so sánh với các nước trên thế giới" thì rõ ràng là chả cần thiết, vì để "vẻ vang với các cường quốc năm châu", rõ ràng không nằm ở điểm này ;)

Mấy info sau chắc chỉ nhằm mục đích cho bài viết đủ số chữ cần thiết: "Tuy nhiên dương vật chỉ dài và to ra đến một mức độ nào đó thì tự ngưng", "Tuy nhiên theo các bác sĩ, không nên lạm dụng, và tự điều trị sẽ có hại" :)

Bổ sung (trả lời Minh): Cái (vấn đề) này tưởng nhảm, mà thực chất không nhảm đâu nhé, quan trọng phết đấy: bằng cứ là talawas trang trọng loan nó trong mục "Spectrum", bên cạnh những tin văn nghệ, chính trị sừng sững khác ;)

Cũng như vậy, tin này của "VietNamNet" cũng rất đáng tham khảo: "Băng vệ sinh kém: từ ngứa đến vô sinh" (anh chưa xem đoạn video kèm vì hơi sợ, nhưng nghe chừng cũng có bàn tay bọn Trung Nam Hải ở đây rùi, để làm hại giống nòi Việt Nam đây, rất nguy hiểm!)

(*) Vụ này, chắc do Việt Nam "tham khảo" người đồng chí môi hở răng lạnh, ở đây?

20 nhận xét:

Huynh Thanh Luan nói...

Hình như những người tiến hành khảo sát và công bố khảo sát muốn cho đàn ông Việt Nam có thể tự ma mị mình, đồng thời có căn cứ dựa trên "cơ sở nghiên cứu khoa học" để làm cho bạn đời của mình khỏi phải băn khoăn, chứ lẽ nào thực tế đàn ông Việt Nam tệ vậy? :((

ΜΟCΆ™ nói...

Anh ơi, bức xúc quá:-S
Tính "CHU VI" hình chữ nhật, hình vuông thì em còn biết cách tính, rồi thì muốn tính diện tích hình thang, đáy nhớn đáy bé ta mang cộng vào...
Chứ cái bài này, tính chu vi hình..... cột thì bảo em tính kiểu gì cho ra 8,8cm ạ. Ặc ặc. Đúng là đánh đố nhau. Đọc xong bài này, em bần thần mất cả chiều...
Anh biết, chỉ em với... Em băn khoăn lắm lắm:((

Sarah nói...

Ô hay cái bài nghiên cứu này bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng đó là người quyết định các khái niệm "dài, ngắn, to, nhỏ" phải là đàn bà chứ. Làm sao người đàn ông biết được cái của họ dài hay ngắn hay to hay nhỏ nếu họ không có cái để thử, phỏng ạ? VD với cô này thì anh X to nhưng với cô kia thì anh X lại nhỏ, làm gì có standard. Thật là nhảm nhí hết sức. Vấn đề không phải là to hay nhỏ, vấn đề là có phù hợp (hoặc vừa) hay không ;) Các anh việc dek gì phải tự ti, mệt người.

Hoang Linh nói...

Khổ quá, thì các báo có thẩm quyền như "Công an" (đảm bảo bài vở ko phản động, trụy lạc...) hay talawas (văn hóa, học thuật)... đều loan tin cả, nên anh nghĩ là lành mạnh mà!!! ;)

Hoang Linh nói...

Mẹ Scoo có entry dài hơi nhỉ? Rất đậm tác phong (và văn phong) tathy! ;)
Hóa ra cái đề tài này ăn khách nhỉ, chứ thực ra khi viết, anh nghĩ bà con (nhất là phái yếu) chỉ đọc thầm (hoặc... chửi thầm người viết ;)), chứ chả ai comment, sợ bị coi là... này nọ. Vậy là một định kiến đã được phá đổ một tẹo ;)
Anh ko có ý kiến gì về mấy vụ này, vì thấy sư sãi nói đều đúng cả. Càng ko thể hiểu (hình dung) được cái mô hình xã hội học của em, có lẽ phải bốt hình để "giáo cụ trực quan"???

Hoang Linh nói...

Đính chính: anh lại thấy ngược lại là rất ít báo Việt có đính chính tử tế (dù sai thì be bét, không tả xiết). Đứng đắn lắm thì... sửa ngầm, cấm thấy thông báo (cái này bốcún, đáng tội, cũng hay làm ;))

2Ti nói...

Sao lại có cái kiểu điều tra nực cười thế nhỉ.
Mừ nhá, em cực kỳ sợ "cái đó" dài và to. Hic...

Hoang Linh nói...

Kể ra, xét trên cơ sở kết quả thì cũng yếu thật. Bác thử kiến nghị để Viện họ làm lại xem sao???
Việt Nam đánh thắng bao nhiêu bọn đế quốc, thực dân, bành trướng, phát-xít... ắt phải "mạnh" hơn thế này chứ nhỉ? ;)

Zaisev nói...

Em chưa thấy thằng Tàu khựa nào hơn của mình cả:)) Thế mà người ta lại còn bảo là mình thua nó mấy li, thật không thể nào tin được!
Còn thua bọn bọn đen hay A rập thì phải chấp nhận thôi, đọ thế nào lại!

Linh nói...

Lạ nhỉ, sao mọi người lại nghĩ là cái công bố đó là nhảm. Tôi nghĩ đó là một công bố cần thiết, mặc dù bài báo kia hơi "nhảm" (ví dụ căn cứ đâu để nói người Việt ngắn hăn người Ấn, Hoa..., ít nhất cũng phải nêu số liệu về người Ấn Hoa- chưa kể có rất nhiều nghiên cứu mang lại kết quả không giống nhau). Có điều cái mẫu 100 người thì hơi bé, nếu chừng 1000 người và việc tiến hành chọn mẫu hay đo đạc nghiêm túc thì sẽ là kết quả đáng tin cậy.
Bạn gì hỏi về tính chu vi, cần gì mà tính, thế thước dây để làm gì? :P

Hoang Linh nói...

@ Sarah: Nga lần đầu "khai bút" ở đây mà dữ dội thế? :)
Thực ra, đúng là kiểu gì cũng có thể phù hợp, cũng có thể "vừa" (chữ của Nga), "tùy người đối diện". Tuy nhiên, một nghiên cứu khoa học thì ko thể như thế, mà phải đặt trên căn bản số liệu. và do đó, những từ "dài", "ngắn", "to", nhỏ" ở đây không phải làsự nhận xét, đánh giá, mà đơn thuần là chỉ kích thước mà thôi. (Tiếng Việt không được trung tính ở chỗ này: lẽ ra, nên nói là "độ lớn", "chiều dài", "chiều cao", v.v... thì ít mang ý nghĩa so sánh hơn).

Vân, Lam & Scoo nói...

Công nhận blog của bố Cún như từ điển bách khoa, từ chiện sữa bỉm cháo đến tình yêu trai gái, từ dăm vụ kiện củ khoai đến biểu tình yêu nước, từ tình hình chính trị chính em to tát đến cái ngâm cứu mà người ta không thể thiếu là chiện về một loài trim không bao giờ bay.
Em ủng hộ bác vì dân mình, nhất là đàn ông, có cái tật là hễ công việc xong là chính trị, thể thao rồi gái, rồi lại quay lại chính trị, gái, thể thao.. cứ luẩn quẩn thế. Vớ đuợc bàn tròn các bố ngồi với nhau mà không có 1 trong 3 thứ đó thôi thì em cứ gọi là biếu bác trăm E.
Quay lại vụ trim cò. E đồng ý là với bạn Sarah là làm qué gì có standard for penis. Vagina của phụ nữ dc cấu tạo để fit với any penis. Từ sức trẻ phơi phới của bác Linh 10 năm về trước cho đến bây giờ khi bác cũng bơn bớt phơi phới (bác nhỉ).. cho đến ông già em lóp lép 70, hị hị. Nên các bác ko lo, cứ tự tin vào cái công nghệ là chính thôi. Bảng cửu chương nhân đến tận 9*9 = 81, tức là ông già 90 vẫn có thể tuần 1 lần.
Thôi mà em chả hơi đâu bàn về dăm cái vụ trim kò. Chỉ nhớ ngày xưa đứa nào nó gửi cho cái link 3 thằng đứng trong toilet, thằng ngoài cùng bên trái hút thuốc nhờ thằng đứng giữa cầm..tay.. hộ, thằng đứng giữa vừa cầm ..tay thằng bên trái vừa uống beer còn thằng ngoài cùng bên phải thì cầm.. tay của thằng uống bia và tay kia cầm điếu thuốc. Cái đó trong môn xã hội học gọi là Social capital..
Và 3 thằng đó vừa xây dựng cái social networks đó vừa .. thực hiện tứ khoái của con người trong toilet.
Hài vãi...!!!

Vân, Lam & Scoo nói...

À báo Nhịp cầu thế giới đính chính hộ em phát. Ý em ông già 90 là 8 tuần 1 lần nhé. Đấy, cứ báo là phải đính chính, không đính chính sao gọi là báo viết bằng tiếng Việt Nam, hợ hợ

TM nói...

khiep, nham the nay ma con che em nham :((

Con gái Tràng An nói...

Jej jej...Một bài viết tế nhị và "khoa học" thế này mà anh đưa lên đây?!? Cao xa quá, em đọc chẳng hiểu gì hết!!!!

Vân, Lam & Scoo nói...

Hợ, sao bố Cún đang sống ở bển mà lại nghĩ là đề tài này chị em thì thầm lén lút đọc rồi cấu nhau cười hi hí (kiểu làm duyên mà rất vô duyên của các thôn nữ được nhỉ). Em là em cứ đàng hoàng bàn tán mấy vụ này, vì cái chiện này nó rất "con người" mà. Chả thế mẹ em bảo trẻ con lớp 5 giờ bắt đầu học giáo dục giới tính để tránh việc mẹ em bắt quả tang học sinh nữ dấm đài thì nó mếu máo: Cô ơi, sao con bắt chiếc bạn Nam đứng đái mà nó chảy ướt vậy à :p
Anh cũng lại sai phát nữa rồi. Anh về VN mà xem, giờ sư sãi toàn sài đồ hàng hiệu không thôi. Cell đời mới kính coong, laptop cấu hình cao vãi linh hồn, nể luôn. Tiền "chùa" theo đúng nghĩa của nó. Người ta không thể tu ở cái HN ồn ào ddc anh ạ, họ là "lớp ng`đổi mới khác xưa" của ĐOàn chuẩn, hị hị. Khéo sư cũng khoe đồ của mình standard í chứ.
Hic, hôm nay bức xúc nên entry nào cũng rõ dài

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo tiến bộ phết nhẩy? ;)
Vụ sư sãi thì ý anh chỉ là, thấy ai nói cũng đúng cả, nên ko có ý kiến gì thêm về vụ này thôi. Còn, chuyện sư thoái hóa, hoặc sư... công an ;), thì ai cũng biết rồi mà :)
Bức xúc vụ gì vậy???

Béo nói...

Hơ bài này hay ghê pác ơi^^

Hoang Linh nói...

@ Chị Hà: Thì vụ này hay chứ sao chị. Các đoàn thể phụ nữ có lẽ cũng nên lên tiếng chính thức đi chị ;)

Ha N nói...

Vụ này hay...vãi linh hồn. Sao em lại nghĩ là chị em không dám bình luận về vụ này nhỉ?Thật ra chị em không muốn "dậu đổ bìm leo" mà thôi.

Đăng nhận xét