05/03/2008

Điểm báoTìm mấy info, vô tình đọc mấy cái này, vui vui.

1. VNN đưa lại tin của TTXVN, cho thấy một mối họa tiềm ẩn: "Chất lượng các công trình lịch sử Đảng còn thấp!"

Đọc tin thì thấy sự búc xúc của ông Trương Tấn Sang quả là đáng chia sẻ: "Tuy đã có một số lượng lớn các công trình lịch sử Đảng được biên soạn và xuất bản nhưng chất lượng của không ít công trình còn thấp; công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng chưa được coi trọng đúng mức, chưa trở thành hoạt động thường xuyên, thống nhất trong cả hệ thống chính trị; việc bảo quản, khai thác tư liệu chưa được chú trọng đúng mức..." Và ông Sang nhấn mạnh: "Cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, rộng khắp và phù hợp với từng đối tượng."

Lịch sử Đảng dĩ nhiên là cần quan tâm đúng mực, vì là một phần của lịch sử Việt Nam thế kỷ XX. Tuy nhiên, giá mà nguy cơ "mù lịch sử" Việt Nam nói chung được các quan chức quan lưu ý và cảnh báo kịp thời, có lẽ quan trọng gấp bội. Để tránh cảnh thanh niên khỏi tỉnh bơ khi đưa ra đáp án "đó là một loại đàn... cổ" (đàn bầu, hay tỳ bà không biết nữa?), cho câu hỏi "Đàn Nam Giao là gì?"

2. Vẫn biết, những tin vớ vẩn về "sao", là cần thiết cho báo chí. Nhưng tin này cho thấy VNN xuống cấp thảm hại: "Vì sao ca sĩ Thanh Thảo chạy trốn ngày 8/3?"

Ngay câu đầu của bài, có lẽ để tăng sự giật gân, nên ký giả úp mở: "Vì sao trước ngày sinh nhật 8/3, ca sĩ Thanh Thảo sẽ làm một cuộc tháo chạy bí mật khỏi Việt Nam?" Nhưng ngay sau đó là quảng cáo: "Trước khi đi Thanh Thảo đã kịp gửi tặng bạn đọc VietNamNet 100 CD Music Box For Teen. Bấm vào đây để đăng ký nhận đĩa." ;)

Đọc bài thì thấy có quái gì đâu?! Hóa ra Thanh Thảo (ảnh trên, chổm của VNN) sang Thái Lan làm clip.

Sinh vào ngày 8/3 nên ca sĩ Thanh Thảo luôn bận rộn với hàng loạt công việc. Từ sáng đến tối, Thanh Thảo phải trực tuyến trên báo điện tử, trực tiếp trên đài phát thanh, đài truyền hình, biểu diễn... Qua 12h đêm ngày 8/3, Thanh Thảo mới có dịp nhớ ra rằng mình đã qua ngày sinh nhật và ngủ vùi luôn hôm sau.

Năm nay, tất cả các hoạt động nhộn nhịp trong ngày sinh nhật của Thanh Thảo bị phá vỡ hoàn toàn. Thanh Thảo khá bí mật khi nói về sự biến mất khỏi Việt Nam đột ngột của mình từ ngày 6/3 để ẩn dật tại Thái Lan. Sau nhiều lần truy hỏi, cô mới cho biết lý do chính xác là thực hiện clip cho các đệ tử trong Music Box Entertainment tại Thái Lan.

Tin loan rầm rầm trên báo thế này, chả hề có gì "bí mật", cũng không "đột ngột", hay "biến mất". Chỉ là một chiêu quảng cáo vụng về và phản cảm!

Nhảm nhí quá chừng!

2 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ Loc Pham: Kể ra cũng ko sao bác ạ, vì ko chết ai cả ;)

Loc Pham nói...

Theo bác thì không biết đàn Nam Giao là gì có sao không? em thấy đâu có sao đâu, thú thật em cũng không biết.

Đăng nhận xét