12/03/2008

Lại cướiTrấn an mẹ Scoo, lần này dĩ nhiên vẫn không phải là bố cún ;) Nhìn ảnh trên thì biết!

Mà là cô (Từ Nữ) Triệu (Việt) Vương khét tiếng trong làng văn (g) & báo Việt Nam là nghịch ngợm, ngổ ngáo, đanh đá và miệng lưỡi thì phát sợ (nhưng là kiểu “khẩu xà…” ;)).

Bố cún hân hạnh có cô Vương làm CTV trong mấy dịp, rất chi là đa năng: lúc cần, gửi ảnh phóng sự, trả nhời “trao đổi”, cung cấp info (nhanh và ngoạn mục), hoặc cho đăng truyện ngắn.

Trong số những người mà bố cún được làm việc (biên tập) cùng, cô Vương có lẽ là người duy nhất, ngay từ lần đầu (cách đây độ năm rưỡi nhỉ?), đưa ra điều kiện “nhất thiết không cắt, không sửa một chữ, in hoa in nghiêng in đậm phải y hệt bản gốc”. Bình thường, chỉ cần nghe nửa lời như thế là bố cún “chào” ngay, bất kể là văn hào bậc nào đi nữa; nhưng lần ấy, thấy ngồ ngộ, nên cứ thử tiếp tục xem sao. Ngờ đâu, bị bồi thêm một “chưởng”: nếu có lời giới thiệu đi kèm, phải viết thế này, phải đăng ảnh kia, không được khác ;)

Đến lúc ấy thì đúng là thua cô Vương này, nên không những không “bibi” Vương, mà còn chơi thân thân với nhau. Cho dù cái truyện ngắn của Vương, phải nói là xếch-xi bậy bạ hết chỗ nói, và dĩ nhiên ở nhà khi đăng báo bị cắt tiệt dăm ba đoạn – bên này, may thế nào mà không ai có phản ứng gì “tiêu cực” sau khi NCTG đi cái ấy ;)

Nhân đây, cám ơn Vương: thú thực, bố cún đọc (hơi kỹ kỹ) văn “tân thời” là qua mấy cuốn sách tuyển 8x cô Vương tặng, cả “Rừng Na Uy” cũng thế, cho dù trên Mạng có ở nhiều nơi, nhưng mệt và mỏi (mắt), ngại đọc lắm. Cầm sách trên tay, hít hít mùi mực, giấy, vẫn thích hơn :)

Dài dòng văn tự, nói chung, cô Vương “chống lầy” như thế này là tài, đúng lúc và chân thành chúc mừng đôi tân uyên ương ;)

(*) Triệu Vương “đánh chết cái nết không chừa”: đến khi bố cún muốn post ảnh giới thiệu sự kiện, cũng bắt phải nhất thiết bốt cái này, mà không phải cái kia. ;)

Thôi, thông cảm, là vì chắc cũng thích khoe “đầu ngõ nhà anh ấy đấy: Phố Nguyễn Sơn - Long Biên - Hà Nội” ;) Rõ là, lấy chồng có vẻ thùy mỵ ra hẳn ;)

14 nhận xét:

Katia nói...

Em có được khen ngợi vì đã có công giới thiệu chị xinh (*) cho anh Linh không ạ ;)). Giờ thì chị xinh vẫn ko biết em là ai, mà anh Linh lại chơi thân được rồi, anh Linh giỏi quá :D.
Hihi, à chúc mừng đám cưới chị xinh :x
(*) Em ấn tượng nhất cái câu "Em xinh không, em xinh nhỉ, em hơi bị xinh đấy" của chị Triệu Vương, nên gọi chị ý là chị xinh cho nó ngắn :D. Mà nhớ thế em viết được cái bài "Em đong đưa không, em đong đưa nhỉ, em hơi bị đong đưa đấy" của em :">

Hoang Linh nói...

Đúng là con gái rất nhanh nhạy trước những câu ranh ngôn trứ danh của con trai ;)

Vân, Lam & Scoo nói...

Hì, em nhớ ngày xưa có lần anh Hùng lái xe VP em có nói trong một đám cưới một chị (có lẽ cũng thuộc tầm tám lạng nửa cân với cô bạn anh) rằng: Tao nói cho mày biết, kể cả mày có là Thủ tướng thì mày vẫn phải lấy chồng, có thể là một thằng củ chuối như tao chẳng hạn, nhưng rồi mày ra đường có ngồi lên đầu ai thì ngồi, về nhà mày vẫn phải nghe cái thằng củ chuối là tao, nhá.. Anh yên tâm, rồi cô bạn anh đâu vào đấy, hì hì..
Đề nghị anh tìm lại cái bài Đám cưới Việt Nam của Anh Vũ viết nhé. Đọc chết cười

Hoang Linh nói...

@ Katia: Ừ, đúng vậy, nếu không đọc cái bài ấy của em, và không hỏi em, thì không chắc anh đã biết Vương. Vì, nói thực, truyện ngắn 8x anh ít đọc (chính xác hơn là có đọc truyện và đọc bình luận, nhưng lướt và không để tâm lắm), còn các bài phỏng vấn kiểu như Vương hay làm thì càng ít ;).
Mà về vụ chơi thân thì, sao em ko bảo Vương "giỏi quá" vì chơi thân với anh? ;)
@ Người Trẻ: Những vụ "đình đám" ấy khá điển hình cho báo chí Việt Nam ;)

Người Trẻ nói...

À à, nhân vật này thì tôi có biết sau bài phóng sự tương đối đình đám về Lê Thiếu Nhơn!
Thôi, ngày vui của người ta thì cũng nên chúc mừng một câu vậy! Bách niên giai lão nhé!

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo: Đám cưới Việt Nam anh có đọc, còn trích (lược) đăng trên NCTG ấy, hồi xưa, lâu rồi. Man rợ nhỉ?
Hihi, về Vương thì yên tâm chứ, sẽ đâu vào đấy hết ;)
TB. Sorry em, bận chồng chất, chưa edit xong bài của em :((

TM nói...

minh cha biet em nay la ai nhung cung chay vao chuc mung mot cau :)

PVNH nói...

Hihi, "ctv CỦA anh Linh" ;))
Mình cũng xin chúc mừng "tân Lang và tân Giai nhân" nhé :x
Btw, anh Linh bao giờ viết nốt cái "Cưới" của em ạ? :p

Hoang Linh nói...

@ Hà: Chết dở, anh bây giờ thành chuyên gia viết về cưới à? ;)

Hoang Linh nói...

Cần gì biết ;)

PVNH nói...

Ôi thôi, bao nhiếu đốm lửa tàn sạch rùi :D
Đợi VN thành rồng, thì chắc phải chờ kiếp sau anh ạ :D

Con gái Tràng An nói...

MẸ SCOO CÓ CÁI COMMENT "Tao nói cho mày biết, kể cả mày có là Thủ tướng thì mày vẫn phải lấy chồng, có thể là một thằng củ chuối như tao chẳng hạn, nhưng rồi mày ra đường có ngồi lên đầu ai thì ngồi, về nhà mày vẫn phải nghe cái thằng củ chuối là tao, nhá.." HAY THẾ. EM THÍCH LẮM!! BY THE WAY là em cũng chúc mừng cho CTV của anh Linh nha!:)

PVNH nói...

Thì tại anh cứ hẹn, làm em mong ý mà :p
Vì:
"Đúng là con gái rất nhanh nhạy trước những câu ranh ngôn trứ danh của con trai ;)"
Hihi :p

Hoang Linh nói...

@ Hà: Trò hứa kiểu... "đặt gạch" này, ko biết bao giờ mới xây xong nhà ;). Chắc phải chờ đến khi nào Việt Nam hóa rồng! :)

Đăng nhận xét