15/01/2008

Tin tào laoThị trưởng Budapest, ông Demszky Gábor, vừa bị một người dân bắt quả tang khi đang đậu xe ở chỗ cấm, sau khi đã đi ngược chiều vào một con phố.

Vị thường dân này, chả hiểu thế nào, lại có ngay trong tay chiếc máy ảnh (hoặc là mobile có thể chụp được ảnh, không thấy báo nói rõ), thế là ông ta chụp ngay vị thị trưởng, rồi gửi lên mạng tin velvet.hu. Theo lời kể của ông ta, thị trưởng Budapest chỉ rời xe độ 10 phút, rồi trở lại và đi tiếp, nhưng lại tiếp tục vi phạm Luật Giao thông khi ông lùi xe trái luật vào một phố khác ở trung tâm Budapest.

Khi tin được loan, lập tức Thông tấn xã Hungary (MTI) đã hỏi Sở Cảnh sát Budapest để biết chi tiết. Người phụ trách báo chí của Sở, ông Sass Oszkár, cho biết là cảnh sát đã hay tin, và sẽ thực hiện "những biện pháp cần thiết".

Trong trường hợp này, theo MTI, "những biện pháp cần thiết" là thủ tục xử lý những vi phạm, khả năng sẽ dẫn đến phạt tiền. Đây không phải là lần đầu tiên Demszky phạm Luật Giao thông. Tháng 5-2004, thị trưởng Budapest đã bị phạt 40.000 Ft và thu bằng lái 4 tháng vì phóng nhanh quá vận tốc quy định (100 cây số/giờ, thay vì 70), và bằng lái hết hạn.

Từ 18 năm nay là thị trưởng Budapest, Deszmky Gábor (thành viên Đảng Tự do, là một trong hai đảng cầm quyền hiện tại ở Hungary) vừa sang thăm Việt Nam hè năm ngoái, tuy đã có tuổi (56) nhưng vẫn rất phong độ và điển giai. Nghe đồn là, giữa giời mưa tầm tã, ông đã kiếm cái áo mưa rồi cứ thế, len lỏi phố xá Hà Nội. Các cô tiếp tân thì cứ tấm tắc khen, "chính khách đâu ra mà lịch lãm, điển giai thế?" ;)

Trước đây, Demszky đã có lần bị kiện vì tội... tát vợ, nhưng rốt cục ổng thoát. Được cái, ông này có tới... 4 con, là rất nhiều so với Châu Âu...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét