05/01/2008

Đầy tháng cún con
Chiều tối nay nhà mình làm đầy tháng cho cún con đấy, ở cái tiệm Tàu Új Évezred (Tân Thiên Kỷ Đại Tửu Lầu, dịch bừa như thế ;). Mấy bữa nay cún con cứ ngạt mũi, khụt khịt suốt, khó chịu lắm, nên đêm hầu như chả ngủ mấy, khóc hoài (ảnh trên :)). Bố mẹ thay nhau bế, cứ ngủ gà ngủ gật khổ sở.

Sáng nay, khi bế ru cún, mẹ mới "phát hiện" ra rằng tay cún con cũng... giống hệt tay bố, tức là không dài và thon :). Từ đó, mẹ suy ra là cún con không chơi được những nhạc cụ "tinh tế" như dương cầm chẳng hạn ;). Bố thì nghĩ là, không chơi được piano thì... đánh trống cũng được, không sao :) Mà nếu không chơi nhạc cụ, thì biết nghe nhạc sơ sơ cũng là được (bố cháu cũng chỉ đến được mức ấy :)).

Thu Vân yêu em lắm, nhưng đúng là trẻ con: chơi với em như với... con chó, con mèo thì được, chứ em khóc, quấy, là không hài lòng. Bố hay trêu Thu Vân bằng cách dịch thô những câu (bằng tiếng Hung) Thu Vân phàn nàn khi em khóc: "Em cứ quấy con trong SỰ CHƠI (ĂN, NGỦ, ĐÁNH ĐÀN, HỌC, ĐỌC SÁCH...) của con!"

Rất chi là buồn cười!

8 nhận xét:

Bảo Lâm nói...

Gửi lời chúc mừng tròn tháng Nhật Minh nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Nhớ nhỏ vitamin D ngày 1 giọt. Cái này là kinh nghiệm bản thân hồi mình nuôi cu Tôm của mình đấy. Có cục vàng nối dõi rồi nên thấy ông bố bận bịu ghê, nhưng mà chăm viết blog là tốt. Để có cái cho kẻ lười biếng như mình đọc. Chúc vui vẻ, hạnh phúc.

Hoa Pion nói...

Cô gửi tặng TV cái bài này nhớ, thử ngắm xem em bé đã biết hắt xì chưa!
(Có thể đọc thành "Cô chị ngắm cậu em" cũng được, hì. Bài thơ của Agnia Barto, nữ sĩ người Nga chuyên viết cho trẻ em)
HAI CHỊ NGẮM CẬU EM
Hai chị ngắm cậu em
Vụng về và bé tí
Chẳng biết cười, mặt xị
Như bực bội điều gì
Trong mơ... bé hắt xì
Hai chị reo hớn hở:
- Ồ lớn rồi đấy nhỉ
Biết hắt hơi giống mình!

TA'May nói...

Chúc mừng bé Nhật Minh và cả nhà.
Tay Cún đeo găng nhỏ xinh, em không nhìn thấy được, nhưng nếu không đánh đàn được thì vẫn có thế hát, suy nghĩ, làm thơ, viết văn, dịch thuật (cái này chắc có gần đủ gien của bố đấy nhỉ ;)

Hoang Linh nói...

@ Nhiệt liệt cám ơn các cô, các bác, các chú...
@ Hoa Pion: Mới biết... ho, chưa thấy hắt hơi :) (mà sao tiếng Việt ko có từ gì riêng để chỉ cái sự hắt hơi ấy nhỉ, lại phải "phiên" từ cái âm thanh do nó tạo ra: hắt-xì-hơi?)
@ Bảo Lâm: Nhỏ đều đấy chỉ, bên này bác sĩ cũng chỉ định vậy mà. Mẹ Tôm cũng chăm viết blog tí đi nhỉ, toàn thơ thôi hà? ;)
@ Happy Feet: Để khi nào chụp "đặc tả" bàn tay nhỉ? Thực ra anh nghĩ cứ... đánh bừa (đàn ấy), làm gì có tay gì mà ko đánh được nhỉ? Tay ko đẹp là cùng thôi (thi cũng ko phải là tội, vì đẻ ra đã thế rồi ;)).
Với cả, ngộ nhỡ ko đánh được đàn, đánh...bốc-xờ vẫn được mà :)
@ Chị Nguyệt Thu: Ấy chết, thôi chị ạ, miễn những khoản báo chí viết lách thôi. Rất vô vị, ko thực tế chút nào cả! :)
@ Minh: "Sến như thế này", tức là cụ thể như thế nào? Để biết, còn phát huy :)
@ Diệp: Bao giờ cô "sản xuất" vài ba đứa thế này đi! :)

Bí Ngô NZ nói...

Bác Linh dạo này hơi sến nhưng em rất thích bác sến như thế này, theo cách này :). Nhìn cún con yêu quá, mà em thấy giống bố lắm mà. Chúc mừng cún con đầy tháng, hay ăn chóng nhớn cháu nhé!

Kiều Diệp nói...

Cô Diệp chúc mừng đầy tháng Nhật Minh nhé. Chúc cún con luôn mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn, càng lớn càng thông minh, đẹp trai... (trộm vía!) :)

PVNH nói...

Chúc cháu Minh nhà anh hay ăn chóng lớn :x
Mà tay "không thon, không dài" lại có nhiều tài khác anh ạ ;) Vd như viết sách, hội họa chảng hạn ;)
Trông nó đáng yêu quá (trộm vía) :x !

--- **NT**--- nói...

Nhìn thấy cún khóc " ngoan" thế này, sau này chắc sẽ " ăn to nói lớn" phải biết! Lúc ấy, có lẽ sẽ giúp được bố H.Linh cái " sự" viết lách, làm báo ấy chứ nhỉ? :D
Chúc mừng Cún con nhân ngày đầy tháng! :)

Đăng nhận xét