08/01/2008

Chuyện lặt vặt, ghi lại kẻo quên



Trước tiên là bốt 1 cái ảnh cún, không đội mũ, trông rất hình sự.

1. Hôm kia là cún con tròn 1 tháng. Bố mẹ, lần đầu tiên, đưa con đi bác sĩ vì con cứ khụt khịt mũi hoài không khỏi, bố mua cái hút mũi (sử dụng bằng tay) thì không hút được gì cả, mà loại dùng máy hút bụi thì… trông dã man quá, bố ngại.

Phải chờ đợi hơn 1 tiếng mới đến lượt, vì đang vào mùa cảm cúm, trẻ con người lớn ốm như rạ. Mẹ có mang tã để thay cho con, một lần, lúc chờ ở ngoài rồi. Nhưng độ 15 phút sau, khi phải cởi… truồng để bà bác sĩ khám, thì con đã kịp… bĩnh ra rồi. Phải thay lần nữa. Mà, vừa thay xong, thì con lại tiếp tục… đái cầu vồng, ướt hết cả cái giường khám ở đó :).

(Phải mở ngoặc để viết cho con nhớ là, trò đái cầu vồng vào… bất cứ lúc nào – nhưng đặc biệt là sau khi đã thay xong, tươm tất – là một sở trường của con, và khiến ai cũng sợ. Cho dù đã chuẩn bị đủ kiểu, nhiều khi vẫn thua con. Dầu sao đi nữa, vậy là cún mới chào đời ít tuần, mà đã tè… cao quá ngọn cỏ rồi :)).

Bác sĩ cũng chỉ biết là con bị sổ mũi, cảm gì đó. Hỏi lý do thì là… do virus! :) Thế thì bố cũng đoán được, nhưng bác sĩ thì được cái có thể kê đơn :). Và cái chính là, bà ấy bảo cứ dùng cái hút mũi loại nối vào máy hút bụi, thì mới hy vọng để con khỏi khụt khịt.

Tối về, cả nhà loay hoay, lắp ráp rồi hành sự. Công nhận cảnh tượng thì man rợ, nhưng hiệu quả: cứ mỗi lần hút, là hút được ối thứ, chắc từ sâu trong khoang mũi. Con vì thế, cũng ngủ ngon hơn và đỡ quấy hơn.

2. Chiều nay, lần đầu tiên bố vừa ôm cún, vừa để con gối đầu tay - kết quả là con ngủ im thin thít, có vẻ đắc chí lắm. Được chừng hơn 1 giờ thì bố mỏi nhừ tay, vì không cựa quậy được, phải trở mình một tẹo, thế là con cũng dậy theo :).

3. Hồi xưa, chị Thu Vân có những khoảng thời gian không làm sao… đi ngoài được, bí rì, bố mẹ dùng đủ mọi cách, các kiểu tư vấn, mà không xong.

Còn cún thì, đến giờ, khoản nhuận tràng rất OK. Có những ngày đi liên tục, thay tã không xuể, mà lần nào… phân cũng “đẹp” cả (theo cách hướng dẫn của bà hộ sinh thì từ phân trẻ con, có thể suy ra đủ thứ về sức khỏe chúng).

Nhưng hôm nay thì cún từ sáng đến giờ, nhiều lần đã cố, mà trằn trọc, băn khoăn… chửa thành… Không được, ắt là phải khóc, quấy!

Mới thấy, cái chuyện “tầm thường” (nhưng lại nằm trong “tứ khoái”) này, quan trọng phết!

4. Sau 1 tháng, cún được 4.400 gr. Như vậy là con lên được chừng 1.200 gr kể từ khi ra viện (phát triển bình thường).

Bà nội đến chơi, bảo con có điệu cười và nháy mắt rất… đểu, rất… đĩ :). Con cũng đã biết hóng hớt từ khi mới độ 2 tuần.

Bác (Lê Quốc) Bảo thì nói rằng, xem “tứ trụ” cho cún, thấy cún rạng rỡ lắm: hoặc là thành đạt, giàu có, hoặc chí ít cũng… tướng cướp. Nghe mà sợ! :)

Những cái tào lao này, dĩ nhiên là chả có ý nghĩa gì, nhưng sau cún xem lại, cũng vui vui nhỉ?

3 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ Cammy: Anh cũng ko biết "tứ trụ" là gì đâu, thấy bảo là cái này, có trường hợp, chính xác hơn tử vi :)

Cammy nói...

Không biết là cún có giống bố không anh nhỉ? ;))
Mà xem tứ trụ bi giờ là chưa chuẩn đâu anh ạ. :))
Đọc mấy cái nhật ký của các ông bố bà mẹ mà thấy vui lây anh ạ! :)

PVNH nói...

The cuoi cung, cai "tu tru" day la gi the ha anh? :D
Em mu tit may thu nay, anh giai thich cho em biet voi?

Đăng nhận xét