02/02/2009

Lặt vặt1. Hôm nay thì quả thực đã hết tết rồi. Xem TV thấy ở nhà đi lễ chùa nườm nượp, nhưng bên này thì chẳng hề có chút không khí gì. Nghe kể hôm qua có thầy bên nhà qua làm lễ cầu an hay tụng niệm đầu năm gì đó, tổ chức ngay tại hội trường một TTTM của người Việt, mà bà con bán ở đấy cũng chả buồn đi, mới thấy sự thờ ơ, chán chường có vẻ đã lên đến tột đỉnh.

Cũng không có gì lạ. Năm nay, có vẻ mọi thứ sẽ còn khó nhọc gấp nhiều lần năm ngoái. Xem tin Hung mà sờ đâu cũng thấy hung tin, khiếp đảm!

2. Bị hỏng Net có 2 hôm mà công việc đình trệ ghê gớm. Mới thấy, khoa học kỹ thuật làm cuộc sống và cách sống của con người đổi thay ghê rợn. Không cần nói gì xa xôi, bây giờ chỉ cần không có cái mobile chả biết hẹn hò công việc thế nào?

Cơ mà, ông bà bố mẹ mình ngày xưa, khổ nhưng có khi sướng hơn vì không phải dị ứng với những tiếng chuông reo giục giã công việc có thể khiến mình phát điên thời nay...

(Tuy nhiên, hiện đại vẫn có thể hại điện như thường, tỉ dụ vụ này :)

3. Cún hôm nay có vẻ mệt, hay khóc, cho vào cũi một tí là đòi ra, dậm giật khóc lóc ầm ĩ.

Cu cậu lớn rồi, đã biết nhiều trò quái, ví dụ nghe ai hắt xì hơi thì cũng bắt chước để trêu ngươi. Hoặc, nghịch phá quá trời, nhưng cứ thấy mẹ vào là chắp tay sau đít bỏ đi, ra vẻ ta đây không can hệ gì (bố thì cậu cả chả sợ :)). Tối qua cu cậu nghịch thế nào mà ngã té nhào, cắn vào lưỡi, máu chảy hết áo mẹ, hoảng quá. Nhưng trong khi mẹ gọi điện cho bà nội hỏi xem phải làm thế nào thì chị Thui Vân điềm nhiên bảo, ở trường cô giảng trong nước bọt có muối, sẽ tuụ cầm máu thôi... Thế mới thấy bố mẹ tụt hậu kiến thức cơ bản quá :)

4. Cứ tưởng có Net, thư từ, thiệp viết tay coi như tuyệt chủng. Ấy vậy mà đúng mùng 1 Tết, bố nhận được thiệp của cô Anna Hoàng, gửi (bưu điện) từ nhà sang! Vui và cảm động lắm!

Nhờ có Net - chính xác hơn là nhân vụ bạn sinh viên Vũ Anh Tuấn bị bọn đầu trọc (?) giết - mà bố mới biết cô Anna hồi 2004. Cũng trong vụ ấy, vô tình (nhưng rất ngoạn mục) mới tìm lại được bạn Hana, người có phong cách bài đầu trọc Nga rất hung hãn, cương quyết và trước sau như một: ý tưởng lái máy bay "ném bom chết hết bọn trọc" hồi 2004, đến bây giờ vẫn được Hana bảo lưu trong vụ bạn sinh viên bị sát hại mới đây :).

Bonus: Quyền tự do ngôn luận và thể hiện ý kiến "thực chất là một tội lỗi mà mọi dân tộc văn minh đều lên án" (Mark Twain) - có thể coi là câu nói hay nhất của ngày :)

Minh họa: vẫn là cành đào thắm, vật đắc ý của mẹ cún tết năm nay, đã có tấm thiệp của Anna đặt lên...

3 nhận xét:

Anna nói...

Hic, vui quá vì thiệp ko bị thất lạc và cũng vui vô cùng khi nó đến đúng ngày. Em cứ lo vì năm nay em gửi muộn quá

myselfvn nói...

đọc entry này lâu rùi nhưng bây giờ mới cmt vì entry post ảnh Thuỷ top đông đúc quá, không chen vào được, thôi thì ra ngắm lại cành đào (giả) đã được luộc đến lần thứ 2!

Hoang Linh nói...

@ myeselfvn: đã bảo ngụ ý câu khách mà, ko có ý gì đâu... ;)

Đăng nhận xét