10/02/2009

Chuyện nhà1. Cún hôm nay bị sụt sịt, mước mũi dàn dụa. Mẹ thương, lo cún cúm (vì đang có dịch), và đã nghĩ ngay đến tình huống xấu hơn cả là nếu sốt, mà nhỡ sốt cao, thì cún dễ bị giật :)

Dạo này cún không thích đồ chơi gì khác ngoài cái bút, làm bố rất ngán ngẩm. Cô myselfvn đã trấn an bố là, có thể cún sẽ là nhân viên bàn giấy gì đó, chứ chắc gì đã viết lách, mà phải sầu?

Bố đáp là, nếu vậy, chỉ mong cún làm nhân viên bàn giấy gì mà... tham nhũng được thật nhiều vào :))

2. Chị Thu Vân thích đọc sách lắm, mẹ mượn thư viện 4 tập sách đề tài ly kỳ, hồi hộp về cho chị, chị đọc vèo xong 2 cuốn. Nói chung bây giờ chị đã đọc nhanh hơn bố.

Mà kỹ năng tìm kiếm info trên mạng của chị cũng "khủng". Giờ, nếu chị hỏi bố cái gì thì bố phải rất cẩn thận khi trả lời, vì có thể là trước đó chị đã tra trên mạng rồi, chỉ hỏi lại để kiểm tra xem "tri thức" của bố đến đâu.

Ví dụ, chị đọc trong sách có vụ ma cà rồng (vampire), chị hỏi xuất xứ thì bố cung cấp được chút thông tin cơ bản. Ấy là tối hôm trước, nhưng đến chiều hôm sau, đi học về, chị đã tra wiki và một tẹo sau đó, đã trở thành chuyên gia ngành "Dracula học", bố không sao bì kịp.

Cạnh tranh với lớp trẻ quả là mệt!

(*) Minh họa: Cún phụ họa để mẹ tác nghiệp quả tắm bồn :)

8 nhận xét:

Kiều Diệp nói...

1. Cún nhà anh có đôi mắt to sáng, đặc biệt là quả lông mày trông rất tướng thế kia thì chắc chắn sẽ là quan to rùi.
2. Trước áp lực phải thường xuyên nâng cao tri thức trước Thu Vân như thế thì em nghĩ dù mệt nhưng anh sẽ sút mấy cân, và trông sẽ phong độ hơn nữa :))
(Em vào mở hàng nhưng do mạng tốc độ rùa mà thành chậm chân rùi, huhu)

Hana nói...

oi anh nay quan lieu qua, dich soi nguoi lon dang bung phat o HN, bao nhieu n bi dinh roi :P.

Katia nói...

Anh Linh bây giờ lúc nào cũng chỉ Cún và Thu Vân thôi, hihi. Năm mới, chúc gia đình anh luôn gặp nhiều may mắn nhé ạ, chúc Cún khỏe mạnh, hay ăn chóng nhớn, Thu Vân học giỏi, ngoan ngoãn :x

Hana nói...

ối giời bên VN đang có dịch sởi. Bạn G nhà em dính, đang nằm rên hừ hừ trong bệnh viện huhu. em cũng héo cả ruột :(. quả này chắc là em cũng cóc dám về VN chơi nữa :((. mong là cún chóng khỏi nhé.

Rain nói...

Chuyện nhà anh Linh sao cũng giống nhà em thế. Chả là, cháu Ngọc Ánh nhà em lên lớp 2 mới được học tin học, nhưng mà đã táy máy nghịch máy tính của mẹ từ năm lớp 1. Nó cứ tán tỉnh mẹ rằng muốn chép mấy bài thơ tự sáng tác. Mẹ thấy Ánh hay viết thơ linh tinh (dù đã có một quyển vở chuyên để sáng tác thơ), nên cho con gái tập đánh máy để lưu thơ vào một folder của mình. Thế là cháu đã biết trình bày các bài thơ của mình như in nghiêng, in đậm, chữ to, chữ nhỏ. Đến lớp 2, bắt đầu học tin học. Bố quyết tâm kèm con gái học vi tính. Bài học đầu tiên là bố dạy con cách trình bày văn bản, nào là in đậm, in nghiêng như thế nào... Mẹ nghe tiếng hai bố con học vi tính ở trên gác. Bố thì cứ oang oang dạy, con thì im lặng ra chừng tiếp thu kinh lắm. Lúc học xong, mẹ hỏi thế nào. Nó tâm sự, bố dạy toàn những cái con biết rồi, nhưng con không dám nói gì, vờ như chưa biết... vì sợ bố mắng.

Hoang Linh nói...

@ Hana: Người lớn cũng bị sởi được à, lại nhỉ? :) Cầu mong bạn G. mau bình phục để phục vụ chị em nhân vụ Va-lanh-tanh hìhì
Cún đang quát tháo om sòm, chả chịu ngủ gì cả...

Vitcon nói...

em đang tưởng tượng cảnh bạn Cún lớn hơn tí nữa, vào hùa với bạn Thu Vân để kiểm tra "tri thức" của bố thì không biết anh sẽ thế nào nhỉ .... (^-^)
Cố lên anh, vì sự nghiệp không thua kém lũ trẻ :P

Thảo nói...

he he, bố Cún khoe ảnh tắm... sex nha!

Đăng nhận xét