09/08/2008

Thu Vân
Thu Vân đi Berlin với bà từ tối hôm kia. Đi từ Budapest lúc 11 giờ đêm, đến 12 giờ 45 trưa hôm sau mới tới nơi. Hai bà cháu mỗi người chiếm 2 ghế, nằm được đến 6 rưỡi sáng thì tới Praha, khi ấy phải dậy để cho khách lên ngồi :). Đến nơi, bà phàn nàn là dọc đường, xe đỗ tới 6-7 chỗ, thành ra ngủ không yên.

Thế là hè này Thu Vân được đi chơi liên tục, mẹ có vẻ lo lắng vì kế hoạch để Thu Vân học hè có vẻ bị phá vỡ. Nhưng bên này nói chung trẻ con không có chuyện học hè, ngoại trừ vài bài tập cô giao, như đọc 1 cuốn sách (khá dày), viết dàn ý và trả lời một số câu hỏi. Có điều, lâu nay Thu Vân ít luyện đàn, sợ là vào đầu tháng Chín đi học lại sẽ bị cô mắng (cô dạy piano của Thu Vân rất nghiêm).

Bây giờ, khi đang viết những dòng này, bố đang chat với Thu Vân, vừa từ CLB của bác Thu về (tối nay tranh thủ ra CLB, bà nói chuyện luôn với chị em bên ấy về sức khỏe sinh sản và một số thứ liên quan). Thu Vân nhớ em, cứ hỏi mãi là "em cún đang làm gì?" Sau đó đến lượt "nhớ bố", "nhớ mẹ"..., gần 12 giờ rồi mà bố mẹ nhắc đi ngủ mãi, vẫn thích ngồi viết.

Thu Vân bé nhưng rất cẩn thận và tình cảm, đi đâu về bao giờ cũng có gì làm quà cho bố mẹ. Hôm qua, bố nhận được tấm thiệp Thu Vân gửi từ Balatonlelle, hồi đi trại hè với trường ở đấy. Gửi từ ngày 25-7, mà tới 7-8 mới đến nơi. Balatonlelle cách Budapest có chừng 140 cây, bưu tá đi bộ vài ngày cũng tới, mà thiệp mất tới gần 2 tuần, đáng ghi vào Guinness lắm! Để bố thử mail vụ này cho Bưu chính Hung, xem họ trả lời ra sao.

Bây giờ bố post mấy ảnh này để Thu Vân xem trong thời gian ở Berlin nhé. Ảnh em cún là bố vừa chụp, khi nãy, em... cởi truồng để phản đối bọn bành trướng Bắc Kinh :) (Mẹ bảo ảnh này hay vì trông cún như... Lý Đức, vả lại, hở hang thì có, nhưng những chỗ quan trọng đều kín đáo, "nhã" cả :). Cún đã xé giấy tường tan tác rồi Thu Vân ạ...)

Thiệp Thu Vân gửi từ thành phố nghỉ mát Balatonlelle
Thu Vân viết có chỗ sai chính tả nhé, có nhận ra ở đâu không?

8 nhận xét:

Linh nói...

Trông Cún tươi nhỉ, mà có vẻ lớn sớm!

Hana nói...

Ôi, cún nhà anh Linh hấp dẫn quá :D. Thôi, kiểu này chắc là em phải từ hôn với bạn Tali Phan nhà DTP, chạy sang xin làm con dâu anh Linh chị Ngân vậy :)) (àh luật Hung cho lấy 2 chồng ko ý nhỉ, vì bỏ bạn Tali cũng hơi tiếc, bạn í cũng hấp dẫn :D)

Hoang Linh nói...

@ Hana: Bạn Tali Phan này có liên quan gì đến Taliban ko nhỉ? :)

FR nói...

Em Cu'n dung rat "duyen dang VN" :)))))

PVNH nói...

Trong Cun dung' dang chuan va dep nhu tranh ve Thien su' cua Micheal Angelo y :D
Thu Van thi can? than roi, rat ra dang' chi ca? :x

PVNH nói...

Ma gan day, nhu cau lay 2 chong` co ve tang deu` phet nhi :D :p

Anna nói...

@ Thu Vân: Hi, ai lại "Ở đây dất vui bao giờ", Thu Vân viết sai nhé, cô Anna là giáo viên Tiếng Việt đại tài đấy phát hiện lỗi chính tả rất nhanh. Không đc viết sai chính tả tiếng mẹ đẻ đâu nghe

Alma nói...

Cu cau o truong nhin deu qua di

Đăng nhận xét