26/08/2008

Lá cải câu khách :)
Mệt tưởng chết, đi kiếm tin thì giật mình vì sau 1 hôm không đảo qua các blog, báo chí, đã thấy đâu đâu cũng nở rộ "nghi án" Hải Yến đánh ghen Thủy Top :)

May là Batigol đã tổng kết các link ở đây, tiện tìm hiểu, tham khảo :)

Đọc mấy bài báo thì thấy là cả Hải Yến lẫn Quang Hải đều vòng vo rõ khéo (và... thô :)) trước các ký giả, có ma biết được sự thể ra sao? Mà thế nào đi nữa thì đây cũng chỉ là chuyện cá nhân, dĩ nhiên là câu khách và không hay ho gì, nhưng chắc cũng không ảnh hưởng gì lắm đến đến hình ảnh cô Pao ("Chuyện của Pao") và chàng Hải ("Mùa hè chiều thẳng đứng"), nhỉ? :)

Kể ra, để ý báo chí vài tuần nay thì cũng thấy chắc cả đôi bên đều có chuẩn bị để PR cho sự nghiệp "hậu hôn nhân" của mình. Lâu lâu, bẵng đi vài tháng im lìm, tự nhiên Quang Hải có bài giả nhời rất dài, than thở về Hải Yến (trong khi rất "phấn khích" dùng Thủy Top :)), còn Hải Yến thì phớt tỉnh, tập trung đóng vai đồng tính với Linh Đan trong "Chơi vơi" của Bùi Thạc Chuyên "Sống trong sợ hãi". Nói chung là, "văn nghệ" mà ;)

Chuyện tào lao, nhưng đúng là báo chí sau Thế vận cũng có ít đề tài làm "nóng" được độc giả, nên chuyện ghen tuông - nếu có - cũng ầm ĩ được vài trống canh. Mà riêng gì báo ta, báo Hung cũng vậy: xoay đi xoay lại vẫn chuyện cũ mèm về mấy anh Tàu. Hết nghi án cả vụ cái ông nghệ sĩ dương cầm chơi hôm khai mạc cũng là nhép, đàn thì đàn giả, vì làm gì có chuyện piano nặng 2-300 cân mà cứ rung lên bần bật mỗi khi ông ta thượng tay xuống? (Ngoại trừ, công lực phải như cụ... Văn Cao khi oánh đờn bằng cùi trỏ, may ra...) Rồi chuyện "Mao chủ tịch đã tiếp sức cho tôi..." (*)

Nghe phát ớn, dù quen quen :)

(*) Minh họa: Quang Hải ở Budapest

(**) Tâm sự của tay vợt cầu lông Tàu vừa giật HCV: "Trước Thế vận hội Athens, chúng tôi tập huấn ở tỉnh Hà Nam nên có dịp được về thăm quê hương Mao chủ tịch; đồng đọi tôi khấn chủ tịch trước ngôi nhà của Người, còn tôi khi đó đi... đánh bài. Kết quả là anh ấy đoạt HCV, còn tôi bị loại ngay ở vòng 1. Lần này, tôi trở lại ngôi nhà của Người và cầu khấn. Tôi tin rằng Mao chủ tịch đã tiếp sức cho tôi..."

41 nhận xét:

Linh nói...

À chưa ly dị à, thế mà đã ầm ĩ bao lâu đủ thứ chuyện, khiếp cái giới báo chí.

Hoang Linh nói...

@ cun beo: Anh có để ý và có đọc, có lẽ nếu không tất cả, thì cũng độ 95-98% các bài về Quang Hải và Hải Yến. Nhưng đó cũng chỉ là báo chí, sự thật thì may ra người trong cuộc biết.
Anh mới chỉ gặp Quang Hải vài ba ngày, và không biết Hải Yến. Chuyện con người họ thế nào thì anh không dám đánh giá, và cũng không ở vị trí để đánh giá...
Cám ơn các info của em!

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Cmt ngắn gọn nhỉ, nhưng đúng phết :)
@ cun beo: Ko, đã bảo info của em hay mà. Giá trị lắm! :)

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo: Sao bảo lo thi cử gì mà vẫn lên đây bàn nhảm thế? Định qua mặt giáo Hung nhợn như lần trước hả? Mà sao tài thế (vụ "lối cũ ta về"), cái nhà kia mấy tháng chúng bỏ hoang chắc?
Tiền nhiệm của ông Xô-li-ôm La-xlô là ông Guên-xơ Arơ-pát, bị án chung thân từ năm 1956, nhưng giờ vẫn... sống, chưa được hương hỏa gì cả! ;)
@ Sandy: Hìhì, thế mặt dầy (dày) có hậu ko? ;)

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo: Hung nhợn khen phim quay đẹp, cô Pao xinh, v.v..., ở đây:
http://www.nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1301
Một ý kiến khác ko đưa vào report, là có người ngạc nhiên, "sao Việt Nam chúng mày có vẻ thịnh trò đa thê, thích nhỉ?" (ở LHP năm ngoái, vị này có xem "Sống trong sợ hãi" ;)

SÀI GÒN ĐỆ NHẤT KHÙNG nói...

Ở vn, công thức ăn khách chỉ có 2 từ: sex và shock. Đúng cho cả báo chí lẫn văn chương.

SÀI GÒN ĐỆ NHẤT KHÙNG nói...

Nhân tiện, chuyện QH và HY mình ko bàn vì mình ko quen họ. DÙ vậy, họ là nhân vật giải trí thì phải chấp nhận sự soi mói của dư luận thôi. Các báo cũng nhân đó mà kéo thêm độc giả. Có điều, nếu đứng ở lập trường bảo vệ bà mẹ và trẻ em (gái) thì tui thấy oải chuyện ông chồng càm ràm này nọ về vợ theo cái cách mà những người đàn ông đích thực (x- men?) không làm.

Hoang Linh nói...

@ Linh: Thấy báo chí bảo chưa ly dị mà...

2Ti nói...

Vụ QH-HY: chỉ là hết yêu thôi mà :)
Vụ nịnh Mao: chướng tai :(

Vân, Lam & Scoo nói...

Oài em thật cái anh chàng QH lèm bèm bỏ cha (đừng có bảo em là anh ta dùng cách đó để gây sự chú ý). Nguyên cái vụ nhớ từng chi tiết rồi lôi ra bới móc cũng đủ thấy anh ta lèm bèm đến cỡ nào.
Còn em Yến thì cũng có nhiều điều tiếng ra vào, cũng đú đởn lắm, vì em có tình cờ biết vài thông tin khá chính xác về nàng, quà nhê 100% giờ vẫn lờ nờ lẫn lộn nhưng biến chất thì nhanh ko ai bằng.
Cái vụ ly hôn là tất yếu, tại anh tại ả tại cả đôi bên.
Còn cái vụ em Thuỷ top thú thật em chả hiểu cái em Yến trả lời kiểu gì mà bài báo (mặc dù đã ddc nhà báo sửa câu chữ rồi mà vẫn lủng củng ko toát hết ý). Mà cái em Thuỷ Top cặp với anh QH thì đã sao, nồi nào vung ấy, vả lại ng ta tự do rồi, muốn ấy ai thì ấy, báo chí lắm chuyện bỏ cụ.
Các đạo diễn nổi tiếng trên thế giới ng ta chả vênh vang bao h, mấy quả đạo diễn mới nổi ở VN có cái quái gì mà đã vênh vang, mới mấy em diễn viên dc mời đóng phim hợp tác nữa. Cặp đôi HY QH đúng là dựa vào danh tiếng nhau cả thôi. Ngay cả phim Người Mỹ trầm lặng bọn Mỹ nó cũng có đánh giá cao quái đâu. Chúng nó chê em Yến như gì.. nữa là chiện của Pao, anh Linh hồi í thấy bọn Hung lợn nó bình phẩm thế nào ?

cun beo nói...

anh Linh à, em có cơ hội làm cùng HY và QH vài phim, từ ngày họ chưa nổi tiếng. Không chỉ em mà nhiều đồng nghiệp làm cùng đều nói QH là người vắt chanh bỏ vỏ, chỉ lợi dụng xong người ta rồi quay gót. Cậu ta lại còn thêm cái tính ba hoa bốc phét, cứ ba hoa Phil Noyce (đạo diễn phim Người Mỹ trầm lặng) yêu quý dạy dỗ truyền kinh nghiệm này nọ, thực ra là ông ấy chỉ thương HY, và sự thực là lúc đoàn phim quay ở Úc họ còn ghét QH đến mức cấm anh này bén mảng đến trường quay.
Sau khi vụ ly hôn xảy ra, cá nhân em thấy HY cư xử rất có giáo dục dù còn ít tuổi, anh cứ tìm đọc những bài phỏng vấn cô ấy. Còn QH mang tiếng là đàn ông mà lèm bèm, nói sai sự thật, nói lảm nhảm như một thằng dở người.
HY làm phim The Quiet American có cát xê dù ko đáng là bao so với Michael Cain và Brendan Fraser (2 nam chính trong phim) nhưng vẫn là thù lao cao nhất cho diễn viên VN từ trước đến nay. Thế mà đến lúc ly hôn cô ấy trắng tay, cái nhà cũng ko còn mà ở. Anh có biết số thù lao đó đi đâu? Nếu ko nhờ tiếng HY, QH giờ này cũng chỉ kiếm được một vài vai vớ vẩn nào đó, chìm lỉm trong thế giới điện ảnh toàn mẫu nam mẫu nữ của VN rồi.
Xin lỗi anh em bức xúc chuyện này lâu rồi, hôm nay tự dưng anh nói đến em làm cả tràng.
Em thương HY và nghĩ rằng cô ấy là người có lòng tự trọng.

cun beo nói...

híc. Mặc dù em thừa nhận với anh là những ngày đầu HY 16 tuổi chân ướt chân ráo vào sài gòn thì chính QH, lúc đó cũng đã có một vài vai tàm tạm, đã cưu mang cô bé.
Em ko dám đánh giá gì. Em nói vắt chanh bỏ vỏ vì chính em đã làm hộ cậu ta một phần trong Chuyện của Pao. Trước khi làm thì gọi điện ko biết bao nhiêu lần một ngày, đến cả văn phòng nhờ, và xong thì lời cảm ơn cũng ko nhận được, thù lao thì quên hẳn, email thì ko bao giờ trả lời. Vì lúc đó em đi khỏi vn rồi, chắc cậu ta thấy chả còn nhờ vả được gì nữa chăng?
Thôi em chả nói chuyện này nữa ko lại làm rác tai anh Linh :-)

Batigol nói...

Ghen tỵ với anh Hoàng Linh, cùng 1 chủ đề mà anh câu được nhiều khách quá, trong khi em câu được mỗi comment của anh ;-)

Hoang Linh nói...

OK hìhì, thi xong thì tổ chức sự kiện sau nhé? Anh cũng đang chết vì công việc... :((

Linh nói...

Em thấy vụ này buồn cười, đã ly dị rồi thì có "quyền" gì mà đánh ghen cơ chứ. Ly dị rồi thì chồng cũ có đem gái về nhà thì cũng phải chịu thôi chứ.

Hoang Linh nói...

Ừ nhỉ, Thủy Top tội nghiệp quá! :)
Nhưng thôi, em này có blog, có các hội ái hữu (fan club), tự vệ được rồi. Quang Hải và Hải Yến mới gọi là yếu ớt, không ai bảo vệ trước các... ký giả. Phải lập ủy ban... yểm trợ họ! ;)

Vân, Lam & Scoo nói...

À cái nhà đó tháng trước mẹ Hải sang ở anh ạ. Thế là số em rất vượng về nhà đất, nhỉ
Em đang chán học quá, óc bã đậu của em giờ ko còn rãnh nữa hay sao mà đọc xong cứ như đổ vào đầu vịt. Thi thì thi vẫn thi thoảng phải giải trí tí chứ anh...
Để mấy ngày nữa em đọc cái link chiện của Pao, giờ mệt quá rồi, ngủ đã

Vân, Lam & Scoo nói...

Cuối cùng Ngây thơ Vô tội nhất vẫn là em Thuỷ Top, khổ thân em í, bé quá ngây thơ quá chả biết gì, sợ các chú công an đến nỗi vào đồn vẫn phải che kín bít bịt bùng.
Ai làm cái entry bênh em nó tí, cứ trâu bò Hải với Yến đánh nhau thế này khổ thân em nó ruồi muỗi, hị hị

Hoang Linh nói...

Thì chắc cũng phải ABC hay ít nhất là XYZ mới có chuyện "đánh ghen" ráo riết đến thế chứ! (Xét trên logic của nó là vậy ;)) Nhưng... đã thôi nhau (cho dù là còn cái gì đó trên giấy), thì làm ầm ĩ cũng để làm gì nhỉ? Thiên hạ cười cho thôi, chứ cũng chả ai hơi đâu xem ai đúng, sai...
Nếu là PR thì theo hướng này, cũng chả hay ho gì.

PVNH nói...

Oh, dạo này bận, chả biết thông tin gì của VN cả (mặc dù ở giữa Hà Nội), hoá ra vào blog của anh Linh là có hết các loại thông tin. Hihi :p

someone1981_2008 nói...

Không phải oánh ghen đâu mấy bác ơi. Bị bắt quả tang đang abc trong nhà đó. Có không dưới 5 người bạn của Hải Yến và Quang Hải cùng chứng kiến mà. Đã ký nhận ngòai công an phường với nhau rồi. Thanh niên VN bây giơ khác xa thời chúng ta rồi. Mấy chuyện đó là chuyện bình thường với mấy em ở tuổi 20 như em Thuy Top thôi.

Hoang Linh nói...

Nghĩ lại thấy buồn cười: cái tên Thủy Top anh nghe cách đây mấy tháng lần đầu, là ở blog bạn Linh, sau đó là nghe qua Hà, cũng không để ý lắm. Độ vài tuần nay mới biết sự nổi tiếng của em này, quả là lạc hậu.
Nhưng qua vụ này thì info được update hết rồi, đỡ "mù" rồi :)
Thủy Top có phải cái em ở Ams ngày xưa định tổ chức hội hè gì đó ở Hà Nội, dính đến rượu chè gì đó, rồi bị cấm không nhỉ?

Hoang Linh nói...

@ Linh: Thì thế mới gọi là chuyện câu khách ;)
Nhưng mà nếu có thể tin được là Quang Hải "cố thủ" cả 4 tiếng, thì cũng vô lý: làm gì mà sợ hãi đến thế?
Nói chung là vụ này nhiều uẩn khúc, có tác động tốt đến óc phán đoán độc giả ;)

Vân, Lam & Scoo nói...

À có lẽ lần thi trước em qua được cũng do bác Hồ tiếp sức cho em anh Linh ạ. Ngẫm lại bảo quái sao mà viết nhăng nhít thế mà giáo cũng cho qua..
Lần này anh bảo em xin ai tiếp sức nhỉ, mấy ông tiền nhiệm của ông Xô li ôm Laxlô tên gì ạ để lát em ra chợ Cộng mua hương cúng :-D

Sandy nói...

Trong bài em Yến thanh minh thấy có mấy cái ảnh em chụp mặt mỏng như lưỡi cày, nhìn điêu thật. Em là chúa ghét đứa nào mặt mỏng, nhìn không có hậu tí nào (Vân Béo hay bảo thế muh)
Câu bài cho blog anh Linh (Vân béo bảo em sang câu)

PVNH nói...

À, đúng là em lơ mơ thật, hihi :p
Dạo này lú lẫn hết cả rồi :">

Hoang Linh nói...

@ Hà: Xây nhà kinh quá, lú lẫn hết à? :)
@ Đệ nhất khùng: Thì phải có info mới bàn loạn được chứ? Vụ ấy cũng hay như Top tiếc à? ;)

PVNH nói...

Vâng, đúng rồi đấy anh ạ :D Hồi đó em nó mới có 16, 17 gì đó, hihi.
Nhưng công nhận em ý giỏi, xin được tài trợ như thế...
Em vừa học đc 1 bài là trong kinh doanh, đi xin tiền là khó nhất. Khi đã xin đc tiền thành công rồi thì làm gì trong kinh doanh cũng sẽ được và thành công hết :D

PVNH nói...

À, mà đây có phải là cái anh Quang Hải mà sang Hung mà sinh năm 76 mà anh kể với em đấy không ạ? :D
:p

Hoang Linh nói...

Hà lơ mơ quá, anh Quang Hải này hơn anh 1 tuổi kia mà. Tuy nhiên, anh ta có sang Hung thật ;)

SÀI GÒN ĐỆ NHẤT KHÙNG nói...

Chuyển sang chủ đề "đạo kịch bản" đi bác Linh ơi
Vụ Sóng gió phim trường í mà. Để hai em Yến _ Hải lẫn em Top gì đó cứ ngủ yên nhé.
Em sẽ cung cấp cho bác một thông tin "độc" nè...

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: - PR: chắc ko đến nỗi vậy, nhưng mà quả thực vụ Hải - Yến - Top này chán quá, về mọi thứ :((
- Cho anh link AFP với (đề nghị từ rất xưa rồi) :)

Hoang Linh nói...

OK, OK, người quan trọng mà! ;) (Cẩn thận ko người AFP lại học anh Quang Hải tốp tiếc thì gay đó ;))

myselfvn nói...

chuyện tình cảm người trong cuộc chắc rất tổn thương, ai lại dùng chuyện đó để PR sự nghiệp bao giờ! cả yến và hải trong sự nghiệp đều đâu có tuyệt vọng phaỉ chơi bài cùn như vậy. Hôm qua em nói chuyện với một bạn ở úc, biết là bài về Bóng trên AFP đã được in lại trên 1 tờ báo lớn của úc, nhưng lại quên kh hỏi là tờ nào:-p

myselfvn nói...

úi giời ơi, gặp được người của AFP khó lắm anh ơi. Hẹn cơm tối từ 7h, bi giừ gần 9h rùi vẫn "có việc đột xuất". Tối nay em mà có may mắn gặp được, em sẽ hỏi nhá!

Trang nói...

Em tít mít mấy ngày mới mò vào blog anh Linh, thấy hàng chục comment vào một entry hơn 400 từ mà cả kinh ! :-D
Chuyện QH với HY thì chán chết lên được ấy, tại độc giả cứ máu nên chúng em mới phải chiều. Em có gặp em Y phỏng vấn hai buổi, lần nào cũng chỉ thấy nổi lên một cảm giác: NẪU.

Hoang Linh nói...

Đúng là nhà báo: nhìn đâu cũng phải đếm từ!
Chuyện "độc giả máu nên ký giả chiều" nghe quen quen nhỉ. Kiểu như "nhân dân còn tín nhiệm thì chúng tôi còn làm" (chủ nhiệm HTX), khi cái anh nọ bờm xơm cô gì ấy nhỉ (Nguyễn Huy Thiệp) nói :)

Moonie Mun nói...

Chậc, chuyện ồn ào đó chả khác gì chuyện hai bà đánh nhau ngoài chợ. QH có thể là người vắt chanh bỏ vỏ, cái này em nghe nói tới suốt, nhưng suốt từng đấy năm họ là vợ chồng với nhau, giờ gây sự giận hờn tí, sao phải bình luận về nhân cách người ta quá thế?
Em chỉ muốn đính chính với anh Hoàng Linh cái này, Hải Yến không đóng vai đồng tính với Linh Đan. Em đọc kịch bản Chơi vơi rồi, nên em thấy rất buồn cười khi người ta cứ làm ầm cái khỏan đồng tính trong đó. Trên thực tế, mọi xúc cảm trong kịch bản đều rất tinh tế và khó ai biết được xúc cảm giữa hai người phụ nữ có phải đồng tính hay không. Ngay cả anh Bùi Thạc Chuyên khi trả lời báo chí cũng chỉ nói đó chỉ là cảm giác rất mơ hồ thôi.

BackforGood® nói...

Hồi anh Hải và HY còn sống chung, em đã phỏng đoán có ngày này rồi, chả có gì lạ lẫm cả. Báo chí Vờ Nờ, anh còn lạ gì nữa?!

kiengcan nói...

den nha ai nay sang .. bao chi cung ko soi het ma hehee

Ferenc Luu nói...

Mải lo kiếm việc làm quá không blog bliếc gì ráo. Giờ mới biết là thiếu thông tin thì lên đây để cập nhật là đủ rồi. Hì.
Cái chuyện đánh ghen, em thấy nó sắp thành phim đến nơi rồi.

Đăng nhận xét