16/08/2008

Tào lao Ô-lem-bích (tiếp)

Bạn Hana nói rất đúng, lẽ ra mình không nên băn khoăn quá về mấy cái gian xảo của anh Tàu, vì, theo bạn ấy, Việt Nam mình còn gian gấp vạn :)

Chứ thực ra Ô-lem-bích lần này, ngoài những vụ lèo nhèo, thì cũng có nhiều cái hay đấy chứ.

1. Anh Hung Gia Lợi, lên kế hoạch được 18 HC (6 HCV, 6 HCB và 6 HCĐ), bây giờ đang cuống lên vì được nửa thời gian rồi mà mới có 4 HCB và 1 HCĐ. Trong đó, tay bơi Cseh László chiếm 3 HCB, toàn với kỷ lục Châu Âu mới - cái khổ của anh này là cả 3 đợt ấy đều thua tay kình ngư Mẽo Michael Phelps. Cho dù, ở lần đọ sức cuối, anh chàng Hung đã chọn một chiến thuật "tự sát" là gắng sức ngay từ những thước đầu, với hy vọng Phelps... mệt - nhưng cuối cùng vẫn không lại được, và người mệt dĩ nhiên là anh Hung, vì chặng cuối phải cố lắm mới giữ được vị trí thứ nhì. Anh này, đến khi nhận giải vẫn thở không ra hơi, cười méo xệch. :)

Cổ động viên (CĐV) Hung, dĩ nhiên, nghĩ ra ti tỉ thứ để trút cái bực lên đầu Phelps. Ví dụ, nói đổng "rõ là nhà giàu, có doping cũng "tế nhị", chả bắt quả tang được đâu". Nào là, "thằng 3,14csa ấy trấn mất 3 HCV của chàng trai chúng ta" (picsa là từ chỉ... cái ấy trong tiếng Hung - cậu CĐV này quá hóm!), v.v...

Thôi, rốt cục vẫn là, trời đã sinh ra Cseh, sao còn sinh ra Phelps...

2. Báo ta, dựa nguồn Tây, loan tin có 1 VĐV bơi của Hung lọt vào danh sách "10 kiều nữ gợi cảm nhất tại Olympic Bắc Kinh".

Ấy là Dravucz Rita, 28 tuyển, thành viên tuyển bóng nước Hung. Cô này thoạt đầu là VĐV bơi, sau chuyển sang bóng, hồi 2005 có góp phần quyết định để tuyển Hung giành ngôi vị vô địch thế giới tại Montreal.

Bản thân tờ "Velvet" (Hung) cũng đặt ra cuộc bình chọn 10 kiều nữ gợi cảm nhất (bất kể còn chơi thể thao, hay đã về vườn) của các kỳ Thế vận. Báo tự đề ra 10 người, trong đó có Rita - rốt cục Rita được bình chọn nhiều nhất. (Trước đây hơn nửa năm, Rita cũng đã được chọn là VĐV nữ đẹp nhất của Hung.)

Chắc là vì thấy cuộc bình chọn thu hút nhiều độc giả (nam?), nên tờ này thừa thắng, đang mở một cuộc khác, xem môn thể thao nào khêu gợi nhất. Riêng cái tít bị họ giật, đã thấy rạo rực: "Là người đàn ông đích thực, bạn sẽ háo hức với môn thể thao nào?"

Một Top 7 được nêu ra, như sau, với lời đề nghị độc giả hãy bổ sung thêm các môn mà họ thấy là đáng đưa vào list:

1. Aerobic
2. Bóng chuyền bãi biển
3. Yoga
4. Bơi nghệ thuật
5. Thể dục nhịp điệu
6. Quần vợt
7. Trượt băng nghệ thuật

Bình thì bình, chả có vấn đề gì, nhưng có một ý nhỏ là sao không có những cuộc trưng cầu cùng nội dung, hướng về độc giả nữ? Chẳng hạn, không biết các bạn nữ, xem... vật tự do, hay cử tạ nam, thì có thấy... háo hức không? ;)

Khuyến mại thêm chùm ảnh ở đây để các bác nam có hứng bình loạn.

Bổ sung: Vẫn đề tài Hung bí bét tại Olympic này, báo Hung có bài rất bi quan, bảo chưa bao giờ thể thao Hung "đuội" thế tại các kỳ Thế vận. Bài viết cũng nhấn thêm là nếu Hung có được HCV, thì cũng phải vào vài ngày cuối, họa chăng... Một trong những lý do được bài báo nêu ra, ví dụ, trong trường hợp đội đấu gươm, kiếm của Hung, là do... không đoàn kết (đề tài của Hana và 2Ti :)): có một cô vô địch thanh niên từ Pháp về, cứ muốn được đấu đơn, cho rằng mình hơn người khác, rồi lãn công... khiến cả đội bị ảnh hưởng, v.v...

Dĩ nhiên là những bài viết như thế có nhiều cmt, người thì bảo Hung kém là do... chính phủ (không quan tâm, rót tiền thích đáng...) hay do hoàn cảnh (Hung đang đói kém, dân rầu rĩ, chơi thể thao hay thế nào được?), người khác nói Hung tụt hậu là do tính cách của dân tộc (hơi tí là nhặng xị lên, bi quan, kêu ca, chưa gì đã tìm thủ phạm để quy tội...). Nhưng có ý kiến này hay: "Các cậu thử nhìn bảng huy chương xem, Châu Á đang lên đấy! Tớ sống ở Châu Á, dân ở đó khủng khiếp lắm, chả tranh luận bao giờ, cũng chả biết lãn công, cứ bảo sao làm vậy thôi. Cái loại như cô nàng đấu kiếm còn nhờ mẹ gọi điện can thiệp để được đi đấu đơn ấy, như tớ, tớ cấm cửa ngay, đời nào được ra tới sân bay..."

11 nhận xét:

Giang Tuấn Đạt nói...

Hehe... Em ứ tin là mấy chú Hung muốn khen Phelps. Chắc chắn Hung cũng ấp ủ giấc mộng ít nhất 1 HCV bơi lội. Nhưng khổ là Phelps quá mạnh. Thôi thì hy vọng vào kajak-kenu vậy. Tiếc thay lại vắng bóng Kolonics :(

Hoang Linh nói...

@ Đạt: Khen, cơ mà dĩ nhiên có phần cay cú, kiểu "tiên sư nó..." ;)
Tiếc cho Kolonics quá... :((

Hoang Linh nói...

Nói về doping, cô Ngân Thương này, dù có hơi đẫy đà đi nữa, nhung trông ảnh vẫn đẹp đấy chứ, lợi tiểu làm quái gì nhỉ? Chán quá!
Kể ra, bọn Tàu với 5-6 ngàn năm văn minh, bao nhiêu danh y, thuốc Nam thuốc Bắc, chúng nó có doping kiểu ấy có giời biết!

Giang Tuấn Đạt nói...

Em thì em bình cho entry của bác tí nhớ :)) Cái cô Dravucz ấy cuối cùng tên thật là Rita hay Rira hở bác (cái đoạn "Báo tự đề ra 10 người..." ấy, em đọc chả hiểu) ?
Định nghĩa của từ "picsa": 1. fenék 2. vagina 3. nő mint szexuális vágy tárgya 4. nő, lány 5 erkölcstelen nő, lány 6. ellenszenves nő.
(Kövecses Zoltán: Magyar szlengszótár
Budapest, Akadémiai, 1998.)
Nữa: hôm qua trên MTV1 có 1 ông lãnh đạo trong đoàn Hung trả lời phỏng vấn rằng "Nếu không có cái thằng "őrült amerikai" ấy thì chúng ta ít nhất cũng dành được 2 HCV về bơi. Em đang ăn, nghe xong tí sặc. May mà trả lời phỏng vấn của MTV Hung chứ câu này mà trả lời bằng Anh ngữ chắc thể nào cũng có vấn đề :))

Hoang Linh nói...

@ Đạt:
- Đã sửa vụ Rita - Rira. :)
- Cứ tra các loại tự điển, nhất là tự điển giải nghĩa, hay nghĩa bóng, nghĩa đen, thì từ nào chả có nhiều nghĩa. Nhưng đặt vào 1 trường hợp cụ thể thì có thể dịch rất sát cái câu kia ra tiếng Việt, đúng ngữ cảnh và ý người nói. Có điếu mình ko dám viết ở đây, sợ thô :)
- Câu của ông quan chức thể thao ấy chính ra ko có gì. "Őrült" ở đây như kiểu "mad" ấy, là có dụng ý khen đấy chứ. Còn về nội dung câu nói, nếu ko có Phelps thì có lẽ Cseh được 2 HCV rồi - vấn đề ở đây là ko thể đặt chuyện "nếu... thì..." như vậy.

SÀI GÒN ĐỆ NHẤT KHÙNG nói...

Xúi quẩy cho bạn Hung khi mà bạn Mỹ quá là dị nhân.
Bác cứ đưa mấy cái tin phản động sẽ bị quy kết là diễn biến hòa bình cho mà xem
Bạn Hung được nhiêu huy chương là hay lắm rồi. Khổ thân bạn Việt Nam chắc được mỗi cái Bạc mà còn dính doping. Tội nghiệp Ngân Thương

Tomato.DK nói...

he he he
China and Vietnam:
Sau một thời gian dài nghiên cưu, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh thành công một chiếc máy bắt trộm. Để kiếm chứng khả năng bắt trộm của máy, các nhà khoa học đã lần lượt đem qua từng nước để thử nghiệm. Đâu tiên họ thử nghiệm ở Mỹ, trong vòng 30 phút, máy bắt được 500 tên trộm. Tiếp theo họ đem qua Trung Quốc, trong vòng 10 phút máy bắt được 6000 tên trộm. Cuối cùng là đến VN, các nhà khoa học chờ mãi ko thấy tín hiệu 5, 10, 30 phút, họ đi ra kiểm tra thì...cái máy đã bị trộm mất

Alma nói...

Sao dao nay bac viet bai negative the?

Hoang Linh nói...

Ừ, nhiều khi tâm trạng nó vậy, nhìn đâu cũng thấy chuyện bực! ;)

Hoang Linh nói...

Nhận xét ấy hay chứ, anh rất thích :)

2Ti nói...

Nhận xét về châu Á của dân Hung "khủng" nhỉ :D

Đăng nhận xét