28/03/2009

Entry for March 28, 20091. Hôm nay mẹ cún làm phở gà và bánh cuốn (ảnh trên), rất ngon!

Dĩ nhiên bên này làm tại gia không thể theo cung cách ở nhà, nên chỉ dùng chảo để tráng bánh. Nhưng làm một vài lần, có kinh nghiệm thì cũng mỏng, đều và kết quả là bánh cuốn cũng ngon chả kém ở nhà!

Mỗi người đánh bay một đĩa to, bố thì "no bụng đói con mắt" còn làm thêm 1 bát phở "cho nó ấm bụng" :)

2. Nhà cún không tham gia chiến dịch Giờ Trái đất được vì lý do rất "phồn thực": lúc ấy mẹ cún đang làm những mẻ bánh cuốn cuối cùng, còn mấy bố con thì đói meo, đi đi lại lại chờ xơi. Nên không có đầu óc cho chuyện "bao đồng" (đúng xì-tai "người Việt xấu xí").

Nói nghiêm túc: đọc báo chí nhà mình, nhất là bài này trên VNE, thấy nhà mình ùa ra đường nhộn nhịp quá. (Một nguồn tin ẩn danh cho hay: Nhà nước ta tốn nhiều tiền cho vụ này - cho các tình nguyện viên, cho công tác tuyên truyền, cho các nhân vật nổi tiếng đi PR...- hơn là khoản năng lượng tiết kiệm được từ 1 giờ không dùng điện).

Có bạn bảo là Việt Nam mình quen lối "thành tích", "bầy đàn", không sai hoàn toàn, nhưng phải nhấn mạnh một yếu tố nữa là ngoài ý nghĩa bảo vệ môi sinh và tiết kiệm (mà bố cún không chắc là sẽ được "quán triệt" mấy), thì đây cũng là dịp rất vui đối với thanh niên, nhắc nhớ những phong trào của Đoàn ngày xưa.

Nghĩa là, cho dù, cái "lợi" thực tiễn (và nhỡn tiền) của nó không nhiều (tay GS Bjorn Lomborg bảo lượng nến thắp trong 1 giờ ấy thải nhiều CO2 hơn bóng điện, và nếu có cả tỉ người tham gia đi nữa thì cũng chỉ "hãm" được bằng lượng CO2 mà Trung Quốc thải ra trong 6... giây!), nhưng ý nghĩa biểu tượng thì vẫn có...

(*) Hung cũng có hơn 50 tỉnh thành - trong đó có Budapest và già nửa thủ phủ của các tỉnh - tham gia chiến dịch này, báo chí cũng có đưa tin (vắn), nhưng phong trào ỉu xìu, chắc cư dân cũng không mấy để ý, vì sự tuyên truyền không ồ ạt như mình...

7 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Tinh nhẩy? Vì cuối tuần ko có ớt ;)
@ Alma: Ai lại cạnh tranh thiếu lành mạnh thế? :)

2Ti nói...

Bánh cuốn ngon, cơ mừ sao không thấy màu đỏ hấp dẫn của ớt anh?

Alma nói...

De nghi me Cun mo quan an Viet di, chac chan hon dut Ngoi nha Viet, hehe

Alma nói...

De nghi me Cun mo quan an Viet di, chac chan hon dut Ngoi nha Viet, hehe

Hoang Linh nói...

Vụ ăn uống, "phồn thực" hả? :)

PIT nói...

Em tem phát nào. Báo cáo là Blog nhà bác càng ngày càng có hơi hướng đạo văn của Vũ Bằng - Thạch Lam đấy nhá ^^

Anna nói...

Chị nhà anh quả là có bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa. Anh may mắn thật và cũng thật hạnh phúc

Đăng nhận xét