05/03/2009

Tin hay"Dành tiền lấy vợ để đi bộ đòi công lý cho nạn nhân dioxin"

Từ thành phố Biên Hoà (Đồng Nai), anh Nguyễn Tuấn Linh, cán bộ Thành đoàn, đã dùng toàn bộ số tiền tích cóp để lấy vợ làm kinh phí cho cuộc đi bộ đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Xuất phát từ ngày 3/2, sau hơn một tháng, Nguyễn Tuấn Linh đã đến được 13 trường học tại 11 tỉnh thành và thu thập được gần 13.000 chữ ký đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Chiều 5/3, Linh đã đến trường THPT Lê Lợi ở thị xã Đông Hà (Quảng Trị), địa phương có 15.400 nạn nhân chất độc da cam/dioxin để thu thập chữ ký của học sinh.

Theo kế hoạch, sau 61 ngày đi qua 21 tỉnh thành, cuộc đi bộ của Nguyễn Tuấn Linh sẽ kết thúc vào ngày 4/4 (đúng vào ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch) tại đất tổ Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ.

Vị cán bộ đoàn này sẽ dâng lên đền Hùng 2 nắm đất ở nghĩa trang liệt sĩ TP HCM và nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn mà trong chuyến đi Linh đã mang theo.

(Theo TTXVN)

Kể ra, đi bộ đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam cũng cần đấy, nhưng dành tiền lấy vợ để làm điều này, có vẻ như không ổn. Có lẽ vị cán bộ Đoàn này chưa thể có ai trong thời gian trung hạn (3-5 năm), nên mới manh động thế?

Tuy nhiên, các quan tham, nếu mỗi người bỏ ra vài phần trăm tiền ăn cắp của công (hoặc của dân) để làm quỹ cho các nạn nhân thôi, chẳng cần phải bắt họ đi bộ, nghe chừng có lý hơn?

(*) Minh họa: vô nghĩa, nhưng chả lẽ không có?

6 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ Sất: Có một ký giả PM cho anh, bảo có lẽ anh Thành đoàn này bị tâm thần! :)
Tuy nhiên, mình cứ hay đa nghi, nghĩ xằng: cho dù ngoại lệ, nhưng cũng có thể có những người lý tưởng, trong sáng chứ? :)

Hana nói...

hana, có ai bắt họ đi bộ đâu anh?

Sa^'t nói...

Bác ngây thơ quá, hic. Em không tin là có chuyện đó thật đâu.Kiểu truyện này nghe cứ như ở Mỹ vậy. Nếu có thì may ra bên Thành Đoàn Đồng Nai anh Linh này đủ niềm tin vào đảng và được đảng …giấm dúi sáng tác được ra một câu chuyện.. giống thật vậy thôi. Hồi em làm việc ở Đồng Nai cũng biết sơ sơ mấy người làm đoàn bên đó, chắc chắn là họ không ngây thơ vậy, hoặc là họ ngây thơ với cơ hội mà họ hi vọng vào đảng. Mà lại ra là anh bạn Phó khoa tâm lý bệnh viện tâm thần thân với anh cán bộ đoàn bên đó nên anh này rất hay sang bệnh viện tâm thần chơi.( Em thì làm việc ở bệnh viện tâm thần thì rõ rồi, ^^). Chuyện vậy đấy bác ah.

Saigoncool nói...

lão cán bộ đoàn đó vừa ế vợ, vừa háo danh, lại thiếu i ốt trầm trọng

TA'May nói...

Nếu mọi người muốn xem thêm về hoạt động ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam thì có một địa chỉ rất đáng chú ý
http://the-orange-walk.com/

Sa^'t nói...

hic, theo em biết thì lương mấy người làm việc chính thức( tức là có biên chế hoặc hợp đồng gì gì) bên đoàn đều rất thấp thì phải. Tính theo lương công chức nhà nước mức hiện giờ, trường hợp khả quan nhất, khi bạn được biên chế thì cũng chỉ chừng 1,5 - 2 triệu thôi, nhất là bạn Linh đó lại còn trẻ nên sẽ không có chuyện thêm phần lương thâm niên. Mà mức lương như vậy, những người xin vào được nhà nước vậy thường phải quen biết đút lót( cả chục triệu, trăm triệu) mới vào được mà chưa chắc đã được biên chế ngay nên ngay từ khi được làm việc những người này đã mất ảo tưởng thơ ngây niềm tin trong sáng lý tưởng các thứ bác ah.
Còn trong trường hợp anh LInh này giỏi thực sự, được nhận vào thành đòan không phải đút lót thì từ thời gian anh ta lê la hoạt động thêm, cộng tác viên tranh thủ tiến tới hợp đồng biên chế cũng phải 2, 3 năm, lúc đó lương không đủ sống thì lấy đâu ra tiền để dành lấy vợ mà đi vận động.
MÀ theo em biết, những người mà hoạt động đoàn thường là những người kiêm nhiệm với công việc chính là việc khác ở trong hội đồng uỷ ban gì đó chẳng hạn. Nếu mà kiêm nhiệm thì khả năng được trả lương do hoạt động đoàn càng thấp.
Mà bên đoàn nói vậy hầu như chả có hoạt động gì bác ah, hồi em làm việc ở BV tâm thần,dạo bạn phó khoa thân với mấy anh thành đoàn, suốt ngày giữa trưa sang chiều thanh niên cả khoa bị thúc tụ tập cổng bệnh viện quét lá, mà chả có lá mà quét, nghe cũng thấy tâm thần lắm bác ah, ^^.

Đăng nhận xét