06/03/2009

Blog mới, hy vọng sẽ "trường tồn" :)Dân tình đồn đại về việc Yahoo sẽ đóng cửa blog vào tháng Tư này. Bố cún mù kỹ thuật nên cũng chỉ biết đến vậy.

Dù đóng hay không thì đúng là vào Blog Yahoo dạo này quá là khó khăn, cực lâu và lỗi thì đầy rẫy. Nên thử dùng song song cái này, xem sao. Sản phẩm Hungary, hy vọng sẽ "thân thiện" với "người tiêu dùng".

Mẹ cún cứ sợ một ngày nào đó, tỉnh dậy thì tất cả những gì bố viết về hai đứa không còn nữa, nên cứ giục bố "nghiên cứu" để "chuyển nhà". Thời gian không có, nên nếu phải copy lại tất cả và "mu" thì chết. Nhất là những cmt, đều thuộc "tài sản" của Blog.

Thôi, sống ngày nào, cứ biết ngày ấy cái đã. Lo nhiều, mau già :)

Bây giờ kể về chuyện tấm ảnh nói trên.

Số là, Chủ nhật vừa rồi, bố và TV đi nhà sách để ngó nghiêng, vì lâu rồi bố chỉ biết đọc trên Net chứ kỳ thực "văn hóa đọc" (sách) rất mù. Còn TV thì bao giờ cũng thích đi thư viện, hiệu sách, mà thời gian thì ít vì học nhiều và trông em.

Khi đi, bố mang cái máy ảnh, định chụp TV giữa một núi sách, về ngắm cho thích. Tuy nhiên, mới bấm được một kiểu, loay hoay tìm hướng chụp kiểu nữa thì một ông bảo vệ đứng tuổi đến bảo: "Xin lỗi anh, nhưng ở đây không được chụp ảnh!"

Tính bố cún thực ra hòa nhã, nhưng lại không thích khi bị "hạn chế quyền tự do". Không kìm được, bố nói rất xẵng: "Tôi chụp con tôi thì có hề gì? Ở đây có biển cấm chụp ảnh đâu?!"

Ông bảo vệ vẫn rất chừng mực: "Có, anh ạ, ở ngoài cửa ra vào..."

Bực bội, bố cún cút ra cửa, xem có phải mình bị "kỳ thị chủng tộc", "phân biệt đối xử" vì là người ngoại quốc hay không? Chứ làm gì có biển cấm chụp?

Nhưng lần này thì bố cún tẽn tò quá, vì đúng là ngay ở cạnh bảng Giờ mở cửa, có một bảng khác, chứa toàn dấu hiệu những thứ không được mang vào nhà sách, tỉ như kem, đồ ăn...., trong đó có máy ảnh, máy quay phim. :((

Ông bảo vệ điềm nhiêm chấp nhận lời xin lỗi lí nhí của bố cún: "Không sao anh, thế này là thường, anh cứ tự nhiên... đọc sách đi, chớ nghĩ ngợi gì cả..."

Bố cún vừa thẹn (vì mọi sự xảy ra trước mặt con gái, và con gái, vớ vẩn, lại tưởng thế là "bố anh hùng" như có lần nó đã trầm trồ, "bố thật dũng cảm vì hay cãi cọ với người Hung", ám chỉ bố chỉ "lép vế" ở nhà, chứ ra đường không thua kém dân bản xứ :)), vừa cảm thấy cái đầu óc hơi tí là đa nghi anh Tào Tháo của mình, kể ra có lúc cũng không nên...

(Lại thầm nghĩ, xử sự láo toét như thế, ở Việt Nam chắc bị ăn đòn to rồi!)

9 nhận xét:

Businesshoa nói...

Blog hok đóng mà !!!

Hoang Linh nói...

@ Hoa: Sao biết nó ko đóng?

Ferenc Luu nói...

Hi hi! Anh Linh vẫn chưa thay đổi. Thật tuyệt. Em cũng máu ... cãi nhau với mấy tên Hung ngố lắm. Hung khôn thì em không dám, vì nó giỏi hơn em :P.
Mà lên đây mới biết blog 360 đóng cửa. Có lẽ em cũng phải tìm phương án dọn nhà trước thôi.

Alma nói...

Thu Van dao nay lon qua anh a. Ra dang thieu nu roi.
Anh dugn quen loi hua "Suoi nguon" day nhe

Ô'c núi nói...

Chuyện này cũng dễ gặp mà anh. Xin lỗi xong là thấy bớt áy náy rùi há? Bác bảo vệ cũng hay anh Linh nhỉ! Kakaka. Chúc anh và gia đình cuối tuần vui nghen!

2Ti nói...

Thế hiệu sách này mà cấm mang cái gì là mình phải chịu hết hả anh? Tỉ dụ như nó cấm mang vật nuôi, cấm mang tóc giả, răng giả...là mình cũng phải tuân lệnh hết à ???

Hoang Linh nói...

@ Quỳnh: Mình cứ bảo Tây "ngố", nhưng chúng nó hơn mình xa đấy. Nó chỉ "ngố" những cái lặt vặt, mình ranh ma (và nhiều khi quỷ quyệt :)) hơn chúng nó thôi.
Đấy là những đứa "thường thường bậc trung". Còn đứa giỏi của nó, mình chạy chả kịp nó đi bộ ;)
@ Ốc núi: Chưa bớt lắm, vì khi anh nói xẵng thì nói to, hoành, hào hùng, còn khi xin lỗi vẫn rụt rè, dù thực tâm. Vẫn ra cái vẻ, mình thú nhận mình sai, thì "mất mặt" (ý nghĩ đặc thù của Châu Á). Thế vẫn là kém :)
@ 2Ti: Cái gì giả trên người mình chắc họ cũng ko cấm mà... ;)

Nguyen Xuan Dien nói...

Blog Yahoo trường tồn ! Mong lắm thay!

Nguyen S nói...

Hì, bác đúng là ngố tàu. Hiện nay có rất nhiều trang cho phép bác dọn luôn nhà (entry & comment) sang chỉ bằng 1 cái click chuột, ví dụ như cái này:
http://yume.timnhanh.com/
Dạo này bác viết chán quá, nên nhiều khi chả muốn vào xem nữa. Nghĩ thế mà lại đúng, vì cả vài tháng mới vào mà cũng chỉ có vài bài... nhạt hoét... :))
Mà bác cũng thiên vị ghê cơ nhỉ? Là bố của cả 2 con mà chỉ toàn xưng là "Bố Cún", rất là nhất bên trọng nhất bên khinh nhá. Đúng chất phương Đông. Chỉ tính mỗi con trai mới là con trưởng thôi. :)) Không sợ TV buồn à?
Chắc khoảng 3,4 tháng nữa lại vào đọc blog của bác.
Chúc cả nhà bác khỏe.
NSA

Đăng nhận xét