13/07/2008

Xấu đẹp & "tính đại diện"Miss Universe 2008 đến màn nước sôi lửa bóng quá rồi, báo chí nhà mình rầm rộ quá, nên cũng đành góp vài thông tin ở đâyở đây, về cô hoa hậu Hungary tham dự vụ này, cho phải phép.

Nói thực là cô ấy xấu. Bọn Hung cũng bảo vậy (và chúng nó còn bảo cả 3 cô Hung đi thi ba cuộc thi lớn năm nay đều xấu mù). Tuy nhiên, bên này, mấy thứ hoa hậu hoa hiếc này, nói chung là chuyện nội bộ của một số người làm về tổ chức, công nghiệp làm đẹp, mẫu mã, v.v... chứ không lan rộng ra quảng đại dân chúng, cho nên, những đàm tiếu sôi nổi và cập nhật như ở Việt Nam vừa qua đã không xảy ra (*). Báo chí thì tin tức vô cùng thưa thớt (chứng tỏ so với các đồng nghiệp Việt Nam thì họ đã bỏ lỡ những "cơ hội vàng" ;)), tham khảo cả chục tờ - mà đa phần là báo lá cải, hoặc báo phụ nữ - mới nặn được vài thông tin (như ở hai bài trên), để gọi là có.

Nói đến chuyện cô Hung xấu (mà lại... dám hy vọng lọt vào Top 10), mới thấy... tính đại diện ở đây chỉ mang ý nghĩa rất tương đối. Cho dù là đại diện cho một nước, nghe to tát như vậy, nhưng kỳ thực cùng lắm cô ấy chỉ đại diện được cho cá nhân mình! Cô ấy bị chê xấu, dĩ nhiên không phải... con gái Hungary xấu, nói chung, và ngược lại. Tất nhiên, những gì cô ta quảng bá cho Hung - không rõ có hữu hiệu hay không, như ăn vận quần áo dân tộc truyền thống, hay mang khối vuông Rubik và mấy thứ đặc thù của Hung đi giới thiệu... -, thì cũng có một ý nghĩa nhất định nào đó, nhưng chỉ dừng ở đấy thôi. Không ai có ý tung hô "vẻ đẹp Hung trên trường quốc tế" gia tăng, hoặc than vãn là nó đang... lụi tàn. ;)

Cũng như vậy, Jázmin được báo chí Hungray cho là một cô gái vừa đẹp, vừa có tính cách, lại vừa thông minh (!), nhưng giả dụ cô ấy, khi trả lời Ban giám khảo, có lỡ nói được câu hay, hay dở gì đi nữa, thì cũng không liên quan gì mấy đến vinh nhục của đất nước mà cô đại diện ;) (Ví dụ, được hỏi "khác biệt lớn nhất giữa Tổ quốc cô và Việt Nam?", Jázmin thản nhiên đáp "thời tiết" :))

Nói những cái này, để đặt mọi thứ vào đúng chỗ của nó. Các cô gái đẹp (hay xấu), dĩ nhiên là hay, ai cũng thích ngắm. Nhưng đừng đặt lên vai họ những trọng trách mà thực ra họ chả (hơi đâu) phải gánh. Để rồi cả nước hừng hực hy vọng, mà ngộ nhỡ các cô bị thất thố này nọ, thì xoay sang bỉ thử, kêu ca họ... Hay nói theo kiểu myselfvn thì, "có lẽ nhiều người thiếu thông tin, vẫn coi hoa hậu là một cái gì đó “sành điệu”, nếu có được 1 người Việt Nam lĩnh giải gì gì đó thì hẳn không ít người sẽ nghĩ đó là một bước “hội nhập”, “toàn cầu hóa” của Việt Nam, một vinh dự của Việt Nam!" :)

Vừa vừa phai phải thôi, thì hoa hậu sẽ là một cuộc thi vui vẻ, có chút ý nghĩa!

Bonus: Đọc cái này mà thấy thảm hại: "Được chọn là mẫu nam duy nhất dẫn 80 hoa hậu ra sân khấu trong đêm chung kết Miss Universe tổ chức tại Nha Trang, Hồ Đức Vĩnh rất sung sướngtrở thành người đàn ông may mắn nhất năm 2008, nhưng nghĩ mình sẽ run khi nắm tay nữ hoàng sắc đẹp trong phút đăng quang".

Hãy nghe khổ chủ rưng rưng sung sướng: "Chiều 10-7, tôi nhận được điện thoại từ ban tổ chức Miss Universe 2008 mời làm người đặc biệt cho đêm chung kết. Trước đó, khi đứng cạnh các người đẹp trong một buổi đấu giá mấy ngày đầu cuộc thi, tôi đã thực sự mong muốn góp mặt trong lễ đăng quang. Mơ ước ấy bây giờ đã thành hiện thực. Đó là một cảm giác thật sự tuyệt vời khi được vinh dự đứng cùng sân khấu với 80 hoa hậu trên thế giới. Tôi nghĩ, vào giây phút đó, hẳn tôi sẽ có cảm giác là người đàn ông hạnh phúc nhất hành tinh... Đức Vĩnh cũng cảm thấy vinh dự và hạnh phúc vô cùng. Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp mà tôi không bao giờ quên".

Được đứng gần, hay nắm tay người đẹp, thì cảm động và vui mừng là đúng, cố nhiên là hay hơn đấu đá hay đi đánh nhau. Cơ mà, nếu người đẹp ấy không phải của mình, thì làm gì đến mức phải "mơ ước" tới "vinh dự" và "hạnh phúc" "trở thành người đàn ông may mắn nhất năm 2008", "người đàn ông hạnh phúc nhất hành tinh"?

Cái ước mơ rất... nô lệ, mang tầm... là là mặt đất này, có lẽ cũng có tội của truyền thông Việt Nam, làm cho anh người mẫu kia cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ là cái gì khủng khiếp thiêng liêng lắm. (Anh này cao đến 1m86, cũng đẹp đẽ đấy, ở "sân nhà" chắc muốn đứng cạnh cô nào cũng không khó lắm, làm gì mà khổ thế?)

Nữa (để chấm dứt): Đua với các bạn báo & báo bạn ở nhà, cũng phải có mẩu tin ở đây để chấm dứt đề tài này ;) Hoan hô hoa hậu Hung - Việt (đều lọt vào Top 15!)

(*) Một năm trước, khi đi thi Miss Balaton (và lọt vào Chung kết), chiều cao của cô Dammak Jázmin còn được coi là 174cm. Vừa rồi, trong kỳ Hoa hậu Hungary để tuyển đi Miss World, Miss Universe và Miss Earth, tự nhiên chỉ số này bị giảm, còn 170cm. Bản dự thi chính thức ở Việt Nam là 172cm. Vậy mà chả thấy báo chí nào kêu cả? Dân blogger của Hung cũng... vịt, chứ nếu Việt Nam thì có chuyện như của... Thùy Lâm rồi ;)

Còn nếu bác nào vẫn lấn cấn về chuyện "người mẫu đi thi hoa hậu" thì xin mời vào đây ngắm ảnh cô hoa hậu này, trên cương vị người mẫu ;) Ảnh minh họa trên cũng vậy, với "tuyên ngôn" của cô ta: "Với tôi, tình dục chỉ liên quan đến hai người, và [hai người đó chỉ có thể] là nam và nữ!" ;)

33 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Ô, câu trả lời ấy xuất sắc chứ, tuy nhiên có thể một Ban giám khảo Việt Nam chẳng hạn, quen với ngôn từ kiểu "trúng tuyển nghĩa vụ quân sự", hoặc quen với những đáp án mà các thí sinh dự thi hoa hậu nhà mình phải thuộc lòng, sẽ "đánh giá thấp" nó.
Thôi, để cho nhẹ, ta cứ cho đây là sự tương đối trong đánh giá thôi, kiểu "đẹp xấu tùy người đối diện" ;)

2Ti nói...

hí, cô này ngôn hay nhỉ ;)
Em thấy cô ấy ko xấu. Có lẽ là chưa đẹp xứng đáng với chữ "hoa hậu" thoai :P

myselfvn nói...

theo thiển ý của em, câu hỏi ngu kiểu "từ trái nghĩa của từ BÀ NỘI" như thế mà cô ấy trả lời như vậy thật xuất sắc, húm hỉnh. Thế theo anh Linh thì phải trả lời như thế nào bi giừ. Ví dụ như có đứa dở hơi nào hỏi, "khác biệt lớn nhất giữa bạn và anh Hoàng Linh?" thì em chắc cũng đành trả lời: "cái tên", chứ biết nói sao:-P.

myselfvn nói...

@Hoàng Linh: Thì có ai nói anh ta sung sướng, vinh dự là kh hợp lẽ đâu. Ví dụ như cô hoa hậu nào đó mà có nhã ý mời em đi ăn ngao hấp thôi thì em cũng sướng tê người. Với cả, anh ta nói vậy cũng thể hiện 1 sự tôn trọng, lịch sự với mọi người và tổ chức liên quan nữa. Nhưng mà sướng quá hoá lố thì mình mới thấy bùn cừi 1 tị thôi.
Anh thích rút thì anh cứ rút, em kh phản đối

myselfvn nói...

hôm nay xem màn trả lời ứng xử của các em chân dài thế giới mới thấy thương các em chân dài xứ mình. Người đẹp như thế thì trí tuệ đến thế thôi cũng là được rùi, các anh các chị nhà mình lại cứ hay chú trọng vào màn giả nhời của các em chân dài nhà mình làm rề, anh linh nhể!

TA'May nói...

Theo em cậu Đức Vĩnh còn phải học chán mới được làm nô lệ kiểu cậu gì dồ dồ của đội MU Ronaldo ấy bác Linh nhỉ ;o)

Linh nói...

À ý tớ là với bọn Tây, việc nói những lời có cánh như thế là rất bình thường, gần như phép tắc lịch sự, cái gì cũng khen gorgeous, beautiful, wonderful cả, nhưng nếu người Việt nói vậy và người Việt nghe thì có thể thấy không thuận tai lắm.
Cũng câu anh người mẫu này nói, nếu một anh người mẫu Tây nói thì có khi mình nghe cũng thấy vậy thôi, chứ đâu phải chẻ câu nói này ra như khi anh ấy là người Việt. Chính bởi người Việt không quen nói những lời có cánh như thế nên mới có tâm lý "soi" quá mức vào phát ngôn của anh này. Ý tớ là thế.
Huhu, có lẽ việc không ngượng khi nói những lời có cánh cũng khiến giai Tây cưa gái Việt thuận lợi hơn. Mình mà nói một câu tương tự bọn nó kiểu em đẹp nhất trên đời, đây đích thực là phút giây hạnh phúc nhất của cuộc đời anh thì khéo gái Việt lại phì cười nhưng nếu cũng gái đó nghe một anh khoai Tây nói thế thì có khi lại long linh xúc động.

Hoang Linh nói...

@ myeselfvn: Anh có xem qua các câu trả nhời rồi. Cảm tưởng là họ chân thật, ví dụ nếu thoả mãn với những gì đã có, thì bảo là thỏa mãn, ko màu mè thêu dệt, ko đao to búa nhớn. Hoặc giả, cảm giác là đàn ông lanh trí hơn, thì nói luôn như vậy, cho là lý do khiến đàn ông có thể có cuộc sống dễ dàng hơn. Thế cũng được, cũng có cái hay của nó.
Ít ra, cũng ko có vẻ là học thuộc lòng, lên gân theo ba-rem có sẵn :)

T.H nói...

Trong không khí phấn khởi và hồ hởi của lễ đăng quang Hoa hậu HV 2008, đặc biệt vui mừng khi Venezuela đăng quang, chạy qua nhà anh lướt ván, và có chút nhận xét về entry của anh. Nói thật là đang định khen anh lâu lâu có bài hay phết, bỗng cụt hứng khi vào cua đoạn Bonus.
Đoạn hay thì chỉ cần 1 câu thôi: Hay!
Đoạn dở thì phải đá vài ý kiến (dạo này hơi dài dòng, thừa hơi quá): Anh Linh ạ! Em chả thấy thảm hại gì sất!
"Cơ mà, nếu người đẹp ấy không phải của mình, thì làm gì đến mức phải "mơ ước" tới "vinh dự" và "hạnh phúc" "trở thành người đàn ông may mắn nhất năm 2008", "người đàn ông hạnh phúc nhất hành tinh"?
Cái ước mơ rất... nô lệ, mang tầm... là là mặt đất này, có lẽ cũng có tội của truyền thông Việt Nam, làm cho anh người mẫu kia cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ là cái gì khủng khiếp thiêng liêng lắm."
Cái anh cho là ước mơ rất nô lệ và là là mặt đất này, thiết nghĩ anh nên tôn trọng mọi ước muốn dù là bản năng nhất của mỗi người, đấy chính là cái gọi là tự do trong khuôn khổ. Em cũng hiểu mỗi người có ý kiến riêng, và ko nhất thiết nó phải giống nhau (cái này về phần phân tích tầm triết lý và tâm lý học thì chắc anh hiểu, phần em thì hiểu về cơ bản thôi :) ), vì thế, anh CÓ THỂ nêu quan điểm của anh để cùng tranh luận, và anh KHÔNG THỂ hạ thấp quan điểm người khác để nêu bật quan điểm của anh :), phỏng ạ.
Thứ 2, em có ý kiến là anh ko nên đổ "lỗi" quan điểm riêng của 1 người lại là do giới truyền thông mang lại, hay nói cách khác, dựa vào quan điểm cá nhân của 1 người (thậm chí rất ất ơ) để đánh đồng quan điểm đại chúng (ở đây là quan điểm của đa phần người quan tâm đến HHHV ở VN). Như trên, ai cũng có quyền phát biểu quan điểm riêng cả. VD ở đây, cứ cho anh Vĩnh này "cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ là cái gì khủng khiếp thiêng liêng lắm." --> (1)cũng ok chứ sao, đó cũng là 1 trong những nỗ lực và thành công của 1 người mà ko phải ai cũng làm được, phỏng ạ!(2)không có nghĩa là T.H and others cũng cho là như thế :)
Ý kiến có vậy thôi ạ. Nói chung là em rất rất thích cô Venezuela, anh thì sao? :D

Hoang Linh nói...

Cảnh cáo myselfvn là có thể tự do nêu ý kiến, quan điểm về mơ ước của anh người mẫu, thậm chí bình nó là "cao", "thấp" cũng ko sao, nhưng sỉ vả những... tố chất cơ thể anh ấy kiểu "trí não tỉ lệ nghịch với chiều cao" là ko được đấy nhé. Nhất là đối với người mẫu, nói thế là làm hỏng "tiếng thơm" (thanh danh) của họ. Phải tránh! :)

myselfvn nói...

- cái hay là hoa hậu ngoại trả lời cũng như hoa hậu nhà thui, thậm chí hoa hậu/ hoặc các em tương tự hoa hậu ở nhà mình có khi còn trả lời ấn tượng hơn. VD, câu hỏi là: nếu có thể làm lại quá khứ, bạn có muốn thay đổi điều gì không? Hoa hậu trả lời: Tôi là một người may mắn, sinh ra trong 1 gia đình tốt, hưởng một nền giáo dục tốt, kh có điều gì tôi muốn làm lại cả.
Hay cho câu hỏi: theo bạn nam và nữ, giới nào có thể có cuộc sống dễ dàng hơn. Trả lời: nam giới cho rằng họ sống dễ dàng hơn do họ có thể suy nghĩ nhanh hơn.
Có vẻ như cá tính và vẻ đậm đà của các em dồn hết vào hình thức rồi.

myselfvn nói...

cái đoạn bonus của anh Linh thật là bùn cừi đau ruột. Thú thật là mình cũng hay có những ước mơ tầm thường và tội lỗi lắm, chứ không được "hoành tráng" như anh người mẫu trí não tỉ lệ nghịch với chiều cao này.Đành rằng mơ ước gì là quyền tự do của mỗi người, nhưng một khi đã lên phương tiện truyền thông mà nói về mơ ước của mình thì đương nhiên mọi nưgời có quyền bình luận về nó. Vì vậy anh Linh có quyền bình luận như vậy và vì entry này public nên tớ cũng tự cho mình cái quyền cmt đồng ý với bình luận của anh Linh.

Vân, Lam & Scoo nói...

Trông nhìn em Thuỳ Lâm nhà mình đứng lọt thỏm trong top 15 nhìn buồn cười x thể tả, hẹ hẹ. Đúng là em í xx cậy gần nhà nên là ban tổ chức cũng nhân đạo mà cho cái sự đứng cuối top 15 cho nó đỡ ấy. Chứ nếu em là BGK có mà em í đứng cuối trong top 50 vẫn còn không đáng cơ ạ.
E thấy em HH Hung còn hơn TL cả tỷ lần

Hoang Linh nói...

@ Linh: Ừ, có thể nghĩ như thế là khắt khe. Kể ra, ví dụ như các người mẫu nam có một vinh dự là ai đẹp nhất, xứng nhất được nắm tay hoa hậu, mà anh người mẫu nam này vượt qua các đồng nghiệp, "trúng tuyển" qua một cuộ thi công khai, thì kể cũng là niềm tự hào của anh ấy. Tuy nhiên, xem lại bài báo thì thấy anh này "tự nhiên" được tuyển thôi, chứ ko thấy nói là thông qua thi cử, cạnh tranh gì cả. Cho nên mình thấy anh ấy... vui quá thì cmt "kìm lại cái sự sướng" một tí thôi. .)
Còn chuyện mỗi người có một cái vui, ko thể cưỡng bức được, cũng đúng. Chỉ là một ý kiến thôi mà.

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Đúng vậy! Về chiều cao (1m86) thì anh ấy nỗi trội rổi, đủ tầm để dẫn các cô. Đó cũng là 1 nét "vẻ vang đàn ông Việt" (về thể trạng), vì ko rõ bao nhiêu % con trai Việt Nam được như thế? ;)
Vả chăng, ngẫm lại, thì thấy anh ấy sung sướng như thế cũng (có vẻ) là thật lòng (chứ như mình nếu được dẫn các cô, có khi sướng bỏ xừ, nhưng lại ra vẻ, làm phách :)).
Cho nên, có lẽ phải rút lại nhận xét trên!

myselfvn nói...

@Hoàng Linh:
Nếu 1m86 này nói 1m86 cảm thấy mình là NGƯỜI MẪU NAM hạnh phúc nhất thế giới thì mình cũng hiểu được là câu phát biểu này mang tính chất... chuyên môn, đứng ở góc độ nghề nghiệp mà nói, thì cũng vui vẻ thôi. Nhưng lại bảo là "người đàn ông hạnh phúc nhất hành tinh", nghĩa là ở góc độ con người riêng tư và giới tính, thì mới thấy buồn cười. Bây giờ anh Linh bảo, kh, tớ là người tình trăm năm của mẹ cún và thu vân, tớ mới là người đàn ông hạnh phúc nhất hành tinh, thì có phải là lại to chuyện không:-P

myselfvn nói...

- Bạn Linh nhầm tai hại. Cái trò lẻo mép thì nhiều anh Việt hơn Tây một trời một vực ý chứ. Gái mà lung linh xúc động thì là trước những biểu hiện yêu thương thôi. Không tính các em tuổi teen thì trên toàn thế giới đều crazy như nhau, người Việt nói chung thường e dè hơn khi thể hiện tình cảm tích cực, làm đối phương nếu không tự tin thì nhiều khi bói kh dám ra. Zai Việt cũng hay có thói tính toán thiệt hơn, ki bo trong tình cảm, làm phụ nữ kh cảm nhận được sự mãnh liệt trong tình cảm của họ và do đó khó cảm thấy được tình cảm ấy thuyết phục. Nói chung là cũng chỉ nói chung thế thôi, chứ tớ kh có kinh nghiệm và hiểu biết lắm trong chuyên môn này, nhận xét này chắc hơi cực đoan và cảm tính. Đấy là ở đây chưa tính đến nhiều lợi thế khác của zai Việt mà zai Tây kh có khi chinh chiến chiếm gái Việt:-P

Linh nói...

Thực ra anh người mẫu này có thể nói hơi quá nhưng cũng là bình thường. Những câu như "Tôi nghĩ, vào giây phút đó, hẳn tôi sẽ có cảm giác là người đàn ông hạnh phúc nhất hành tinh" bọn Tây toàn nói suốt có thấy ngượng mồm đâu, mà người nghe cũng chẳng cảm thấy gì, không hiểu sao bác HL lại có vẻ khắt khe với câu nói đó thế.
Còn việc anh ấy được tuyển chọn là model nam duy nhất vượt qua các đồng nghiệp, có mặt trong đêm chung kết được truyền hình trực tiếp khắp thế giới thì cũng là một lý do đáng để anh ấy tự hào rồi, vì là một thành công, một vinh dự trong nghề nghiệp. Có thể với bác HL việc đó không có ý nghĩa gì nhưng với anh người mẫu đó, thì việc bác HL tự hào nếu có bài báo nào của bác được giải thưởng báo chí cao nhất của Hung chẳng hạn cũng là một thứ tự hào vớ vẩn.
Bạn không phải là cá thì sao biết được tại sao cá vui. Cái khiến mình vui chắc gì đã là cái khiến cá vui.

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Hôm qua có kênh TV Hung cũng quay, từ 6 giờ tối giờ bên này, nhưng anh ko xem. Chỉ xem trên báo phần giả nhời của hoa hậu Venezuela (là nước anh rất mê vì sự tích "Du kích quân Ca-ra-cát đã vì Anh - Bắt một tên giặc Mỹ giữa đô thành"). Hoa hậu ngoại họ trả lời hay lắm à?
@ TAK: vụ này là thế nào nhỉ?

Hoang Linh nói...

@ myselfvn: Diễn đạt lại nhá. Rút, tức là rút cái cách thể hiện quan điểm có vẻ hơi mang tính áp đặt ấy. Nhẽ ra, nên cảm thông hơn nữa với niềm vui sướng của anh người mẫu ;)
Chứ anh vẫn giữ ý kiến rằng, đó là một niềm vui hơi lố, ở cấp thấp ;)

Hoang Linh nói...

@ T.H.:
- Anh thích Venezuela nói chung (lý do ở cmt trên), và cô hoa hậu này cũng OK.
- Về chuyện mơ ước thì mỗi người mơ một phách, anh tôn trọng sự mơ ấy, nhưng cũng "bảo lưu" cho mình cái quyền nhận xét các sự mơ ấy, theo suy nghĩ của anh. :) Ngoài ra, anh ko muốn tranh luận gì về ước mơ của mỗi người cả :)
- Anh vẫn cho là truyền thông có vai trò đáng kể trong việc "định hướng" suy nghĩ, quan điểm của người dân (như trong vụ hoa hậu này). Vấn đề ở đây vẫn là, theo anh, hãy đặt mọi giá trị vào vị trí thực (tương đối thôi) của nó. Còn nếu chừng nào báo chí ta vẫn giữ tỉ lệ "thượng phong" cho các vụ hoa hậu kiểu này, thì theo anh, ấy là sự "định hướng lệch lạc".
Trong trường hợp cụ thể của anh người mẫu kia, không rõ ước mơ của anh ấy có phần nào ảnh hưởng của truyền thông hay ko, nên anh dùng từ "có lẽ". Ở đây, anh suy đoán chủ quan thôi.
- Ý kiến "đá" của em rất hay, cám ơn em! :)

myselfvn nói...

@ Hoàng Linh: Thật ra việc anh ấy "tự nhiên" được chọn cũng có thể do may mắn, do quan hệ, nhưng cũng có thể anh ta thực sự đủ tiêu chuẩn xứng đáng cho show này. Còn có cuộc thi nọ kia chưa chắc kết quả đã thực sự có giá trị.

myselfvn nói...

@Linh: Bạn Linh nói có 1 ý hay lúc trước tớ kh nghĩ đến, là việc anh này được xuất hiện trong 1 show lớn truyền hình trực tiếp khắp thế giới như vậy thì cũng là 1 cơ hội nghề nghiệp tốt cho 1 người mẫu, chứ kh phải chỉ sướng vì được nắm tay nhiều em hoa hậu. Song anyway việc coi "đứng cùng sân khấu với 80 hoa hậu trên thế giới" là "người đàn ông hạnh phcú nhất hành tinh" rồi nào thì vinh dự tự hào các kiểu thì đúng là... cá thật. Đương nhiên chả ai cấm anh ta cảm thấy abc, nhưng cái sự abc đó cũng làm cho (ít nhất là tớ) cảm thấy anh ta xyz. Đó cũng là quyền đòi hỏi của 1 công chúng với 1 người của công chúng, hì hì.
Mà bọn Tây thì kệ bọn Tây chứ, nó nói chối thì mình bảo chối, chứ kh lẽ cứ tây nói là nhả ngọc phun châu cả à.

Hoang Linh nói...

@ Chú Chiêu: Để cháu phải kiếm cái băng đó xem mới được, lâu lắm chả ngó ngàng gì đến các "anh chị em nghệ sĩ" hải ngoại :).
Tuy nhiên, Bằng Cầu cung kính với anh A., chị B... thì là chuyện của anh ta thôi, mà cũng có thể vì lý do nghề nghiệp, anh ta thần tượng, khâm phục họ (như những tấm gương, những người đi trước...) Còn như anh người mẫu này thì...

chieuly2003 nói...

"Cái ước mơ rất... nô lệ, mang tầm..." làm cho tớ liên tưởng đến hình ảnh 1 nam ca sĩ có hạng - Bằng Kiều,được đào tạo ở . . . Ta, vừa được MC Nguyễn Ngọc Ngạn cho lên tận mây xanh đã tỏ ra rất . . . thỏ đế khi thể hiện sự cung kính của mình với đàn chị Khánh Ly sau khi được vinh hạnh song ca cùng bà này trong Paris Bynight 92.

chieuly2003 nói...

Tại vì thấy nó ấp úng tìm từ mãi, tội nghiệp quá.

Tomato.DK nói...

Miss Danmark lần này cử đại diện thi HHHV thì cực xấu anh ạ, dân Đan Mạch cũng ngao ngán chê lên chê xuống. Trong khi gái Đan Mạch đẹp ngời ngời, ra đường như dạo giữa rừng siêu mẫu... Bó tay... Chẳng hiểu nổi

Tomato.DK nói...

*``Được đứng gần, hay nắm tay người đẹp, thì cảm động và vui mừng là đúng, cố nhiên là hay hơn đấu đá hay đi đánh nhau. Cơ mà, nếu người đẹp ấy không phải của mình, thì làm gì đến mức phải "mơ ước" tới "vinh dự" và "hạnh phúc" "trở thành người đàn ông may mắn nhất năm 2008", "người đàn ông hạnh phúc nhất hành tinh"?
Cái ước mơ rất... nô lệ, mang tầm... là là mặt đất này, có lẽ cũng có tội của truyền thông Việt Nam, làm cho anh người mẫu kia cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ là cái gì khủng khiếp thiêng liêng lắm.
``
---------- Em buồn cười quá, anh Linh viết rất hay, dân bên này chẳng ai quan tâm đến Miss này Miss nọ, họ còn chẳng biết mặt Miss của họ cho đến khi em giơ hình cho em í, hí hí. Nói chung chẳng có cái gì gọi là đại diện hết. Đọc mấy chục bài báo dân mình coi HHHV như thánh, có Phóng viên lại còn nói: `` Các cô như những nàng tiên bước ra từ cổ tích``, nghe sợ quá

Tomato.DK nói...

anh huong nhieu la khac ay chu, hi hi
Ma em thay anh H.L noi vay la dung con gi... Cai kieu tra tan doc gia vi su han che cua rieng ban than ho thi that la dang ghet.

T.H nói...

Hôm nay buồn bực lắm ý.
Tuy thế, cái này "nếu họ giữ sự hân hoan ấy cho riêng họ, trong lòng, thì ko sao. Đằng này, cứ tra tấn độc giả dài dài, làm bạn đọc bị ảnh hưởng quá :)" thì anh lại sai tiếp. Em nghĩ có thể anh bị tự kỷ ám thị về 1 xã hội VN mông muội ngu lâu khó đào tạo, khó phát triển (aren'r you?). Anyway, quay trở lại vấn đề: Người ta hân hoan, và người ta muốn chia sẻ cho mọi người biết cái hân hoan của ngơời ta, sao lại bảo cái đó là vấn đề "có sao" nhỉ? Chả hiểu hồi xưa anh đi cưa chị nhà ra sao, chứ em thấy ối người đi cưa được người mình yêu thương thực sự là cứ phải ố á ầm cả lên kiểu "Anh muốn cả thế giới này biết là anh yêu em!", vậy đó!
Ngoài ra độc giả cũng chả bị ảnh hưởng gì sất. Đọc báo cũng giống như ra chợ buôn chuyện thôi. Muốn nghe chuyện chính sự đúng lề thì ra Quốc hội, xem VTV, nghe đài TNVN, muốn nghe chuyện lá cải tin vịt thì ra chợ, vào bar, kết nhóm, vô forum hay vào tathy chẳng hạn, vậy đó. Ai thích nói gì thì nói, vấn đề là ở người nghe sắp tin đó vào loại gì và có tin hay ko, vậy thôi.
Hơn nữa, dạo này anh hay đưa tin lá cải ghê, lại còn in đậm lên nữa.Hay thiệt.

Hoang Linh nói...

@ Tomato: Thế nên mới bảo hoa hậu ko (nhất thiết) có tính đại diện cao ;)

Hoang Linh nói...

"Đọc mấy chục bài báo dân mình coi HHHV như thánh, có phóng viên lại còn nói: "Các cô như những nàng tiên bước ra từ cổ tích", nghe sợ quá" -> nhưng mà nghĩ lại, có thể các phóng viên ấy "chân tình", ví dụ họ ít khi thấy bằng da bằng thịt các cô Tây như thế, nên coi là "tiên nữ" (cũng gần với... Thánh) :)
Nên mình phải tôn trọng cái sự nhìn nhận và mô tả của họ. Có điều, nếu họ giữ sự hân hoan ấy cho riêng họ, trong lòng, thì ko sao. Đằng này, cứ tra tấn độc giả dài dài, làm bạn đọc bị ảnh hưởng quá :)

Hoang Linh nói...

@ T.H.: Ơ, anh tưỏng chuyện này nói rồi chứ nhỉ ;)
- Anh chả có vấn đề gì với tin lá cải, nên nếu cần thì đưa lên đây cũng ko ngượng ngập gì :) Chỉ có cái hơi „khúc mắc” nếu những tin ấy báo chí ta cứ đưa dồn dập hàng ngày, như thể... chỉ có chúng là đáng kể...
- Anh ko có suy nghĩ hay ý kiến, „tự kỷ ám thị” gì về „một xã hội Việt Nam mông muội ngu lâu khó đào tạo, khó phát triển” ;) Vã lại, xã hội Việt Nam thế nào, thì nó thế, trong sự đánh giá và cách nhìn nhận của từng người. Chả vì anh nghĩ, hay „tự kỷ ám thị” thế này thế khác, nếu có, mà nó bị ảnh hưởng, nhỉ? : )
- Ý kiến của anh về tác động của báo chí, truyền thông đến người đọc (nói chung) vẫn vậy. Tất nhiên, có „tri thức cao” hoặc có khả năng tiếp cận thông tin „đa chiều” (như em chẳng hạn), thì ảnh hưởng của những info tào lao, vớ vẩn sẽ ít hơn kẻ khác. Chứ anh ko tin là „độc giả cũng chả bị ảnh hưởng gì sất” :)

Đăng nhận xét