26/07/2008

LuộcKhổ lắm, đến một bài report chuyện cộng đồng rất bình (tầm) thường mà cũng bị luộc! :((

Kể ra, luộc cũng không sao, vì như thế một hoạt động cộng đồng của bà con xứ heo hút này được biết nhiều hơn trên... thế giới. Cơ mà, luộc, phịa tên tác giả đã đành, lại còn phải "biên tập" đi đôi chút (cho nó khác), mà "biên tập" thì sai bét: Hung Gia Lợi có phải "đất nước hoa hồng" Bảo Gia Lợi đâu (dù tên hai nước có trùng nhau cái đuôi "Gia Lợi" - ary và đều ở Châu Âu cả).

Tờ báo là cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao ta mà... lơ mơ kiến thức thế này, nguy quá! Khổ nhất là chỗ khác không biết, lại bệ y nguyên về, góp phần phát tán cái sai! :((

(*) Minh họa (không liên quan gì đến nội dung entry này): Rau muống luộc, một món ăn ưa thích, "quốc hồn quốc túy" của đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc - Nguồn: Anh-téc-nét.

10 nhận xét:

TA'May nói...

Tức quá nhỉ, nhưng mà món luộc này sống sượng chứ ngon lành cành đào như bức hình internet thì đã khá.
Thế Hung là đất nước hoa gì thì anh nói cho họ biết chứ "Rau ông nọ cắm cần" bà kia thế này thì không được, phải nổi hung lên thôi (Ấy chết, em lại làm món om xòm ạ)

Hana nói...

lac de: em them an rau muong luoc cham nuoc mam dam sau qua :(

Hoang Linh nói...

@ TaLaWho: Đã thưởng thức món cải của bác!
@ TA: Anh cũng định nói, nhưng nghĩ mãi đến giờ vẫn chưa ra Hung là đất nước hoa gì... nên cứ để họ "sống trong sợ hãi" cái đã ;)
@ 2Ti: Chịu, ai biết! Câu hỏi hay, cả nhà thử nghĩ nhỉ?
@ Chú Chiêu: Bỉ Lợi Thì nghe vẫn sướng nhất, vừa... bỉ, vừa... dậy thì :)

Hoang Linh nói...

@ Hana: Bên Sing nhợn ko có rau muống à???
@ myselfvn: Quả vậy! :)

TaLaWho? nói...

Bạn có món rau muống luộc, tớ có món cải mời bạn vào thưởng thức!

TaLaWho? nói...

Dạo quanh phô phường, dạo quanh đất nước mình mới thấy thông thổ nơi đây rất thích hợp cho việc trồng cải.

2Ti nói...

Không bit xuất xứ của cái từ "luộc" nghĩa xấu này dư lào anh nhỉ? Sao không gọi là nướng lại, hay rán lại nhỉ?

myselfvn nói...

anh này lắm chuyện quá, hungary, bungary hay rau muong cary đều có chữ ry cả mà, quan trọng giề.

chieuly2003 nói...

Bảo Gia Lợi, Hung Gia Lợi, Gia Nã Đại, Úc Đại Lợi, Bỉ Thị Lì, Hoa Thịnh Đốn . . . hâu sinh không chịu đọc, học thì nhắm mắt làm liều là cái chắc.

BP nói...

About us: Báo Thế Giới và Việt Nam (online), cơ quan truyền thông của Bộ Ngoại giao, là tờ báo đối ngoại lớn nhất cả nước, phản ánh các vấn đề quốc tế sâu sắc và nóng bỏng và (viết đúng phải là 'về') chính sách cũng như hoạt động đối ngoại của Việt Nam...
Với phong cách độc đáo, báo Thế Giới và Việt Nam có tính chuẩn xác, cấu trúc nội dung, thiết kế và trình bày theo tiêu chuẩn báo chí quốc tế, không những... ma` con`...; hơn nữa...; ngoài ra...; bên cạnh đó...; mặt khác...; 1 điểm đáng chú ý nữa...; cũng cần nói thêm rằng...; như vậy có thể khẳng định...
Với tình hình biến động về giá dầu mỏ hiện nay trên thế giới (có thể vượt ngưỡng 150 USD/thùng), có thể thấy những sai sót như thế này là rất khó tránh khỏi.

Đăng nhận xét