19/04/2008

Lá cải & PutinBáo chí các nơi mấy hôm nay đều đưa tin Putin đã bỏ vợ, để chuẩn bị lấy vợ mới. Báo Việt Nam, dăm ba ngày sau khi “Moskovsky Korrespondent” đưa tin, cũng đưa lại.

(NCTG chính ra biết tin này khá sớm, có lẽ chỉ vài giờ sau khi “Moskovsky Korrespondent” và các blogger Nga bàn tán thôi, chứ khi ấy tin chưa lan ra mấy. Nhưng sau đó Mẹ Dế “khuyến cáo” là không nên đưa tin “lá cải”, có vẻ ít cơ sở và chưa được kiểm chứng… nên NCTG đành ngậm ngùi để các bạn đồng nghiệp ở nhà… đưa mất đề tài hay, sau đấy… vài ngày ;)).

Nghĩ cho cùng, tin lá cải cũng là một phần của đời sống (đáp ứng tâm lý thích… thị phi của người đời), và là thứ tin đôi khi đem lại cái... háo hức “lành mạnh” và dễ thở cho người đọc, sau khi bị tra tấn liên miên những cái nhức đầu. Vả lại, vì chính khách ăn lương dân, mà lương rất hậu hĩnh (dù nhiều khi họ “phá” nhiều hơn “xây”, hành dân nhiều hơn là cống hiến, là làm “đầy tớ’ cho dân…), nên chính khách nên để báo chí thọc sâu vào đời tư, mà chớ nên kêu ca là bị “mất uy tín”, bị “bên xấu” này nọ… Nếu không có sự chịu đựng như thế, chớ chọn nghề chính khách!

Như ở Hungary, chính trị dĩ nhiên là thối nát, nhưng cũng có một vài điểm tiến bộ đáng khích lệ. Chẳng hạn, năm ngoái, cảnh sát Hungary đã không truy cứu hình sự những kẻ ném trứng vào thủ tướng Gyurcsány Ferenc nhân ngày kỷ niệm cách mạng 15-3, vì họ cho rằng vì đây không phải là hành vi phạm tội, cũng không phải là vi phạm. Theo lý giải của cảnh sát, nếu giả sử trứng bị ném trúng là thường dân, trên nguyên tắc, kẻ ném đã “xâm phạm nhân phẩm” người khác. Nhưng nếu đó là chính khách thì theo quyết định của Tòa án Hiến pháp Hung, "nạn nhân" phải biết "chịu đựng" (hơn thường dân). Đây là quan điểm các quan chức Sở Cảnh sát Budapest BRFK - bản thân thủ tướng Hung cũng cho rằng từ lâu nay, ông ta đã chuẩn bị tinh thần là có thể sẽ bị ném trứng bất cứ lúc nào. Ông Gyurcsány Ferenc còn nói đùa: "Giá người ta ném tôi bằng cà chua thì có phải hay hơn không!"

Thế nên, đọc bản tin của “VnExpress” “Báo đưa tin Putin sắp cưới vợ đóng cửa”, thấy chán nản cho Nga! Cho dù, theo bài báo, “chủ sở hữu tờ báo - Công ty Truyền thông Quốc gia - cho hay TBT Grigory Nekhoroshev đã từ chức và báo này tạm thời đình bản vì "lý do tài chính", và giám đốc Công ty Artyom Artyomov cho hay là "việc đóng cửa tờ báo không hề có liên quan gì tới chính trị", nhưng việc ông TBT từ chức và báo tạm thời đóng cửa chỉ vỏn vẹn vài sau khi Putin bác bỏ thông tin do báo đưa ra, cũng khiến bất cứ ai có suy nghĩ thông thường, phải liên hệ hai sự việc đó. Và, cho dù chính quyền Nga có thanh minh thanh nga thế nào đi nữa, chắc cũng ít người tin, là Putin không liên can trong vụ này.

Dĩ nhiên, Putin được dân Nga (và Việt Nam) rất tôn sùng, vì nhiều lý do. Cũng cần nói là bộ máy PR thời Putin đã hoàn thiện hơn rất nhiều so với thời Yeltsin chẳng hạn. Tất nhiên, Putin có thể biện bạch (và nhiều người tin) là Nga có mô hình dân chủ riêng, không (cần) giống Phương Tây, cũng như phần còn lại của thế giới.

Có điều, theo bố cún, có lẽ phải một thời gian nữa, dân Nga (và nhiều người khác) mới thấy được cái tệ hại của triều đại Putin đôi với nền dân chủ và xã hội Nga.

Một biểu hiện của nó, đã được thể hiện ngay trong vụ báo chí phải đóng cửa (tạm coi là ít nhiều xuất phát từ lý do “đưa tin bất lợi cho lãnh tụ”) này…

(*) Ảnh minh họa là cô bồ giả định của Putin.

37 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ TỜRANG: Ở, thế phải chú thích như thế nào?
Anh nghĩ là chính khách đã “ăn dày” của dân, cần có khả năng tự chủ và tự trào. Cái đó thể hiện bản lĩnh của người “do dan, vì dân, từ dân mà ra” ;)
Putin là người có bản lĩnh, nhưng thể chế phi dân chủ & quân phiệt ở Nga cho ông ta khả năng muốn làm gì cũng được… ;)
@ 2Ti: Không, cái này thì từ thời Yeltsin đã có.
Khi nào rảnh anh sẽ bình loạn tỉ mỉ tí – cái này dài, cần thời gian ;)
Vì, nói đến cái này, kiểu gì cũng phải có sự so sánh Putin với Yeltsin, một người không hề để âm đến PR, đến image của mình, nhưng là một chính khách tầm cỡ mà Putin không bao giờ đạt được, vì vai trò lịch sử của ông ấy với Liên Xô – Nga.
Điều này, ngay dân Nga chắc cũng còn lâu mới ý thức được (một phần vì ngay trong nhà trường, sử Nga thời nay cũng đã bị bóp méo dã man, để phù hợp “triều đại Putin”…)
(Chết, nói mấy cái này to tát quá, cần nhấn mạnh: đây là ý kiến riêng của anh ;)

PVNH nói...

Hihi, topic của cả ngày hôm nay đậm nét chính trị quá nhỉ :p
Người yêu Putin trẻ nhỉ. Nếu báo họ đưa ra cái ảnh này, thì quả là... "chơi" Putin 1 cú đau quá nhỉ :D
Thế thì làm gì mà chả bị đóng cửa ;))
Lại nhớ ngày xưa, báo "Người HN", vì kêu ca chuyện cấm đốt pháo, mà cũng bị đóng cửa :D
Anh Linh (hoặc anh có quen ai) có giữ bài báo đó không?
À, mà hôm nay,ở VN còn có 1 sự kiện đáng ghi nhớ, đó là phóng tên lửa vệ tinh đầu tiên của VN, VINASat I. Sự kiện này, theo đúng lời ông Tấn Dũng, đã "nâng nganh truyền thông VN lên 1 tầng cao mới". (Sao em dị ứng với những kiểu nói "đại trà" thế nhỉ? Kiểu như, 1 người dùng "sân chơi", bây h ai ai cũng "sân chơi", 1 người nói "tầm cao mới", bây h ai ai cũng "tầm cao mới", v.v... Nghe nhiều quá, cứ thấy nhàm nhàm..)

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Dế: Hìhì, trúng mưu rồi! Lâu ko thấy mẹ Dế vào đây, nghĩ nga là nếu kích động đề tài Putin, thì mới ăn thua ;)
Nói nghiêm túc nhá: bận, nhưng thực ra ko phải ko có thời gian làm cái tin ấy đâu (độ 15 phút là xong). Cơ mà có tham khảo ý “khuyến cáo” của mẹ Dế, nên thôi đấy chứ. ;) (Nhưng sao mẹ Dế lại nghĩ rằng, những tin này làm “tầm thường hóa” một tờ báo???)
Về chuyện đưa tin Putin bo vợ (lấy vợ mới), anh ko tin là tờ báo lá cải kia dựng chuyện (trừ phi nếu họ bịa ra nhân vật người đưa tin mới là dựng chuyện). Cùng lắm, chỉ có thể bảo họ đưa tin ko kiểm chứng (ví dụ, ko hỏi trực tiếp Putin, phát ngôn viên tổng thống, hay Văn phòng Tổng thống – ko rõ ở Nga có cơ chế hỏi, và được trả lời, như thế ko, vì thấy Kremlin mấy ngày im lặng, thì có thể nghĩ rằng kiểm chứng trực tiếp là chuyện khó!)
Mà nếu vì đăng một info sai (về lãnh tụ) mà phải đóng cửa báo, thì đấy là thể chế gì? Đấy là điều anh muốn nói. Chứ Putin ko bỏ vợ hay bỏ vợ, thiì anh vẫn đánh gí ông ấy như vậy, ko có gì thay đổi: với một chính khách, nên nhìn vào “hiệu nang” công việc, sự nghiệp của họ thôi. Những chuyện khác, biết cho vui, ko thật quan trọng lắm.
Bên này, năm ngoái, một tờ báo cũng dựa vào 1 nguồn tin để loan tin cái chết của một chính khách lớn của Hung là Horn Gyula - nguyên thủ tướng, ngoại trưởng, người mở biên giới Hung – Áo thời thay đổi thể chế cho người tị nạn Đông Đức tràn sang Áo (để rồi sau này, người Đức nói rằng bức tường Bá Lanh sụp từ khoảnh khắc đó). Sau đó, dĩ nhiên tờ này xin lỗi ngay (vì tin sai), nhưng ko ai có ý đóng cửa nó cả...

Hoang Linh nói...

@ Hà: Người yêu Putin 26 tuổi, được báo chí khen là "tuyệt đẹp" ;). Có chùm ảnh về cô này OK phết, có lẽ NCTG vẫn nên đăng (ở mục "Người đẹp thể thao") ;))
(Ko, anh ko có bài kêu ca cấm đốt p háo, mà bị đóng cửa :)).
Phóng tên lửa vệ tinh: có quái gì mà ầm ĩ thế nhỉ? Rất điển hình kiểu tụu khen "đỉnh cao trí tuệ" ;)
@ 2Ti: Ko phải vấn đề ưa hay ko ưa, chỉ là đánh giá (cái nhìn) của anh về Putin, trên cương vị một chính khách.
@ Mẹ Scoo: Ko tập trung học thi đi???

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Dế: Nói thêm là viết entry này, ko phải anh cổ vũ báo chí viết sai, viết bậy, mà là đòi cho họ quyền (có thể) sai mà ko bị đóng cửa, bỏ tù... một cách tùy tiện. (Tất nhiên nếu Putin khởi kiện báo và tòa ra phán quyết báo phải bồi thường, hoặc sao đó, thì là chuyện khác...)

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Dế:
- Thực ra nguồn tin từ "người bạn thân của ông chủ tịch công ty đã trúng thầu" cũng ko đến nỗi xa xôi lắm đâu: báo chí nhiều khi lấy từ những nguồn xa hơn thế nhiều ;). Quan trọng phết, là có tồn tại công ty trúng thầu ấy ko (Putin bảo ko cưới vợ mới, hóa ra là ko có công ty trúng thầu?), và tồn tại ông bạn ấy ko?
- Báo vô danh tiểu tốt, hay báo nhớn, uy tín, cũng cần được bảo vệ như nhau, trên nguyên tắc :)
Tuy nhiên, néu báo này được lập ra chỉ để "phục vụ cho mục đích quảng cáo chính trị và các trò vận động tranh cử", có thể bây giờ nó đã hết vai trò nên đặt ra vụ này để... giải tán ;)
- Nước Nga cần có độc tài: đúng hìhì...

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Dế: Chấp nhận ý kiến bàn lùi, nhưng vẫn tiếc ;) Đểu nhỉ? Vẫn là cái máu muốn đưa tin nhanh, đưa trước mọi người :((
Có lẽ vẫn nên post chùm ảnh về cô thể dục nghệ thuật, vì (cô ta) đẹp mà...

Hoàng tử Dế nói...

Bác Linh bận cún không viết tin đừng đổ cho mẹ Dế "khuyến cáo" nhé! Mặc dù mẹ Dế chẳng thích những cái tin lá cải vớ vẩn ấy chút nào, đưa ra làm tầm thường hóa NCTG của bác Linh lắm!
Vẫn biết báo chí cũng nên và phải làm trò câu khách, nhưng bằng thủ đoạn ngớ ngẩn thế thì không nên tiếp tay. Dựng chuyện thế nào thì dựng cũng được sao?

Hoàng tử Dế nói...

@Hì, đúng là nhà báo, mưu cao thật! Chẳng kém gì vụ tung hỏa mù của báo "Phóng viên Moscow" cả! Dạo này bận nên em lười comment chứ em vẫn theo dõi blog của bác mà!
Tờ báo tung tin đồn này thực ra là một tờ mới được mở vào tháng 9-2007, phục vụ cho mục đích quảng cáo chính trị và các trò vận động tranh cử, gần như là một tờ báo vô danh tiểu tốt, ít ai để ý. Vụ này em thấy chẳng gì khác hơn ngòai việc muốn tăng lượng ấn bản.
Anh tin chuyện này thì cứ tin, chứ em thì thấy chả có một cơ sở nào để tin cả. Họ thông báo về cái tin đấu thầu đám cưới - nguồn tin từ người bạn thân của ông chủ tịch công ty đã trúng thầu. Nghe rất buồn cười. Rồi ngay sau đó 2 ngày, báo lại viết mấy bài liên tiếp kể là những tin ấy đều bị phủ nhận. Rồi lại chua thêm câu: Chính chúng tôi cũng ko tin được việc này.. vân vân...
Với cái kiểu viết như thế thì chuyện câu khách quá rõ rồi còn gì. Em thì em ko thích một tờ báo lôi kéo độc giả bằng chuyện ấy. Ví như NCTG, hồi mới biết, em thich đọc vì nhiều info hay và sâu sắc, chứ tin kiểu báo này bảo Putin cứoi vợ nhưng hai ngày sau lại bảo người ta bảo đó là tin vịt thì người đọc đọc cũng có lợi ích gì? Khi có một tin đồn, người ta thường muốn tìm đến tờ báo nào họ tin tưởng nhất để dựa vào đó mà kiểm chứng info, chứ nếu chỉ đơn thuần là thích ngồi buôn dưa lê thì không nói. :P
- Chuyện đóng cửa tòa báo và bàn về độc tài các thức thì em ko dám lạm bàn. Hì. Chuyện đó thì cũng ko loại trừ khả năng, vì nước Nga dù sao vẫn cứ cần có "Nga hoàng" - độc tài thế mới được! :D

Hoàng tử Dế nói...

TB. Hi hi, cảm ơn TBT đã tiếp nhận ý kiến bàn lùi của mẹ Dế :D, nhưng sau đó anh lại ân hận hi hi!
Thế thì em phải xin lỗi rồi ạ :)

PVNH nói...

Thì vẫn là LÁ CẢI ;))
À, mà tổng thống Pháp Sarkousy (???) (em không nhớ rõ cách viết, và lười tra :p ) cưới cô bồ người mẫu làm vợ rồi đấy :D Chính danh ngôn thuận, anh thử tìm ảnh của bà ấy mà đưa lên :p
(em thì em chả thấy bà ý xinh ở đâu cả..)
Còn ảnh của người yêu Putin, anh thử đợi cho đến khi cưới thật, hoặc là có ảnh bằng chứng "tay trong tay" với Putin, thì có phải an tâm hơn không? :p
À, hay là "hiếu thắng" (vd như thích đưa tin trước :p ) là bản chất của đàn ông nhỉ? :p
Mà dạo này, thấy các tổng thống đua nhau bỏ vợ để lấy người đáng tuổi con mình nhỉ?

Hoang Linh nói...

@ Hà: Sarkozy (Sárközi nếu viết theo tiếng Hung ;)) cưới từ đời tám hoánh rùi!!! Ảnh bà ấy thì đưa lên báo giấy mấy tuần này rồi ;)
OK, chấp nhận ý kiến của Mẹ Dế và Hà, ko bức xúc (vì hiếu thắng) nữa ;)

Vân, Lam & Scoo nói...

1. Em luoon ngưỡng mộ tài chính trị của anh Putin
2. So cô nghi can là bồ của Putin với bà vợ hiện tại, em thấy báo nói đúng

PVNH nói...

Hihi, theo tinh thần dân chủ, đa số đánh bại thiểu số ;))
À, vâng ạ, tên ông này viết thế nhìn mới thuận mắt, em cứ sửa đi sửa lại mãi mà chả thấy đúng :p
Hihi, tại hôm kia gì đó, nghe trên đài nói là "Sakozy và Vợ", em mới đc biết là cưới nhau rồi :)) Căn bản là chả mấy khi em đọc lá cải... :p

Hoang Linh nói...

@ Cavenui: Ý kiến quá đặc sắc!
Tuy nhiên, cái tầm thường của ông Bu-chin này là rỉ tai cho đóng cửa tờ báo (cứ tạm "vu" cho ổng như vậy) ;) Chứ còn chuyện ổng ko "thoát cái giường của mụ phù thủy già Lút-mi-la" thì ạu cũng là thường, có gì đâu ;)
@ 2Ti: Quả là những ý nghĩ rất... lý tưởng ;)
Báo chí là công cụ điều hợp xã hội (! ;)) nên cũng nên cho họ "lộng hành" một chút (đặc biệt là ở những xứ xưa nay báo chí hay bị... đi theo lề đường bên phải ;)). Nhất là nếu họ đưa tin về chính quyền, chính khách, lãnh đạo..., nên cho họ phạm vi hoạt động lớn. Vì với thường dân (những "tiêu cực" ở mức nhỏ, ví dụ ăn cắp con ngan con ngỗng) thì lâu nay họ được quyền xả láng rồi.
Còn nếu họ sai quấy quá, nên kiện họ ra tòa cho sòng phẳng chứ ko nên rỉ tai hoặc dùng biện pháp hành chính để bịt miệng họ...

PVNH nói...

À, anh Linh ơi, anh làm cái google cho phép tìm theo từ khóa trong khuôn khổ nội dung của NCTG đi. Càng ngày báo anh càng có nhiều thông tin, bây giờ, tìm lại tin cũ mà khó tìm quá.. Hic.
@ Mẹ Dế:
Hihi, anh Linh chắc là dỗi, nên đi ngủ sơm mất rùi ;))

2Ti nói...

Anh nhanh chóng viết bài đó đi. Bên này, em toàn được nghe những lời khen ông í thôi. Tòm mò quá!

Hoàng tử Dế nói...

Hahaha, đấy, anh Linh mà chạy theo tính chất lá cải thị trường là dễ mất độc giả ruột lắm nhé!
@Hà: Tờ báo nó gọi chuyện Putin là "Hội chứng Sarkozy" đấy, hì.
Mà trong khi trả lời câu hỏi của phóng viên ở Ý, Putin cũng bảo là chuyện hâm mộ người đẹp thì tôi hâm mộ nhiều lắm :D.
Hiếu thắng là bản chất của đàn ông :), nghe có vẻ hợp lý!

Cavenui nói...

Từ xưa đến hôm nọ em chưa bao giờ khen anh Pù Văn Tin. Đến khi có tin Tổng thống già sắp cưới cô vợ trẻ thì bắt đầu khen.
Hóa ra:
Hóa ra Tin cũng tầm thường
Chạy đâu cho thoát cái giường của mụ phù thủy già Lút-mi-la.

2Ti nói...

Thực ra, nếu vụ cô bồ kia là có thật, em phục ông ấy chứ không nghĩ ông ấy là Đông joăng như nhiều người than thở đâu.
Thứ nhất: PUtin, giống như Sarkozy, đã biết sống cho mình. Có thể bị cho là ích kỷ nhưng ai mà chả ích kỷ cơ chứ. Ai cũng chỉ có một cuộc đời nên ai cũng mưu cầu hạnh phúc, sao lại cản một chính khách tầm cỡ đi tìm hạnh phúc cho mình?
Thứ hai: Như vậy, Khi Putin không yêu nữa là dám chia tay, chứ không cố đấm ăn xôi, giữ quan hệ nhì nhằng để giữ ghế, rồi lén đi ăn chả tùm lum như mấy quan chức vẫn thường làm.
Thứ ba: Nếu là vợ Putin, nếu vẫn còn yêu ông í, em sẽ chúc phúc cho chồng mình và tình nhân. Rồi đi tìm hạnh phúc mới. Hi hi...hạnh phúc sẽ không quá khó tìm nếu mình thực sự là người chủ động.
Thứ tư: nhưng em vừa đọc tin viết về phản ứng của Putin roài. Ông í không bình tĩnh và điềm đạm như mọi khi nhỉ. Tiếc nhỉ :P
Thứ năm: em cũng không đồng ý khi báo kia bị đóng cửa. Nhưng thời nay, nếu không mạnh tay, báo chí cũng lộng hạnh kinh khủng lắm ạ. Bên này, DV Đan Lê sắp sửa phải đi kiện để được yên thân đấy anh.

Hoang Linh nói...

@ Hà: Quan niệm "lá cải" buồn cười nhỉ? Sarkozy lấy vợ là tin hay chứ, sao lại lá cải ;)
NCTG vẫn có chỗ tìm theo từ khóa mà, em cứ đánh "Sarkozy" chẳng hạn thì tìm được các bài về ông này (dĩ nhiên, toàn nội dung "đứng đắn", ví dụ Sarkozy gốc Hung... chứ vụ cưới vợ mình ko cần đưa tin làm gì - các nơi khác đưa hết rồi ;))

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Bình tĩnh, hết sức bình tĩnh nào! Đang là chủ đề "cô bồ" ông ấy kia mà... ;)

PVNH nói...

Ups, bay h em moi de y cai cho "tim kiem" o duoi may cai muc luc, hihi :">

2Ti nói...

Cái tệ hại của triều đại Putin đối với nền dân chủ và xã hội Nga có phải là tạo ra tầng lớp mới -giàu -không -chính -đáng quá nhanh ko anh?

Tờrang nói...

Tem =))
Nh­ưng xin hỏi bác, vì sao lại chú thích ảnh kiểu (giả định) như vầy?
Thứ hai, em phục ngài Gyurcsány Ferenc còn nói đùa: "Giá người ta ném tôi bằng cà chua thì có phải hay hơn không!" về sự chịu đựng và độ lượng.

Tờrang nói...

trượt tem dòy

2Ti nói...

THế ra, anh là một trong những người ko ưa Putin?

PVNH nói...

Hihi, anh Linh... :))
Những cô gái đẹp thì có nhiều lắm anh ạ :D
Anh phải chọn thật kỹ, thật đặc sắc, và thật ấn tượng thì hẵng đưa vào NCTG. Không lại bị quy thành kiểu đưa tin sexism để câu khách đấy ;)

Hoang Linh nói...

Ơ kìa, đang nói về chuyện "người đẹp thể thao" được cho là bồ của Putin kia mà?
Chứ người đẹp nói chung thì đưa vào NCTG làm gì? ;)

Hoa Pion nói...

Buchin chưa hay bằng Butin ạ :D
Em thấy ở nhà hay đọc là Pu-tin thế!
À, để hôm nào em liệt kê cho anh Linh biết một số cách đọc từ tiếng Nga thông dụng của người Việt bên này, vui lắm. Em cũng hay dùng :P. Ví dụ như là, hộ chiếu hay nói là "bát" - từ "pát" (pat-xì-po) mà ra, hì.

Hoàng tử Dế nói...

@Chị 2Ti; Putin phản ứng thế là đúng chứ. Mà nói khá cay độc. Bình thường ông ấy cũng ăn nói sắc như dao chứ có hiền đâu. Mà không nói gì thì bà con lại bảo, đấy, báo chí nói thế mà ko phản ứng gì, chắc là đúng rồi :D
Ôi chao, dư luận xã hội đáng sợ thật đấy!

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Anh nghĩ rằng báo chí đụng vào tổng thống, thủ tướng, các chính khách lớn… là đúng, vì các vị ấy rất nên được/bị giám sát, kê cả… đời tư ;) Ở cương vị ấy, phải chịu bùa rìu dư luận.
Chứ báo chí toàn đụng vào những “tiêu cực” của “dân đen”, thì cũng được, cũng cần phản ánh, nhưng chưa đầy đủ, chưa hay ;)
Làm sao để báo chí có thể đụng… tùm lum vào các vị cao to, mà ko phải to gan, thì hay nhỉ? (chuyện giả tưởng quá, phải ko? ;))

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Dế: Đọc là Bu-chin nghe hay nhỉ? (kiểu “đèn bin” ấy). Cũng như báo “Nhân Dân” hay gọi tổng thống Mẽo là Bu-sơ ;)

Hoàng tử Dế nói...

@Chị 2Ti: Chị cứ nghe lời anh Linh, bôi bác Putin của em :P. Ai bảo là tờ báo ấy sẽ đóng cửa hẳn? Tuần sau nó lại làm việc lại đấy. Hi hi hi, đây là thông tin từ một anh bạn thân của chị gái chồng của cô bạn cùng trường của vợ ông chủ tờ báo - Lebedev :D

Hoang Linh nói...

@ 2Ti chuyển sang thích Sarkozy là sành phết đấy ;)

2Ti nói...

Mẹ Dế: ừ, chị có bẩu Putin hiền đâu. Nhưng nếu là người đứng trên cao nhìn xuống, sẽ thấy chẳng qua cái trò câu khách rẻ tiền này chỉ nhằm để bán báo. Thế thì tờ báo đó chỉ phải cái tội giống nhiều tờ lá cải khác thoai (dù nó có hơi to gan khi động vào tổng thống). Vì vậy, chỉ cần ông ý phủ nhận là đủ. Việc gì phải đóng cửa tờ báo ấy.

2Ti nói...

Nếu động vào chính khách dễ thì còn gọi gì là câu khách nữa anh. Báo nào cũng có tin về chính khách thì nhàm lém :)
@Mẹ Dế: Chị cũng từng thích Buchin phết. Dưng mừ bi giờ, chị quay ngoắt sang thích Sarkozy roài :P

Đăng nhận xét