26/1/08

Lại cúnLâu lâu không tường trình về cún, dễ quên lắm!

Thực ra thì, trẻ con nhớn từng ngày. Ngày nào cũng có những thay đổi. Tuy nhiên, có một cái mà cún “thủy chung như nhất” từ khi sinh tới giờ: hễ cứ đêm là phải quấy bố mẹ.

Bây giờ là 12 giờ rưỡi đêm, mẹ cún làm đủ kiểu, từ thể dục cho đến nịnh nọt, mà cún không yên, cứ khóc… làm duyên. Thông thường, những lúc thế này, cứ vài phút là bố cún sốt ruột, chực vào bế. Nhưng lần này bị mẹ mắng là “chỉ tổ” làm hư cún, khiến cún quen hơi, được voi, dẫn đến đòi… Bà Triệu. Nên thôi, và ngồi viết tiếp cho cún.

Thông lệ, độ 2 rưỡi đêm cún mới ngủ. Mẹ “lên lịch” kiểu gì cũng không ăn thua với cún. Hồi xưa Thu Vân hiền bao nhiêu, ngủ ngoan bao nhiêu, giờ cún nghịch bấy nhiêu, kèm khóc… ra nước mắt hẳn hoi, dù đa phần là… vô cớ.

Tuy nhiên, nói vậy, cũng có lúc cún vui lắm. Có hôm ngủ cạnh bố, cún mê cái gì, cười ằng ặc. Khi nãy, được bố tập thể dục bụng, cún hớn hở ra mặt. Mà với cún, sướng nhất là vì, ơn… Đảng, Chính phủ, cún cứng cáp, bụ bẫm, nên ôm cún, vần cún, cho cún gối đầu tay, v.v… đều rất thoải mái, như vói người lớn vậy. Như thời Thu Vân, bố cún e dè lắm, vì chỉ sợ chị đau.

Chuyện khác. Như đã nói một lần, chị Thu Vân có một thời kỳ dài không tài nào… ị được, thử đủ kiểu Đông Tây kim cổ, tân cổ giao duyên mãi mới khỏi. Nhưng cún thì về khoản… nhuận tràng ấy, rất OK. Có những ngày thay tã hơn chục lần: cún tính sạch sẽ, hơi són ra chút là đã không chịu yên. Bố cún hay đùa, kiểu vô lối: tiền tã cho cún còn hơn tiền… ăn cho chị Thu Vân ở trường (mà đúng thế thật, nhất là vào lúc “vật giá leo thang” phi mã – không hiểu sao bố cún cứ khoái cụm từ này).

Hôm nay bố mục sở thị kiểu… tè cầu vồng của cún. Mặc dù đã hết sức cẩn thận khi thay tã (lúc đó mẹ nấu, nên bố trông cún), để phủ khăn lên người cún cẩn thận, nhưng cầu vồng của cún lần này, thế nào, rất hoành tráng: vọt lên phía trên đầu cún, trúng vào cái gối của mẹ ở đó, ướt sũng. Rất ngoạn mục!

Mà hay nhất là, bố - vì chú tâm để ý phần… hạ thể của cún là chủ yếu -, nên không hề phát hiện ra. Đến khi bà nội và mẹ vào, kêu ầm lên, mới hay sự thể…

Nói chung, chuyện “cún nhiều tập”, thì vô kể, và rất nhiều cái cố nhiên chỉ khiến bố tâm đắc… : )

Minh họa ảnh tay cún nhé, cô Minh làm quả bói (chỉ tay?) xem sao. Tay này, giống tay bố, có vẻ dùi đục, không chơi được nhạc cụ, khiến mẹ cún bất mãn lắm…

5 nhận xét:

Tomato.DK nói...

cầu vồng của cún lần này, thế nào, rất hoành tráng: vọt lên phía trên đầu cún, trúng vào cái gối của mẹ ở đó, ướt sũng. Rất ngoạn mục!
cho em xem với nhé, hi hi

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Phải huấn luyện! Đó là nhiệm vụ của mẹ cún, bố cún chỉ biết bế và thực hiện các chỉ thị...
@ Tomato: Khi nãy mẹ cún thay, lại bị một cú cầu vồng nữa, dù đã có sự chuẩn bị, mà vẫn ướt hết quần áo cún.
Cô Tomato mà muốn "sở thị", phải bế cún dài dài đấy...

2Ti nói...

Anh xem có phải lí do Cún quấy đêm là vì:
-Có phải ngày Cún ngủ quá nhiều?
-Bữa ngủ buổi chiều muộn quá?
-Bữa tối chưa đủ no?
-Mặc nhiều áo, hoặc áo chật quá?
Nếu vẫn ko phải thì dùng cách huấn luyện lại từ đầu bằng cách thôi hẳn bữa ngủ buổi chiều đi anh ạ.

Hoàng tử Dế nói...

Trộm vía, trộm vía, .. Bác Linh đừng quên từ này :)
Trộm vía, cái bàn tay của Cún xinh quá, Ko ngửa lên làm sao bác Minh bói chỉ tay được. Nhưng bói bàn tay thì mẹ Dế có thể bói hộ, rằng bé con .. nhớn thật hi hi. Đúng là mỗi đứa trẻ một kiểu, hì. Sau này hai bác mà sinh em của Cún nữa ;) thì chắc nó lại khác nữa :P

Hoàng tử Dế nói...

@TOmato: Cô Tomato cùng với nhóm du lịch ba lô Việt sang Budapest bế em bé cho bác Linh đi, thể nào cũng được mục sở thị ;))

Đăng nhận xét