25/1/08

ẢnhVừa chụp được cái ảnh cận cảnh, bố với cún, bốt ngay cho nóng sốt!!!

Trò khoe con (cún & Thu Vân) có vẻ đã trở thành một tệ nạn. Tuy nhiên, nhu cầu chia sẻ, là... có thật và cần được cảm thông ;)

Nhớ hồi đẻ Thu Vân, có cái máy ảnh cọc cạch mãi đến lúc Thu Vân đầy tháng mới mua được, rất thảm! (Lúc Thu Vân ra đời trong viện thì thuê phó nháy chụp, cho chắc). Cửa hiệu ở nhà quê, chỉ có 3 cái máy ảnh (dĩ nhiên là cơ học), bố cún chọn mua 1 cái loại giá trung bình, độ 40 USD :). Về nhà, chưa dùng ngay, đến ngày thứ ba mới lấy ra chụp, rón rén, thì đến lúc chụp xong không quay phim lại được.

Mang ra hiệu đổi, bà bán hàng rất khổ sở, nhưng đành nhận lại và đổi cái khác (cho dù theo luật Hung hồi đó, thời hạn để đổi là trong vòng 72 giờ, nếu không, cửa hàng có quyền không đổi, mà họ sẽ đi... sửa cho mình :)).

Nhưng cái máy mới lại có một lỗi là không sao đạt được ngày tháng, mà bố mẹ Thu Vân thì có một mong ước rất quê mùa, là tấm ảnh phải có ngày tháng, để sau này, "nửa đời nhìn lại" (mượn Tiêu Dao Bảo Cự), còn có cái để... "tham chiếu" (chữ cụ Cao Xuân Huy :)).

Lại mang trả, lần này thì… đòi tiền. Thảm cho mình, và cả cho bà chủ hiệu, bà ấy có lẽ cả năm nhận ký gửi vài cái máy ảnh từ đâu đó, mà gặp những “ca” như bố cún, thì ăn… cám :(

Rồi đi mua một cái khác (Olympus), cái này hữu dụng, chụp được lia lịa, phải 4-5 năm mới hỏng! Thu Vân có bao nhiêu album, bố mẹ trưng ra, khoe các kiểu, rất sướng!

Đến lượt cún, thì cứ xài máy digital, chụp nhiều nhưng ngại rửa. Hôm vừa rồi, bố cún mới lên gân đi rửa, một loạt, để cho vào album; mẹ cún đã ghi chú hẳn hoi từng tấm. Nhưng đây quả là “những việc cần làm ngay”, vì cún mới chưa đầy 2 tháng mà có những tấm bố mẹ không nhớ cụ thể chụp khi nào, hoàn cảnh ra sao…

Bố cún cứ nhớ mãi một câu, không biết của ai (Tây?): “Kỷ niệm không phải là những cái đã trôi qua, mà là những cái còn đọng lại” (ví dụ, qua những tấm ảnh). Khoảng năm 1990 gì đó, có dịp diện kiến BS Đào Xuân Dũng (là đồng nghiệp thân của bà nội cún, giờ là chuyên gia… tính dục học hàng đầu của Việt Nam :)) ở bên này, đi chơi và chụp ảnh với ổng, ông đã nhắc đi nhắc lại câu ấy để tỏ ý tiếc rẻ khi một cuộn phim đã chụp mà khi rửa lại hỏng gần hết… Mới tí, mà đã gần hai chục năm, mấy tấm ảnh chụp dạo đó đã trở thành… một phần lịch sử :)

Thành ra, những cái bố viết cho cún và Thu Vân, ở đây, hy vọng cũng sẽ là cái đọng lại, với hai đứa, sau này…

10 nhận xét:

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Anh đau biết chụp gì đâu, cứ máy tự động mà phang thôi. "Tác nghiệp" thực sự thì, hôm bên này có bạo loạn ấy, dân xuống đường đập phá phóng hỏa ghê lắm, bố cún chỉ dám đứng từ xa, zoom để chụp ;)
@ Chue: Ko được nói xấu cán bộ!
@ Cả nhà: Ko ai nhận ra cái gì bất hường trên ảnh nhỉ? ;)

2Ti nói...

Em cũng thích chụp Tí nhất đấy ạ. Vừa theo dõi quá trình lớn, mẹ vừa thoả thích tác nghiệp, trau dồi khuôn hình :)

Chue Chue nói...

hi hi bố khoe thì bố cứ khoe đi lí do lí trấu mãi :-j

PVNH nói...

Em thay bo cun tre nhu anh trai cun ay, trong anh nay thaz anh Linh tre the ko biet nua :D
Trong cai anh nhu kieu cun dang nghi: "Thom thi thom nhanh nhanh cho con con nghi." y. :p

Hoang Linh nói...

Chả ai chịu để ý cả, đấy là Thu Vân và bố cún cách đây 8-9 năm mà :((
Bây giờ làm sao được như thế hihi

Hoang Linh nói...

@ 2Ti: Không, bố cún có bao giờ mà gày? ;) Cũng không phải mới cắt tóc hihi...

2Ti nói...

Bất thường à? Để em ngắm kỹ lại xem nào.
Hình như bố CÚn gầy đi và mới cắt tóc?

2Ti nói...

ha ha, anh giữ ảnh tốt thật đấy. Nhìn ko thể nghĩ là ảnh cách đây gần chục năm. May quá, em đang định cá trê bố Cún để Cún mặc đồ con gái :P

Hoa Pion nói...

:D :D Bác Linh vui tính thật đấy!
Em thì đang bảo, sao bác .. mặc cái áo phông từ hồi bế Thu Vân. Nhưng do cứ nghĩ anh Linh thật thà nên ko ngờ được đến đoạn anh lừa cả làng thế này ;)))

PVNH nói...

Con em thi luc day dinh bao la sao cai anh nay cun trong giong chi Thu Van qua :))
Hoa ra la chup voi Thu Van that :p

Đăng nhận xét