1/5/09

Cún du cônLâu không viết cho cún, thực ra cún đã trở thành một chàng thanh niên thực thụ rồi!

Từ lâu nay, cún đã vượt quá ngưỡng "hung thần" của bố mẹ. Những trò phá của cún nhiều khi để lại hậu quả thảm khốc, ví dụ: sách bị xé, đĩa CD bị dẫm đạp, băng video và cassette bị kéo ra... Nhưng không chỉ trên địa hạt văn hóa phẩm, mà cún có xu hướng phá tất cả những gì cún muốn.

Mẹ bảo cái tính đó, cún thừa hưởng từ bố, "ưa tự do". Cũng đúng phần nào, nhưng phải nói là bố kiên nhẫn hơn cún nhiều. Chứ cún, dạo này, nghĩ ra trò ăn vạ rất láo: muốn làm gì mà không được, hoặc không muốn làm gì mà bố mẹ "khuyến dụ", y như rằng cún bảo lưu một tư thế đáng ghét là người nhũn ra, lăn quay ra sàn, chân tay giãy đành đạch như đỉa phải vôi, khóc vang dội không ngớt (nhiều khi còn nhắm tịt mắt, không quan tâm gì đến trò đời khi hành sự nữa). Cứ mỗi lần thấy cún chuẩn bị cho trò Chí Phèo ấy là bố mẹ biết ngay, cười thầm nhưng ngoài mặt vẫn phải làm ra vẻ nghiêm nghị.

Tính đanh đá của cún còn được áp dụng với người ngoài, chứ không chỉ nội bộ, tại gia. Bữa trước mẹ đưa cún đi dạo ở phố đi bộ, cún thấy một bạn gái người Hung cùng khoảng tuổi, liền sấn đến, nói bi bô linh tinh rồi nhanh như cắt, giật phăng hộp nước 33cc trong tay bạn. Phải khó khăn lắm, mẹ cún mới hoàn trả được trạng thái ban đầu của hộp nước, kết quả là cún làm một tràng rên rỉ rất to, chừng 20 phút, khiến ai nấy kinh hoàng.

Tất nhiên, kèm theo sự hư đốn ấy, cún cũng ý thức được nhiều điều hơn. Mẹ đã dạy được cún biết mắt, mũi, miệng... và làm một số cử chỉ như nhẹo mắt, khịt mũi hoặc đưa tay vào miệng khi họ nói ra những từ đó. Cún khoái chơi ú tim, trốn tìm với chị và bao giờ cũng đoán được khá nhanh chỗ chị trốn. Những trò trèo leo thì cún thạo quá rồi, nhưng bây giờ thêm phi vụ mới là trèo tót sỗ sàng lên bàn gương mà không cần bắc ghế.

Cún nhìn chung cũng là tay thực dụng. Kể từ nụ hôn: bằng lòng ai thì nhào vào hôn ngấu nghiến, dớt dãi chả khác gì hôn kiểu Pháp :). Bà nội đến chơi, bảo thế nào cũng không chiều bà, nhưng khi bà mang sục-cù-là ra thì vui vẻ hòa nhã ngay, gọi dạ bảo vâng khác hắn. (Nói thêm là về ngạch ăn uống, lâu nay cún lười ăn, một bữa cho cún đến mệt, ăn xong lại nhè, nhìn chung là hư đốn).

Về thiên hướng, chưa thấy cún có gì nổi bật. Đã qua cái thời cả ngày cún lăm lăm cái bút (hay cái thìa) đi kiểm sát các phòng, đến nỗi bố có đặt cho cún cái biệt hiệu là "lão già sử phán quan bút", và bắt Thu Vân học cụm từ rối rắm đó. Ngoài ra, cún thỉnh thoảng vẫn thích chơi trò yêu ai thì... ngồi phịch lên mặt, lên bụng hoặc lên các điểm nhạy cảm khác của người đó (chiêu này cả nhà đều đã từng bị). Bới thùng rác htì vô địch! Cho nên, khả năng cún làm... bồi bút, đầu bếp, võ sĩ sumo hoặc nhân viên Công ty Vệ sinh Môi trường, nghe chừng vẫn chưa có gì xác quyết lắm.

Nói vậy thôi, dầu hỗn như ranh, chứ cún cũng ngoan. Vụ đi vòng vèo Châu Âu 5 ngày hồi Phục sinh vừa rồi, cún mà quấy như hồi sang Vienna của cô Hà thì "hỏng hết bánh kẹo". May là dịp này, cún đã biết đi, thậm chí chạy như bay, nên tự giải quyết được những vấn đề bức xúc tâm lý của mình, mà cho bố mẹ và mọi người thăm thú, giao lưu được chút chút...

(*) Minh họa: Tư thế ăn vạ thường trực của cún mỗi khi bị bắt làm gì không thích (ảnh chụp ở Erfurt, Đức nhợn, dịp Phục sinh).

12 nhận xét:

Mèo Béo Bụng nói...

Anh có cậu con trai dễ thương ghê ta! :D

Vitcon nói...

Em đề nghị có anh phóng to mặt bạn Cún ạ ^-^ bạn Cún có khuôn mặt rất láu lỉnh, anh post cái ảnh bé tí kia thì khác gì ... dìm hàng hả anh :D

Hoang nói...

Cún nhà anh lớn lên chắc hẳn phải là một tay không vừa đâu :)

Vân, Lam & Scoo nói...

Chà chà du kôn quá. Cái vụ nằm vạ ăn cướp + la làng xem ra giống bạn Scoo quá.
Ah, em sang Mẽo hội thảo anh ạ. Em đi có 1 tuần thôi. Anh nhớ upload thêm nhiều ảnh Cún nhé. Em giờ lượn sang Facebook cho nó thay đổi không khí. Hay anh sang FB đi, vui phết

PIT nói...

@ Bác nhà báo: Giời, đôi lứa xứng đôi quá, tình yêu Scoo cũng đanh đá khiếp và ăn vạ khiếp...
@ Mẹ Scoo: Hô hô, vừa được khai sáng đã đi tuyên truyền...Pumpkin quá, người ta dùng FB cả bao nhiêu năm roài hehe...Bác sang FB đi bác nhà báo ơi, post ảnh nhiều cho quần chúng như em mở mang kiến thức chứ cả đời em chả ra khỏi lũy tre làng bác ợ.

Gio thoi tung bay nói...

Chộp được 1 bài của bác trên NCTG đưa lên blog :)

Thao Nguyen nói...

Anh Linh có cậu con hay thế này thảo nào viết blog thật yêu ! :) Thu Vân em nhớ hồi trước rất xinh, giờ có thêm cả Cún "du côn" kiểu này nữa, thật tuyệt ! Chúc mừng anh thêm lần nữa nhé !

LêTê nói...

Cún nhà anh chắc cũng đồng lứa cu nhà em, thấy hành xử có vẻ giống nhau lắm. Toàn phải quay mặt đi mà cười

Hoang Linh nói...

@ Mẹ Scoo & PIT: Bọn nhóc ngày càng du côn, chịu ko nổi!
Anh ko biết FB(I) gì đâu, trụ lại được với thằng yahoo là may rùi :)

Hoang Linh nói...

@ Thảo Nguyên: cám ơn em, và chúc mừng em nhé :)
@ Thảo: Hihi, lắm lúc bức xúc muốn... đấm đá. Nhưng thui, cố gắng cho con cái nhờ :)

Hoang Linh nói...

@ LêTê: Có vẻ như thế lắm, du côn cả lượt :)

Thảo nói...

Tưởng bác Linh rút lui khỏi blog (dù nó hơi củ chuối tí), chạnh buồn. Hóa ra vẫn có bài cho Cún nè. Chuyện trẻ con làm bài ăn vạ là chuyện thường, mà chúng chỉ nhõng nhẽo khi có bố mẹ thui, còn gặp người ngoài... thường mất điện! Thuận cũng thế! :D

Đăng nhận xét